Trung Quốc:

Nghẹn lòng mẹ xích con điên vì tình suốt 21 năm

Nguyễn Nguyệt (Theo Dailymail), Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau khi con trai phát điên vì bị mối tình đầu “đá”, bà mẹ Trung Quốc đã phải nuốt nước mắt xích con trai trong phòng suốt 21 năm để ngăn anh đuổi đánh những cô gái mặc váy đỏ và hàng xóm.

Hong Chunlin, 37 tuổi, đã sống gần hết cuộc đời trong một căn phòng đổ nát ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cổ tay phải của Chunlin hằn những vết sẹo khá sâu cho bị xích quá lâu.

Nghẹn lòng mẹ xích con điên vì tình suốt 21 năm
Hong Chunlin bị xích trên giường.

Nghẹn lòng mẹ xích con điên vì tình suốt 21 năm
Bà mẹ Chen Jiufang buộc phải xích con để ngăn Chunlin đánh đuổi mọi người.

Tất cả mọi sinh hoạt của Chunlin đều do một tay bà mẹ Chen Jiufang, 71 tuổi, lo toan. Bà mẹ cho biết mình buộc phải làm vậy để ngăn Chunlin đuổi theo hàng xóm và có hành vi bạo lực với mọi người.

Bà Jiufang cho biết con trai bắt đầu gặp vấn đề về thần kinh từ khi anh 16 tuổi. Những triệu chứng tâm thần, bạo lực đầu tiên bắt đầu xuất hiện sau khi chàng thiếu niên Chunlin chia tay mối tình lãng mạn đầu đời.

Nghẹn lòng mẹ xích con điên vì tình suốt 21 năm
Chunlin đã phát điên sau khi bị bạn gái "đá".

Bà Jiufang xót xa kể: “Nó chạy ra ngoài và đánh nhau với mọi người. Thế nên tôi buộc phải ngăn nó lại bằng cách giam trong nhà”.

Các thành viên trong gia đình cũng cho hay Chunlin thường bị kích động mạnh mỗi khi nhìn thấy màu đỏ bởi người bạn gái lúc phũ phàng nói lời chấm dứt mối quan hệ đã mặc một chiếc váy màu đỏ.

Nghẹn lòng mẹ xích con điên vì tình suốt 21 năm

Nghẹn lòng mẹ xích con điên vì tình suốt 21 năm
21 năm qua, chàng trai điên vì tình chỉ quanh quẩn trong 4 bức tường chật hẹp.

“Chúng tôi vốn là nông dân nghèo và không có đủ tiền cho con vào bệnh viện tâm thần cũng như chi trả loại thuốc mà các bác sĩ bảo có thể kiểm soát hành vi của Chunlin”, bà mẹ già khốn khổ giải thích. “Tất cả những gì tôi có thể làm là giữ cho nó được sạch sẽ, an toàn và no ấm. Nhìn thấy con bị xích tôi như đứt từng khúc ruột. Nhưng nếu tôi không làm vậy nó sẽ làm chúng tôi bị thương và thậm chí là làm đau chính mình. Nó rất bạo lực”.

Bà Jiufang đã hy vọng một ngày nào đó con trai mình sẽ khỏe mạnh trở lại. Nhưng niềm hy vọng đó ngày càng xa xôi khi họ nghèo vẫn hoàn nghèo sau hơn 20 năm. Giờ bà chỉ mong có ai đó hảo tâm đến cứu giúp con trai mình.

Một người hàng xóm cũng khẳng định, trước khi Chunlin bị xích lại, anh ta rất hung hăng và thường chạy đuổi theo để đánh dân làng, đặc biệt là phụ nữ mặc váy đỏ.
Chia sẻ
Đọc thêm