Nghi phạm sát hại bé gái Việt ở Nhật im lặng trước cơ quan điều tra

Shibuya Yasumasa sử dụng quyền im lặng trước cơ quan điều tra sau khi bị bắt với cáo buộc liên quan đến vụ sát hại bé gái Việt.

Như tin đã đưa, vào sáng ngày 14/4, người đàn ông tên Shibuya, 46 tuổi, đã bị bắt tại căn hộ chung cư ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, cách nhà bé gái Việt chỉ 300 mét.

Theo tin từ NHK, trong cuộc họp báo diễn ra lúc 13h cùng ngày (giờ địa phương), cảnh sát tỉnh cho biết sau khi bị bắt, Shibuya đã sử dụng quyền im lặng trước các nhà điều tra.

Nghi phạm sát hại bé gái Việt ở Nhật im lặng trước cơ quan điều tra - Ảnh 1.

Cảnh sát tỉnh Chiba trong cuộc họp báo hôm nay.

Ông Ishii Masayuki, cảnh sát trưởng Chiba, cho hay hiện chưa xác định thêm đồng phạm nào của Shibuya trong vụ án. Kết quả điều tra hiện nay có được là nhờ phân tích các vật chứng tại hiện trường và lời khai từ các nhân chứng.

Cảnh sát đã thu giữ 2 chiếc xe ô tô của Shibuya. Họ nghi ngờ rằng một trong hai chiếc xe này có thể được nghi phạm sử dụng để phi tang thi thể hoặc quần áo của nạn nhân.

Cảnh sát cũng sẽ nhanh chóng tiến hành lục soát nhà riêng của nghi phạm để tìm kiếm bằng chứng phục vụ quá trình điều tra.

Hiện cảnh sát vẫn đang nỗ lực làm rõ động cơ giết người của nghi phạm.

Trước đó, thi thể của bé gái người Việt, Nhật L. đã được tìm thấy bên cạnh kênh nước ở thành phố Abiko, Chiba vào ngày 26/3. Trong khi đó, cặp sách và quần áo của nạn nhân lại được tìm thấy ở tỉnh Ibaraki, một tỉnh nằm sát tỉnh Chiba và không cách xa hiện trường vụ án.

Chia sẻ
Đọc thêm