Nghi phạm sát hại người phụ nữ đơn thân cướp tài sản bị bắt khi đang trốn tại TP.HCM

HỢP PHỐ, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Ngày 14-12, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã bắt được nghi phạm trong vụ án sát hại người phụ nữ đơn thân để cướp tài sản gây xôn xao dư luận tại huyện Tuy Phong vào đầu tháng 12 vừa qua.

Nghi phạm là Lê Thị Chanh (48 tuổi, ngụ thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị bắt vào đêm 12-12 khi đang lẩn trốn trong một khách sạn tại TP HCM.

Nghi phạm sát hại người phụ nữ đơn thân cướp tài sản bị bắt khi đang trốn tại TP HCM - Ảnh 1.

Nghi phạm Lê Thị Chanh bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP HCM (Công an cung cấp)

Trước đó, vào ngày 1-12, người dân ở khu phố Song Thanh 1, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong tá hoả khi phát hiện bà Nguyễn Thị Lan (50 tuổi, sống đơn thân) tử vong tại nhà riêng trong tư thế gối úp lên mặt, trên đầu có nhiều vết thương. 

Tại hiện trường, các cửa ra vào, cửa cổng đều mở bung. Trên người bà Lan, số vòng vàng nạn nhân hay đeo thường ngày đều biến mất cùng với một số tài sản trong nhà.

Nghi phạm sát hại người phụ nữ đơn thân cướp tài sản bị bắt khi đang trốn tại TP HCM - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án mạng xôn xao dư luận huyện Tuy Phong

Sau khi rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, công an tỉnh Bình Thuận khẩn trương truy xét, khoanh vùng đối tượng. 12 ngày sau khi gây án, đối tượng Lê Thị Chanh, một người từng đến nhà bà Lan và có quan hệ thân thiết với cậu ruột của nạn nhân, đã bị bắt. 

Bước đầu, nghi phạm Chanh thừa nhận hành vi phạm tội và động cơ gây án là để cướp tài sản.

Nghi phạm sát hại người phụ nữ đơn thân cướp tài sản bị bắt khi đang trốn tại TP.HCM - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm