Biết bố mắc bệnh nặng, tôi đưa ông 30 triệu nhưng lại chuyển nhầm thành 300 triệu, mới vài ngày đã nhận tin sét đánh

Thuc Trinh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi không ngờ lại có ngày mình bị chính bố đẻ lừa dối. Khổ nhất là bây giờ chồng tôi vẫn chưa biết chuyện.

Tôi không biết phải ăn nói thế nào với chồng. Bởi dù có thanh minh thế nào, tôi vẫn là người đã có lỗi khi không nói sự thật với anh.

Kể từ khi biết nhận thức và suy nghĩ, tôi luôn cảm thấy nặng lòng vì hoàn cảnh gia đình. Bố mẹ tôi chia tay khi tôi còn quá bé. Sau khi ông bà ra tòa, bố tôi nhận nuôi con. Còn mẹ thì quen một người đàn ông nước ngoài rồi cũng chuyển sang đó định cư. Gần 20 năm trôi qua, tôi chẳng còn nhớ hình ảnh và giọng nói của mẹ nữa.

Còn bố tôi thì hận vợ nên suốt ngày rượu chè. Dù ông không đánh đập tôi nhưng lúc nào trên tay cũng cầm chai rượu, hễ gặp ai là mời mọc uống bằng được. Lâu dần, ông nghiện rượu và đến giờ thì chẳng bỏ được nữa.

Ngày tôi kết hôn, mẹ đã chẳng chứng kiến được giây phút ấy. Chỉ có bố tôi là đại diện họ nhà gái, vậy mà ông còn uống say tới nỗi quần áo xộc xệch, nói chuyện cũng không có sự tế nhị khiến tôi xấu hổ vô cùng.

Biết bố mắc bệnh nặng, tôi đưa ông 50 triệu nhưng lại chuyển nhầm thành nửa tỷ, mới vài ngày đã nhận tin sét đánh - Ảnh 1.

Tôi tức tối về quê, không ngờ những gì chồng tôi nói là thật. (Ảnh minh họa)

Mặc dù bố không minh mẫn nhưng tôi vẫn rất thương ông. Sau khi kết hôn, tháng nào tôi cũng giấu chồng gửi về 2 triệu cho bố ăn tiêu, sinh hoạt. Đổi lại thì cứ cuối tuần, bố tôi lại gửi rau lên cho các con được ăn rau sạch.

Hôm vừa rồi khi tôi đang đi công tác thì bố gọi điện. Ông bảo mình vừa đi khám và phát hiện có khối u. Bố tôi rất hoang mang, chẳng biết phải làm thế nào. Thế nhưng khi tôi bảo sẽ kể cho chồng biết thì ông lại ngăn cản, nói không muốn con rể xem mình là gánh nặng. Ông nói tôi chuyển khoản cho mình 30 triệu để đóng tiền viện phí trước. Lúc ấy rối quá, tôi đã chuyển nhầm cho bố thành 300 triệu.

Phát hiện chuyển nhầm, tôi gọi cho bố để kiểm tra thì ông không nghe máy nữa. Hôm qua tôi về nhà, chưa kịp lấy hết đồ trong vali ra thì nghe chồng nói bố tôi nghe người ta chơi tiền ảo, tưởng sẽ thắng lớn ai ngờ bây giờ nợ nần chồng chất. Tôi tức tối về quê, không ngờ những gì chồng tôi nói là thật. Bố tôi chẳng hề bị bệnh nan y, đã vậy 300 triệu của tôi bây giờ chỉ còn hơn 50 triệu.

Bây giờ điều tôi lo nhất là bị chồng phát hiện đã lấy tiền để đưa cho bố. Chưa kể tài khoản bốc hơi cả mấy trăm triệu. Tôi có nên nói sự thật về bố của mình cho anh nghe không?

(thanhti...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm