Nghi phạm đã làm gì vào đêm tìm kiếm bé gái Việt mất tích?

Nghi phạm vẫn nhiệt tình giúp đỡ gia đình bé gái Việt tìm kiếm và những ngày sau đó người đàn ông này vẫn tiếp tục công việc giám sát các bé đến trường học.

Theo thông tin từ họp báo chính thức của sở cảnh sát diễn ra vào chiều 14/4, vào đêm 24/3, khi gia đình bé gái Việt thông báo em bị mất tích trên đường đi học, Yasumasa đã cùng với người dân địa phương chia nhau ra tìm kiếm ở nhiều khu vực lân cận. Nghi phạm còn nhiệt tình nhận trách nhiệm vẫy cờ ra hiệu cho mọi người.

Không chỉ vậy, sau khi thi thể bé gái Việt được tìm thấy, Shibuya Yasumasa còn kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ gia đình bé gái Việt. 

"Thưa quý vị, chúng tôi dự định trao số tiền này cho gia đình đưa thi thể người bị hại hồi hương. Thời gian nhận tiền từ ngày 5/4 đến 14/4 tại tiểu học Mutsumi số 2", thông báo viết. Shibuya dự kiến trao số tiền cho gia đình bé Linh sau khi họ quay trở lại Nhật.

Nghi phạm đã làm gì vào đêm tìm kiếm bé gái Việt mất tích? - Ảnh 1.

Thông báo kêu gọi quyên góp gia đình bé gái Việt của nghi phạm. Ảnh: Asahi

Những ngày sau đó, nghi phạm vẫn tiếp tục đều đặn công việc giám sát của mình vào mỗi buổi sáng. Được biết, người đàn ông cũng có con đang theo học cùng trường với bé L.

Bên cạnh đó, trong cuộc họp báo diễn ra lúc 13h cùng ngày (giờ địa phương), cảnh sát tỉnh cho biết sau khi bị bắt, Shibuya đã sử dụng quyền im lặng trước các nhà điều tra.

Nghi phạm đã làm gì vào đêm tìm kiếm bé gái Việt mất tích? - Ảnh 2.

Hình ảnh nghi phạm vẫn tham gia công việc giám sát trẻ đi học.

Sáng 14/4, cảnh sát Nhật bắt giữ người đàn ông 46 tuổi tên Shibuya Yasumasa vì tình nghi liên quan đến vụ án sát hại bé Lê Thị Nhật L. Nghi phạm sống cách nhà bé L. chỉ 300m.

Những manh mối về vết xe ôtô để lại hiện trường cùng một số camera hành trình đã giúp các điều tra viên xác định nghi phạm. ADN của Shibuya Yasumasa trùng khớp với ADN tìm thấy trên thi thể bé gái.

Chia sẻ
Đọc thêm