Nghe tin bạn trai đã có vợ con, tôi không tin nên đã tìm về quê anh ấy để rồi choáng váng khi gặp người xưng là vợ anh

Bạn trai không chịu đưa tôi về quê, tôi tự tìm về nhà anh ấy để tìm hiểu thực hư.

Tôi 31 tuổi, là nhân viên kinh doanh, lương tháng cũng rất khá. Bạn trai tôi tên Hoàng, hơn tôi 4 tuổi, đang làm trong công ty may mặc. Chúng tôi yêu nhau được hai năm rồi, anh là người đàn ông tốt, đẹp trai, khéo nói và biết quan tâm giúp đỡ người khác.

Gia đình tôi ở thành phố nên anh ấy thường xuyên qua chơi. Bố mẹ và em trai tôi đều rất quý mến Hoàng, coi anh như người thân thiết trong nhà. Trong khi anh biết rất rõ về gia đình tôi thì tôi lại chẳng biết gì về anh. Hoàng rất ít khi nói về bản thân, thậm chí chưa bao giờ đưa tôi về quê chơi.

Vài lần tôi gợi ý muốn được về chơi một lần cho biết thì anh hứa sẽ chọn thời điểm thích hợp để đưa tôi về ra mắt gia đình.

Cách đây 5 ngày, tôi nghe một người bạn thân của Hoàng nói tôi nên chia tay Hoàng vì anh đã có vợ con ở quê rồi. Tôi đã khóc rất nhiều khi biết sự thật phũ phàng đó. Khi bình tĩnh lại, tôi xin địa chỉ và quyết về quê gặp vợ con bạn trai một chuyến và mong tạ lỗi với họ.

Nghe tin bạn trai tôi đã có vợ con ở quê, tôi không tin nên đã tìm về quê anh ấy để rồi sốc khi biết sự thật - Ảnh 1.

Muốn làm việc gì đó để cho anh ta từ bỏ con đường đi lừa gạt gái nhà lành và chung thủy với vợ con. (Ảnh minh họa)

Nhìn thấy căn nhà nhỏ cũ kỹ của Hoàng mà tôi thấy nhói lòng. Người phụ nữ ra đón tôi nói là tên Q - vợ của Hoàng, nhìn chị già hơn so với chồng rất nhiều. Theo sau là hai đứa con nheo nhóc mà thấy đáng thương quá.

Tôi giới thiệu là bạn cùng công ty của Hoàng, có việc đi qua nên ghé vào thăm gia đình đồng nghiệp chút. Vừa vào nhà, tôi lại nhìn thấy một người phụ nữ lớn tuổi đang nằm trên giường, trông rất yếu ớt.

Chị Q giới thiệu đó là chị gái của Hoàng, bị liệt nửa người nhiều năm nay. Bố mẹ Hoàng mất cả rồi, chị anh bị tai nạn nên nhà chồng trả về ngoại. Chị Q nói nhiều lúc muốn đi làm kiếm tiền phụ chồng nhưng thương chị chồng nằm liệt giường nên không thể đi được. Đành nhận thêm nhiều ruộng làm rau và có thời gian chăm sóc chị chồng cùng hai con.

Tôi đã mang theo 50 triệu đồng với ý định sẽ dùng số tiền đó biếu vợ con Hoàng với mong muốn cho lòng được thanh thản. Nên trước khi ra về tôi đã biếu chị ấy số tiền đó với lý do thay mặt công ty hỗ trợ gia đình Hoàng trong lúc khó khăn.

Tôi không ngờ người đàn ông mà tôi yêu thương và luôn cho là con người tốt bụng thế mà bản chất lại xấu xa đến vậy. Chị vợ đã hi sinh quá nhiều cho gia đình Hoàng, thế mà anh còn không biết quý trọng, anh đúng là người đàn ông chẳng ra gì.

Tôi không muốn gặp Hoàng nữa nhưng vẫn muốn làm việc gì đó để cho anh ta từ bỏ con đường đi lừa gạt các cô gái khác và chung thủy với vợ con. Theo mọi người tôi phải làm gì đây?

(minhanh....@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm