Nghi phạm sát hại nam sinh viên chạy Grab từng cầm đầu đường dây mua bán phụ nữ

Thanh Sơn, Theo GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI

Đinh Văn Giáp, đối tượng được cho là dùng dao đâm vào lưng nam sinh viên chạy Grab rồi cướp tài sản tối 26/9 tại khu vực phường Thụy Phương (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) từng cầm đầu một nhóm lừa bán một phụ nữ vào "động quỷ" nơi xứ người.

Năm 2012, lúc đó Đinh Văn Giáp (trú tại xã Phù Nham, Văn Chấn, Yên Bái) mới 18 tuổi, tuy nhiên đã sớm bộc lộ bản chất lưu manh của mình.

Theo tài liệu của cơ quan Công an Yên Bái, vào tháng 12/2012 trên địa bàn thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ (Văn Chấn) xảy ra vụ án buôn bán người gây xôn xao dư luận.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng làm rõ, trong một lần đi chơi tại Móng Cái (Quảng Ninh), Giáp quen biết với người phụ nữ tên Minh.

Người phụ nữ này vào thời điểm đó có nhà nghỉ và nuôi nhân viên nữ phục vụ mục đích bán dâm bên Trung Quốc.

Khi gặp nhau, Minh nói với Giáp sẽ cho hắn ta 2 vạn tệ nếu Giáp đưa được một cô gái bán cho Minh.

Chẳng cần suy nghĩ nhiều, với bản tính lưu manh, Giáp đồng ý ngay. Khi trở về Văn Chấn, Giáp tìm bạn là Hà Văn Duyệt (SN 1989, trú cùng thôn) và bàn bạc việc tìm phụ nữ nhằm đem bán cho Minh.

Duyệt đồng ý và đem chuyện này trao đổi với Nguyễn Văn Chiều (trú tại thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ). Chiều thỏa thuận sẽ nhận một số tiền lớn cho bất cứ người phụ nữ nào mà hắn ta tìm được, bất kể xấu, đẹp. Giáp, Duyệt chấp nhận.

Giáp, Chiều, Duyệt đã tìm chị H (SN 1986, trú tại Thanh Lương, Văn Chấn) rồi lập bẫy rủ chị này đi sang Trung Quốc làm công việc dọn phòng khách sạn và đấm lưng cho khách với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Tin lời Chiều và nhóm Giáp, chị H đã đồng ý và bị nhóm này đem bán cho Minh lấy 20 triệu đồng chia nhau.

Đến tháng 3/2013, lợi dụng sơ hở của chủ nhà nghỉ, chị H đã bỏ trốn và được giải cứu về Việt Nam. Sau khi về nước, chị H đã làm đơn tố cáo việc làm vi phạm pháp luật của nhóm Giáp, Chiều, Duyệt. Chị H còn cho biết, trong thời gian làm tại nhà nghỉ bên Trung Quốc, chị có quen với một phụ nữ tên T (nhà ở Yên Bái), người phụ nữ này kể mình cũng là nạn nhân của nhóm Giáp lừa bán. Giáp sau đó bị bắt và mới ra tù được một thời gian.

Nghi phạm sát hại sinh viên chạy grap từng cầm đầu đường dây mua bán phụ nữ - Ảnh 1.

Hai đối tượng Trường, Giáp bị bắt tại Văn Chấn (ảnh tư liệu)

Sau khi Giáp và Đinh Văn Trường bị bắt do tình nghi gây ra vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tối 26/9 tại khu vực đường vắng (phường Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), một số người dân sinh sống gần nhà cho hay Giáp, Trường bản chất là hai thanh niên hư hỏng.

Theo đó, bố mẹ Giáp bỏ nhau khoảng 10 năm trước. Hai anh em Giáp ở với bố vì mẹ đi lấy chồng khác, tuy nhiên sau đó, hai anh em Giáp lại chủ yếu sống với ông bà vì bố nát rượu.

Sau khi Giáp bị bắt và kết án tù về tội buôn bán người thì em trai đối tượng này cũng " nhập kho" với tội danh trộm cắp tài sản.

Với Trường, hoàn cảnh cũng không khá hơn. Ở địa phương đây là đối tượng lêu lổng, không nghề nghiệp. Em trai Trường mới đây cũng phải đi trại giáo dưỡng vì "thành tích" trộm cắp.

Khi bị bắt giữ, Giáp, Trường khai, vào tối 26/9, hai đối tượng này ngồi uống nước tại khu vực BX khách Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nôi) và có đề nghị anh Nguyễn Cao S (quê Thanh Hoá, đang là sinh viên năm thứ nhất một trường Cao đẳng tại Hà Nội) là lái xe ôm công nghệ chở về nhà bạn tại Cổ Nhuế (Bắc Từ Liêm).

Trên đường đi, Giáp nói không có tiền trả và xin khất nhưng anh S không đồng ý. Đến khu đất trống thuộc phường Thụy Phương ( Bắc Từ Liêm) thì Trường, Giáp xuống xe.

Tại đây, Giáp tiếp tục xin trả sau vì không có tiền nhưng anh S vẫn không đồng ý. Hai bên lời qua tiếng lại với nhau, Giáp lấy dao bấm đâm nhiều nhát vào người anh S. Thấy nạn nhân bỏ chạy, Giáp lấy xe máy của anh này rồi cùng Trường bỏ trốn. Nạn nhân S sau đó đã tử vong do vết thương quá nặng.

Đây mới chỉ là lời khai ban đầu của hai đối tượng và Cơ quan điều tra sẽ phải tiếp tục làm rõ những điểm còn nghi vấn, mâu thuẫn.

Chia sẻ
Đọc thêm