Nghe tin con vừa sinh đã chết, mẹ nghi ngờ nhưng chỉ phát hiện sự thật đau lòng sau 35 năm

Đã qua bao nhiêu năm nay, gia đình anh Hướng Quý Thành ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc chỉ có mỗi đôi vợ chồng sống với nhau mà chưa hề có tiếng trẻ con trong nhà. Khi nhắc đến chuyện con cái, gia đình bỗng trở nên trầm mặc, chỉ có tiếng khóc của những người biết rõ sự thật.

35 năm trước, vợ ông Hướng là bà Lý Quý Anh khi ấy 18 tuổi đã sinh ra một đứa con trai. Bà vẫn nhớ như in, hôm ấy bác sĩ bế đứa bé cho bà nhìn mặt, vỗ vào mông nó 1 cái rồi đặt bé vào trong lồng giữ ấm. 3 ngày sau sinh, đứa bé vẫn rất khỏe mạnh, bác sĩ còn nói rằng 2 ngày nữa có thể về nhà.

Ông Hướng kể lại rằng năm 1982, con trai ông ra đời. Bác sĩ nói rằng đứa bé có chút vấn đề ở não nên đưa bé vào phòng cấp cứu, sau đó ông nhận được tin con đã tử vong. Đứa bé bị phủ vải trắng đưa vào nhà xác, khi ấy ông Hướng còn đau lòng đưa cho họ 5 tệ tiền hỏa táng. Vợ ông ở trên phòng bệnh, không thể tin được là con mình đã chết, bà kiên quyết khẳng định: "Tôi vừa thăm con xong, nó còn rất khỏe mà, sao mới qua mấy tiếng đã nói là chết rồi?".

Nghe tin con vừa sinh đã chết, mẹ nghi ngờ nhưng chỉ phát hiện sự thật đau lòng sau 35 năm - Ảnh 1.

35 năm sau đó, vợ chồng ông Hướng cũng không thể sinh thêm bất kỳ người con nào.

Nhiều năm sau đó, bà Lý vẫn tin là con mình còn sống, ông Hướng do đã tận mắt thấy con bị đưa vào nhà xác nên tin rằng đấy là sự thật. Vì thế nên suốt 35 năm nay, 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bà Lý sống mà như người mất hồn.

Người y tá hộ sinh năm ấy là một người hàng xóm tên Trần Thụ Phương, đã mất năm 2014. Sau khi thông qua ghi chép năm 1982 của bệnh viện, bà Lý đã tìm thấy con gái của y tá Trần và gặng hỏi về việc của con trai mình. Lúc này sự thật mới được làm sáng tỏ.

Trước lúc lâm chung, y tá Trần đã nói rằng việc đứa bé bị chết chỉ là lời nói dối. Sau khi đứa bé ra đời, mẹ của ông Hướng cũng là bà nội của đứa bé kiên quyết không để 2 người này có con với nhau, bà không muốn có đứa cháu này nên đã lén mang bé trai cho người khác nuôi rồi nói với 2 con rằng đứa bé đã chết. Hôm ấy về nhà, y tá Trần còn nói với con gái là: "Thằng bé nhà anh Hướng không chết, đem cho người khác rồi".

Nghe tin con vừa sinh đã chết, mẹ nghi ngờ nhưng chỉ phát hiện sự thật đau lòng sau 35 năm - Ảnh 2.

Vợ chồng ông Hướng chỉ hy vọng tìm thấy con dù cho bằng bất cứ giá nào.

Dù biết sự thật nhưng bao năm qua 2 mẹ con bà Trần không ai nói lại với vợ chồng ông Hướng bởi vì mẹ ông là người rất nghiêm khắc, họ sợ không dám nói. Về việc đứa bé bị đem cho người nào cũng không ai biết rõ vì cả y tá Trần và mẹ của ông Hướng đều đã qua đời.

Ông Hướng nhớ lại, năm ấy ông 20 tuổi, vợ 18, mới đến giai đoạn yêu đương chứ chưa hề có chứng nhận kết hôn nên cũng không làm được giấy chứng sinh tại bệnh viện. Mẹ ông cảm thấy cả 2 đều đi thuê nhà, không có sự nghiệp nên kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân này, càng không muốn có đứa cháu kia. Có lẽ vì thế nên bà mới lặng lẽ mang cháu nội đi cho người khác.

Sau 35 năm mới biết được sự thật rằng con mình còn sống ở đâu đó, hai vợ chồng ông Hướng bắt đầu hành trình tìm con. Dù biết là khó khăn vô vàn nhưng bà Lý vẫn không ngừng hy vọng, tâm nguyện lớn nhất của bà là tìm thấy chỗ ở của con, chỉ cần nhìn con 1 lần thôi cũng được. Nếu có thể, bà muốn nói với con rằng: "Năm ấy, bố mẹ không bỏ con."

Nguồn: sina

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm