Nghêu xốt dầu hào
Thịt nghêu mềm ngọt mà không dai. Vị nghêu rất hợp với dầu hào, lại thêm các thứ rau thơm gia vị khác nữa, đây là một món ăn tinh tế và rất ngon cho bữa cơm gia đình.
|
- 0,5kg nghêu
- 1 trái ớt sừng
- 1 tép hành lá
- 1 thìa cà phê sả băm
- 1 thìa súp hành tây hạt lựu
- 2 thìa súp dằu hào
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- ½ thìa cà phê đường
Cách làm:
- 1 thìa cà phê sả băm
- 1 thìa súp hành tây hạt lựu
- 2 thìa súp dằu hào
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- ½ thìa cà phê đường
Cách làm:
Nghêu rửa sạch, tách đôi, bỏ vỏ còn một bên có thịt để lại
Bắc chảo nóng, cho dầu vào xào sả vừa thơm, cho tiếp hành tây vào xào cho vàng, sau đó nêm dầu hào, đường, hạt nêm vào cho vừa ăn là được.
Hành lá xắt nhuyễn. Ớt sừng xắt hạt lựu
Phần nghêu đã tách xong, xếp ra đĩa cho mỗi con nghêu khoảng ½ thìa cà phê xốt dầu hào, tiếp cho hành lá và ớt lên
Bao đĩa nghêu lại bằng giấy kiếng, hấp trong lò vi sóng 2 phút. Dùng nóng.
Theo Món ngon Việt Nam