Đăng tải bức ảnh bàn chân kỳ dị lên mạng xã hội, thanh niên khiến cư dân mạng hoảng sợ, đuổi đi khám bác sĩ ngay lập tức

L.T, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Cư dân mạng đã được một phen hoảng sợ khi nhìn thấy bức ảnh chụp chân của người nông dân.

Một anh nông dân đã đi bộ trên bãi cỏ đầy bùn suốt 10 tiếng đồng hồ với đôi ủng bị thủng một lỗ. Kết quả là khi rút chân ra khỏi ủng, anh ta cũng không thể nhận ra bàn chân mình nữa.  

Sau đó người đàn ông này đã đăng một bức ảnh chụp bàn chân của anh ta lên Reddit và lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đăng tải bức ảnh bàn chân kỳ dị lên mạng xã hội, thanh niên khiến cư dân mạng hoảng sợ, đuổi đi khám bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến nhiều người kinh hãi.

Bức ảnh được đăng tải với dòng chú thích: “Đây là bàn chân của tôi sau 10 tiếng đồng hồ ngâm trong ủng thủng ở vùng đồng cỏ lầy lội”.

Quả thực, bức ảnh đã gây ám ảnh cho không ít người vẻ kỳ lạ, có phần đáng sợ của bàn chân như phình to ra, màu da nhợt nhạt, xám nghoét và làn da nhăn nheo như thể sắp bung ra.

Đăng tải bức ảnh bàn chân kỳ dị lên mạng xã hội, thanh niên khiến cư dân mạng hoảng sợ, đuổi đi khám bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 2.

Anh nông dân đã đi bộ trên bãi cỏ đầy bùn suốt 10 tiếng đồng hồ với đôi ủng bị thủng một lỗ.

Anh chàng này cũng cho biết anh ta không có cảm giác đau đớn nhưng có cảm giác rất lạ. Bức ảnh đã thu hút 2.300 lượt bình luận trên mạng xã hội Reddit, nhiều người tỏ ra hoảng sợ, thậm chí còn đuổi anh chàng đi khám bác sĩ cho yên tâm.

Một người phán đoán: "Tôi nghĩ rằng đây là một găng cao su cũ hay thứ gì đó. Trông thật kinh khủng. Hãy đi gặp bác sĩ ngay”.

"Bàn chân này từ đâu ra vậy?”, người khác bày tỏ thắc mắc. Có người tỏ ra lo lắng nếu da bị bong ra sẽ gây tổn thương và vì vậy cần rửa sạch và làm khô chân ngay. Nếu không thấy tình trạng chân được cải thiện thì cần đến gặp bác sĩ.

Thật may là cuối cùng chân của anh nông dân đã phục hồi. Anh này cho biết: “Tôi rất cảm kích về sự quan tâm của mọi người nhưng chân tôi đã khá hơn rất nhiều sau khi sưởi ấm và dùng bột talcum". Anh cũng cho biết sẽ mua một đôi ủng mới để sử dụng.

Lý giải cho hiện tượng nhăn nheo kỳ lạ của da chân, da tay mỗi khi ngâm nước lâu, các chuyên gia cho biết nguyên nhân nằm ở cấu tạo lớp da và hệ thần kinh. Theo 1 bài báo khoa học đăng trên tạp chí "Brain, Behavior and Evolution" - hiện tượng nhăn da đầu ngón tay, chân này gọi là "rain treads" (tạm dịch: bước trong mưa). 

Đăng tải bức ảnh bàn chân kỳ dị lên mạng xã hội, thanh niên khiến cư dân mạng hoảng sợ, đuổi đi khám bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 3.

Đây là phản ứng được điều khiển bởi các dây thần kinh, giúp nước không bị giữ lại quá nhiều trên phần da của các đầu ngón tay, chân. Chính điều này sẽ giúp cải thiện độ bám dính của tay, chân với bề mặt tiếp xúc ở điều kiện ẩm ướt.

Cùng với đó, khi da ngâm nước, lớp da ngoài cùng sẽ tăng kích cỡ lên 2-3 lần, tế bào cũng sẽ dễ dàng phồng lên. Tuy phồng lên như vậy nhưng da không bị hòa tan - đó là nhờ da có keratin. Keratin nằm ở lớp tế bào da ngoài cùng và được đan xen cùng tế bào vảy chết tên corneocyte.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm