Khi biết tin nghi phạm bị bắt, gia đình bé gái Việt bị sát hại đã đặt vé để quay lại Nhật Bản

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bố của bé L. cho biết gia đình anh đã đặt vé máy bay dự định sẽ bay qua Nhật Bản vào ngày kia.

Ngay sau khi có thông tin nghi phạm sát hại cháu Nhật L. bị bắt, trao đổi với chúng tôi, anh Lê Anh H. (bố bé Nhật L.) cho biết, dù đang ở quê nhà tại xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên nhưng anh đã xem ảnh nghi phạm đăng tải trên báo chí. Anh H. cho biết: "Sáng nay nhận được tin báo từ cảnh sát Nhật, gia đình cũng rất bối rối và có phần hoang mang. Tôi đã đặt vé máy bay rồi, mọi thứ cũng đã chuẩn bị xong, dự định thì cả gia đình tôi sẽ có mặt tại Nhật Bản vào ngày kia".

Theo anh H., nhà nghi phạm Yasumasa Shibutani cách nhà anh không xa nhưng anh cũng chưa từng gặp người này.

Về thông tin cho rằng nghi phạm Yasumasa Shibutani từng là Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh của trường Tiểu học mà bé L. theo học, anh H. cho biết, do công việc làm công nghệ thông tin rất bận rộn nên anh cũng không nắm được thông tin về người đàn ông này. 

Khi biết tin nghi phạm bị bắt, gia đình bé gái Việt bị sát hại đã đặt vé để quay lại Nhật Bản - Ảnh 1.

Bố mẹ bé Nhật L. chưa từng biết nghi phạm

Vào lúc 8h sáng nay (giờ địa phương), cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông 46 tuổi được cho là có liên quan đến vụ bé Lê Thị Nhật L. - bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật vào hồi cuối tháng trước.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm là một người đàn ông tên là Yasumasa Shibutani, hiện sinh sống tại Matsudo, tỉnh Chiba và cách nhà bé L. khoảng 300m. Ông ta đang làm việc ở một công ty cho thuê bất động sản và từng là Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh của trường Tiểu học mà bé L. theo học. 

Khi bị bắt và đưa lên xe ôtô của cảnh sát, Shibutani không có bất cứ hành vi chống cự nào. Tuy cảnh sát chưa khẳng định đây là nghi phạm sát hại bé L., nhưng xác nhận ông ta có liên quan tới việc vứt xác của bé gái người Việt. 

Được biết, cơ quan điều tra tỉnh Chiba đưa ra lệnh bắt giữ Shibutani sau khi ADN của người đàn ông kể trên được phát hiện trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể bé L. 


Chia sẻ
Đọc thêm