Nghi cháu gái 6 tuổi có "đôi mắt âm dương", bà nội gọi thầy pháp về trừ tà, bác sĩ liền can thiệp và phán một câu xanh rờn

Old Fashioned, Theo Thế giới trẻ
Chia sẻ

"Thầy pháp bảo với bà rằng, đứa cháu gái nhỏ bé 6 tuổi của bà sở hữu đôi mắt âm dương - đôi mắt huyền sử trong các câu chuyện dân gian tâm linh Trung Hoa được cho là có khả năng nhìn thấu dương thế và âm gian".

Các câu chuyện truyền miệng về ma, linh hồn hay cõi âm rất phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là những vùng quê lạc hậu. Người dân sống ở các khu vực này luôn thực hiện răm rắp những điều kiêng kỵ để phòng chống tà ma.

Chưa kể, khi có một người thân trong gia đình có biểu hiện kỳ lạ, đầu tiên họ sẽ nghĩ ngay đến những nguyên do liên quan đến tâm linh. Sau đó liền gọi thầy pháp về để giúp giải quyết. Nói có sách mách có chứng, câu chuyện rùng rợn ngay dưới đây là một ví dụ điển hình. 

istockphoto-1152170456-640x640

Kỳ Kỳ - một bé gái do bố mẹ đi làm xa nên ngay từ nhỏ đã được ông bà nội nuôi dưỡng. Ấy vậy mà, tuổi thơ của Kỳ Kỳ chỉ trôi qua trong thanh bình vài năm đầu đời, cho đến khi 6 tuổi, nhiều hiện tượng kỳ lạ liên tục xảy ra xung quanh em. 

Liên tục trong khoảng 6 tháng liên tiếp, Kỳ Kỳ thường xuyên hốt hoảng kể với bà nội rằng, khi em đi ngang qua con đường làng, em cảm giác có ai đó đi theo mình. Ngoài ra, Kỳ Kỳ rất hay bị giật mình vào lúc nửa đêm, em la hét nói có một thế lực nào đó nhìn vào em và giận dữ với em.

263901

Linh tính có chuyện chẳng lành, bà nội Kỳ Kỳ liền gọi các thầy pháp về để trừ tà. Qua các buổi làm lễ liên miên, thầy pháp bảo với bà rằng, đứa cháu gái nhỏ bé 6 tuổi của bà sở hữu đôi mắt âm dương - đôi mắt huyền sử trong các câu chuyện dân gian tâm linh Trung Hoa được cho là có khả năng nhìn thấu dương thế và âm gian. 

Tin vào điều này, bà nội của Kỳ Kỳ càng gia tăng thêm tần suất mời thầy pháp về làm lễ giúp cháu, thậm chí bà còn chi rất nhiều tiền để mua dụng cụ trừ tà đặt trong nhà nhằm xua đuổi tà ma. 

2309-1P20Q63215

Đáng tiếc thay, tình trạng của Kỳ Kỳ chẳng những không thuyên giảm mà còn nặng hơn. Em rơi vào nỗi sợ tột cùng đến mức gần như trầm cảm. 

Cảm thấy học sinh của mình có biểu hiện lạ, sức khỏe và tinh thần giảm sút, cô giáo của Kỳ Kỳ liền gọi cho bố em để thông báo tình hình. Người bố tức tốc về quê, đưa Kỳ Kỳ đến bệnh viện kiểm tra. 

Và rồi qua các cuộc kiểm tra, sự thật cũng hé lộ. Bác sĩ bảo Kỳ Kỳ bị bệnh tâm thần do lo sợ và hoang mang cực độ suốt một thời gian dài. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến căn bệnh này chính là các buổi trừ tà. 

Volunteering in Orphanages - UNICEF South Asia

Bác sĩ còn trách bà nội của Kỳ Kỳ quá thờ ơ, quá mê tín nên vô tình khiến cháu mắc bệnh về thần kinh, mỗi ngày một trầm trọng. Đáng mừng thay, sau một thời gian được điều trị, sức khỏe và tinh thần của Kỳ Kỳ đã ổn định hơn. 

Quả thật, dẫu biết hành động của bà nội Kỳ Kỳ xuất phát từ tâm lý muốn tốt cho cháu gái, nhưng vì quá sa đà vào chuyện mê tín dị đoan cuối cùng đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc. 

Trẻ con 6 tuổi vốn rất non nớt và giàu trí tưởng tượng, chúng tò mò, hiếu kỳ, thậm chí đôi khi còn suy diễn về những chuyện vốn không có thật. Lúc này đây, chúng cần nhất là sự đồng hành của người lớn. 

Vậy nên hãy trò chuyện và giải thích cho trẻ con nghe về những hiện tượng lạ theo hướng khoa học, đừng dùng những nhân vật, câu chuyện về ma quỷ để hù dọa kẻo có ngày hối hận như bà nội Kỳ Kỳ.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm