Nghi phạm sát hại bé gái Việt từng đánh giáo viên thời trung học chảy máu

Nghi phạm Yasumasa Shibuya từng đấm chảy máu mặt một giáo viên sau khi cãi nhau với người này.

Yasumasa Shibuya từng theo học tại trường trung học Mutsumi ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba và là thành viên câu lạc bộ nhu đạo. Thậm chí, Shibuya còn tự ứng cử vào vị trí trưởng nhóm cổ vũ trong các giải thể thao, theo tuần san Bunshun.

Theo một bạn học cũ của nghi phạm chia sẻ, Shibuya đã từng cãi nhau với giáo viên trong giờ nghỉ tập. Thậm chí nghi phạm còn bị người này tát vào mặt nên rất giận dữ.

"Tôi sẽ đánh trả", Shibuya nói đi nói lại khoảng 3-4 lần rồi xông vào đánh. Mọi người chạy vào can ngăn nhưng giáo viên kia vẫn bị đấm chảy máu mặt.

Nghi phạm sát hại bé gái Việt từng đánh giáo viên thời trung học chảy máu - Ảnh 1.

Nghi phạm khi còn đi học.

"Tôi bị cậu ta dùng tay phải đấm vào mặt. Mẹ của Shibuya đã đến xin lỗi nhưng khi biết tôi có võ Shorinji Kempo (quyền pháp thiếu lâm tự) thì bà ấy thay đổi hẳn thái độ", người giáo viên bị đánh nhớ lại. 

"Hôm sau, bà ấy tuyên bố: 'Cằm nó bị lệch, tai không nghe thấy gì cả', rồi yêu cầu bố mẹ tôi tới gặp mình", giáo viên này cho biết thêm.

Cuối cùng, thầy giáo và bố mẹ phải đến tận nhà xin lỗi Shibuya. Gia đình Shibuya còn gửi cả giấy khám chữa bệnh và tiền taxi tới tận nhà giáo viên.

Trước đó, một người bạn cùng lớp trung học với Shibuya từng tiết lộ nghi phạm là một nam sinh sống khép kín, trầm lặng nhưng rất dễ nổi nóng. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Shibuya theo học trường dạy nghề.

4 ngày sau khi bị bắt, Shibuya, vào ngày 19/4, khai báo rằng sáng 24/3 ông ta vẫn đưa con đến trường tiểu học Mutsumi số 2. Nghi phạm có hai con học cùng trường với bé L., theo Sankei.

Nghi phạm sát hại bé gái Việt từng đánh giáo viên thời trung học chảy máu - Ảnh 2.

Nghi phạm khai mình đã ở nhà trong ngày bé L. bị mất tích.

Sau đó, vì trong người không khỏe nên Shibuya đã về nhà nghỉ ngơi và không đi đâu nữa. Các nhà điều tra vẫn đang xác minh lời khai của Shibuya. Lời khai này mâu thuẫn với những điều tra trước đó của cảnh sát. 

Cảnh sát tỉnh Chiba đã thu thập được hình ảnh đáng ngờ từ camera an ninh về chiếc xe cắm trại của Shibuya và phát hiện một bé gái có ngoại hình giống Nhật L. lên chiếc xe này vào đúng sáng em mất tích.

Chia sẻ
Đọc thêm