Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing

Cầm tinh con hổ, Nguyễn Thu Yến rất mạnh mẽ, năng động, dám đam mê và dám làm. Hiện tại, cô đang là nhân viên marketing cho một tập đoàn lớn và chuẩn bị mở một thương hiệu thời trang riêng.

Chào Yến, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân?

Mình tên là Thu Yến hay Tiểu Yến cũng được (cười), vì bạn bè hay gọi mình như thế. Mình sinh năm 1986 tại Hà Nội. Mình đã lập gia đình được hơn 1 năm và đang dự tính có thêm thành viên nữa.

Hài hước, vui vẻ và hay cười là những gì bạn bè thường hay nói về mình, có lẽ chính vì thế mà cuộc sống của mình luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười. Sở thích của mình là du lịch, shopping và “chém gió” với bạn bè.

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 1
Thu Yến là một người vui vẻ và rất hay cười.

Công việc hiện tại của bạn là gì?

Hiện tại mình đang làm marketing cho một tập đoàn có tiếng trong ngành xây dựng. Mình đã từng có ba năm gắn bó với vị trí biên tập viên của Đài Truyền hình cáp Việt Nam và hơn hai năm làm trong ngành truyền thông, giải trí.

Không học chuyên ngành về Marketing, bạn có gặp nhiều khó khăn trong công việc hiện tại không?

Marketing là ngành đòi hỏi khá nhiều điều kiện: sự linh hoạt, sáng tạo, sự nhạy bén trong công việc, dám mạo hiểm, chấp nhận rủi ro, cần phải có tầm nhìn về tương lai nên mình cũng phải học hỏi nhiều. Cũng may là kinh nghiệm tích lũy được từ những năm làm trong ngành truyền thông, giải trí, truyền hình đã giúp ích cho công việc hiện tại của mình rất nhiều.

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 2
Thu Yến đang là nhân viên marketing tại một tập đoàn lớn trong ngành xây dựng.

Theo bạn, yếu tố nào là cần thiết để trở thành 1 chuyên viên marketing giỏi?

Marketing là một nghề rất thú vị nhưng cũng đầy thử thách. Ngoài những điều kiện cần có khi làm marketing như mình đã nói ở trên, cần phải luôn trau dồi những kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết phục, kỹ năng lắng nghe hiệu quả, kỹ năng xử lý vấn đề, ra quyết định…. Sự tự chủ và sáng tạo không ngừng trong công việc cũng rất quan trọng, rồi việc hợp tác tốt với đồng nghiệp cũng là yếu tố cần thiết. May mắn là mình có những người đồng nghiệp rất tuyệt vời!

Được biết, bạn đang có ý định trở thành nhà thiết kế nhãn hiệu thời trang riêng, lý do gì khiến bạn nghĩ tới điều này?

Từ hồi còn bé, mình đã thích may vá cho búp bê và làm điệu (cười). Đến khi làm truyền hình, mình lại làm biên tập viên chuyên về các chương trình giải trí, thời trang, nên niềm đam mê thời trang của mình lớn dần. Mình bị mê hoặc bởi thế giới đầy màu sắc và sự thay đổi không ngừng của thời trang. Mình quyết định đi học để có thể trở thành nhà thiết kế và mơ ước của mình là có nhãn hiệu thời trang riêng để có thể làm đẹp và lan tỏa niềm đam mê này đến cho tất cả chị em phụ nữ.

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 3
Thu Yến hạnh phúc bên chồng nhân kỷ niệm 1 năm ngày cưới

Bây giờ mới theo đuổi đam mê của mình có phải là muộn?

Bạn có biết Anna Mary Robertson? Đó là một cô thôn nữ rất yêu thích hội họa và luôn ước mơ trở thành họa sĩ. Nhưng bố mẹ cô nói hãy quên đi giấc mơ điên rồ đó vì rằng cô sẽ chết đói nếu trở thành 1 họa sĩ, và nhiệm vụ mà cô cần phải thực hiện là lập gia đình với một người chồng tốt, chăm sóc trang trại và nuôi nấng những đứa trẻ. Cô đã vâng lời, tạm gác giấc mơ của mình qua một bên đúng như những gì mà bố mẹ cô mong muốn. 

Ở tuổi 75, sau khi chồng mất và các con đã trưởng thành, Anna quyết định hoàn thành giấc mơ thời thơ ấu là trở thành một họa sĩ. Bà đã đến một cửa hàng bán các đồ dùng trong lĩnh vực nghệ thuật mua cọ, thuốc màu, vải buồm và bắt đầu vẽ ngay trước chuồng ngựa. 

Ở tuổi 79, các bức vẽ của bà được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật cận đại (New York). Những tác phẩm của bà nổi tiếng đến mức nó phá vỡ tất cả những kỷ lục trên thế giới về số người đến xem những năm 1950. Bà được vinh danh và được trao tặng nhiều giải thưởng. Trong 20 năm cuối đời, bà đã vẽ hơn 3.000 bức tranh, trong số đó có rất rất nhiều bức vẽ của bà được bán với giá 100.000 USD (2,1 tỷ đồng tính theo tỷ giá hiện tại), trong số đó bức tranh “Làm đường” của bà có giá cao nhất ở Mĩ là 1,2 triệu USD (25,2 tỷ đồng tính theo tỷ giá hiện tại).

Vậy theo bạn, có quá muộn không khi bây giờ mình mới theo đuổi đam mê?

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 4
Cô đam mê thời trang và đang có kế hoạch mở một thương hiệu riêng.

Việc xây dựng một nhãn hiệu thời trang quả thực không phải là điều dễ dàng, bạn có dự định gì cụ thể về việc này?

Đúng là việc xây dựng nhãn hiệu thời trang riêng không hề dễ dàng, nhưng mình tự tin vào sự lựa chọn này và sẽ theo đuổi đam mê đến cùng. Hiện tại, mình đang lên kế hoạch để ra mắt thương hiệu riêng, thật sự là có rất nhiều việc cần làm, cần sự chuẩn bị kỹ càng, nhưng mình cảm thấy rất hào hứng và luôn tràn đầy năng lượng để hiện thực hóa nó.

Ngoài công việc, bạn thường thích làm những gì?

Du lịch, chụp ảnh và “chém gió” với bạn bè – là sở thích của mình ngoài thời trang, đó là cách giúp mình lấy lại thăng bằng trong cuộc sống và refresh bản thân.

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 5
Du lịch là 1 trong những sở thích của cô, nhất là du lịch “phượt”.

Cùng ngắm một vài hình ảnh của quý cô tài năng và xinh đẹp này:

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 6

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 7

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 8

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 9

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 10

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 11

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 12

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 13

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 14

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 15

Nghe quý cô tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ về công việc marketing 16

Chia sẻ
Đọc thêm