Nghi ngờ bác giúp việc, tôi lén lắp camera rồi bật khóc khi thấy những gì bác ấy phải chịu đựng

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi đúng là sai lầm khi không tìm hiểu rõ mọi chuyện. Nếu không nhờ lời khuyên của chồng, có lẽ tôi đã phạm sai lầm lớn rồi.

Mẹ tôi bị tai biến, chỉ nằm yên một chỗ. Nhưng tôi khuyên thế nào bà cũng không chịu đến thành phố ở cùng. Bất đắc dĩ, tôi phải thuê người giúp việc đến ở cùng mẹ, chăm sóc, bầu bạn với bà. Nhưng tìm mãi không được người ưng ý, tôi đành phải để bác giúp việc lâu năm ở nhà mình về quê. Tôi rất tin tưởng bác ấy và luôn xem bác ấy như người nhà thân thiết.

Mỗi tháng, tôi gửi bác giúp việc 20 triệu vừa là trả lương và vừa để bác mua đồ ăn. Theo tôi quan sát, bác giúp việc chăm sóc mẹ tôi rất chu đáo. Nhưng mẹ tôi lại xuất hiện những vết bầm khó hiểu ở trên người.

Tôi bắt đầu nảy sinh nghi ngờ với bác giúp việc vì chỉ có bác ấy là người trực tiếp chăm sóc mẹ tôi thôi. Tôi đem nghi ngờ này nói với chồng và có ý định đuổi bác ấy. Nhưng chồng khuyên tôi nên làm rõ mọi chuyện rồi mới quyết định. Thế là tôi lén lắp đặt camera trong phòng mẹ mình.

Nghi ngờ bác giúp việc, tôi lén lắp camera rồi bật khóc khi thấy những gì bác ấy phải chịu đựng - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Chiều nay, tôi ngồi xem lại camera mà ứa nước mắt với những gì bác giúp việc phải gánh chịu.

Mẹ tôi nằm trên giường nhưng cáu gắt chỉ tay chửi mắng bác giúp việc. Bác ấy bưng cơm đút được vài muỗng thì bị mẹ tôi hất đổ hết cả, cơm còn bắn lên tận đầu bác ấy. Rồi mẹ tôi còn tự đấm mình thùm thụp (nguyên nhân những vết bầm trên người bà) khi giận bác giúp việc mà không làm được gì.

Tới đoạn mẹ tôi đi nặng trên giường mà không kêu. Bác ấy vào mở chăn ra thì thấy nên phải lau dọn rồi còn bị mẹ tôi đẩy ra khiến chăn mền rơi vãi xuống, tôi đã bật khóc. Thì ra bác giúp việc chăm mẹ tôi khổ sở đến thế. Trước đây mẹ tôi nổi tiếng hung dữ và đanh đá. Khi bị tai biến rồi, tôi thấy bà ít nói hơn, thật không ngờ...

Tôi thương bác giúp việc quá. Có cách nào để mẹ tôi thôi hành hạ bác ấy nữa không? Kiểu này, bác ấy mà nghỉ việc thì cả nhà tôi nguy chứ chẳng chơi.

(quangng...@gmail.com)

https://afamily.vn/nghi-ngo-bac-giup-viec-toi-len-lap-camera-roi-bat-khoc-khi-thay-nhung-gi-bac-ay-phai-chiu-dung-20220118104227024.chn

Chia sẻ
Đọc thêm