Nghĩ mình bị trầm cảm, nghiện sex vì xem nhiều hình ảnh gợi cảm trên livestream, nam thanh niên đâm đơn kiện, đòi bồi thường 575 tỷ đồng

L.T,
Chia sẻ

Mạng xã hội Twitch đang hứng chịu một vụ kiện "từ trên trời rơi xuống" từ một người dùng.

Theo một tài liệu của tòa án mới công bố, một thanh niên ở bang California (Mỹ) mới đây đã gửi đơn kiện mạng xã hội Twitch đòi bồi thường 25 triệu đô la (575 tỷ đồng) vì "phải" tiếp xúc với quá nhiều nội dung khiêu dâm và những hình ảnh khêu gợi quá mức của các streamer trên nền tảng này.

Đơn kiện dài 56 trang do thanh niên tên Erik Estavillo đệ trình bao gồm hình ảnh của rất nhiều nữ streamer trên Twitch. Giấy triệu tập đã chính thức được Tòa án Tối cao bang California đưa ra vào ngày 19 tháng 6 vừa qua.

Nghĩ mình bị trầm cảm, nghiện sex vì xem nhiều hình ảnh gợi cảm trên livestream, nam thanh niên đâm đơn kiện và đòi bồi thường 575 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đơn kiện dài 56 trang do thanh niên tên Erik Estavillo đệ trình bao gồm hình ảnh của rất nhiều nữ streamer trên Twitch.

Trong đơn khiếu nại, nguyên đơn Estavillo đã cho rằng anh đã mắc phải các căn bệnh như OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế), rối loạn hoảng sợ, trầm cảm, nghiện sex, sợ không gian rộng và cả bệnh Crohn (viêm đường ruột) vì đã dựa dẫm quá nhiều vào Internet tất cả vì mục đích giải trí.

Sau đó, anh chàng này chỉ đích danh "tội lớn" của Twitch là để cho hình ảnh của các nữ streamer gợi cảm xuất hiện một cách quá thường xuyên khiến cho nguyên đơn gần như không thể sử dụng Twitch mà không tiếp xúc với nội dung tình dục như vậy.

Đơn khiếu nại cũng nói rằng Estavillo đang theo dõi 786 nữ streamer trên Twitch. Một số nữ streamer được đề cập trong đơn khiếu nại là Pokimane, STPeach, Pink Sparkles và Alinity.

Ngoài ra, Twitch cũng bị kiện vì nhắm vào sở thích của nguyên đơn và nhiều người xem nghiện tình dục khác bằng cách cho phép họ "Đăng ký, quyên góp hoặc trả bitcoin" cho các nữ streamer này. Đến nỗi, Estavillo ví nó không khác gì một sòng bạc.

Nghĩ mình bị trầm cảm, nghiện sex vì xem nhiều hình ảnh gợi cảm trên livestream, nam thanh niên đâm đơn kiện và đòi bồi thường 575 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Estavillo đã yêu cầu Twitch phải cấm tất cả các nữ streamer có tên trong bản danh sách mà anh gửi. Theo đó họ sẽ vĩnh viễn không được sử dụng nền tảng này để kiếm tiền. Ngoài ra, Estavillo cũng yêu cầu Twitch bồi thường 25 triệu USD. Số tiền này sẽ được chia đều cho anh chàng và các "nạn nhân" khác của Twitch, phần còn lại để làm từ thiện.

Tuy nhiên, có một điểm đáng lưu ý là Estavillo cũng chẳng còn quá xa lạ đối với tòa án, khi trước đó anh chàng từng đâm đơn kiện rất nhiều hãng game nổi tiếng như Sony, Microsoft, Nintendo và cả Blizzard Enertainment nhưng chưa một lần thành công.

Twitch ra mắt vào năm 2011, là nền tảng stream game và các nội dung giải trí hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, nền tảng này bị đánh giá thiếu lành mạnh vì số lượng người đăng tải những nội dung khiêu dâm, bạo lực... vượt qua kiểm duyệt tăng lên hàng ngày.

(Nguồn: Dote Sports)

Chia sẻ