Nghe dân công sở chia sẻ kế hoạch ngày Tết

Trải qua một năm với nhiều sự kiện biến động trong nền kinh tế, lịch nghỉ Tết có nhiều thay đổi, các nhân viên công sở sẽ đón chào Tết 2014 như thế nào, cùng lắng nghe những suy nghĩ, cảm xúc của họ nhé.

Tết là dịp để thư giãn sau những ngày làm việc vất vả

Nghe dân công sở chia sẻ kế hoạch ngày Tết 1
Đi chơi, xả hơi sau những ngày làm việc vất vả là kế hoạch của Dạ Thảo trong những ngày Tết.

2014 là mùa Tết đặc biệt với nữ nhân viên Phát triển thị trường Phạm Trần Dạ Thảo (27 tuổi) vì cô vừa mới kết hôn, niềm vui sẽ nhân đôi. Năm nay, Dạ Thảo được nghỉ từ 28 Tết. Vì tính chất công việc khá căng thẳng nên khoảng thời gian nghỉ dài khá phù hợp với cô, giúp cô thư giãn, nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần. Công việc cuối năm thường bận rộn và có nhiều khó khăn nhưng nhờ tranh thủ ở lại trễ sau giờ làm việc nên công việc được hoàn thành xong từng ngày từng tuần và không bị tồn đọng.

Để chuẩn bị cho mùa Tết, Thảo lên kế hoạch mua quà cho tổ ấm nhỏ của mình, gia đình ba mẹ ruột và gia đình chồng. Mùng một, hai, cô và chồng sẽ cùng thăm gia đình bên nội; mùng ba, bốn thăm bên ngoại mừng họ món quà trong dịp năm mới. Khoảng thời gian sau đó, hai vợ chồng sẽ đi chơi riêng để giữ lửa, vun vén tình cảm. Suốt một năm dài bận rộn với công việc, thì ngày lễ Tết là một dịp để tụ hop gia đình, bạn bè, người thân. Trong năm mới, gia đình Thảo sẽ cùng nhau ngồi lại để tổng kết một năm qua mình đã làm được gì, và lên những mục tiêu sẽ đạt được trong năm 2014.

Mong kinh tế năm sau tốt hơn năm nay

Nghe dân công sở chia sẻ kế hoạch ngày Tết 2
Khánh Ngân mong năm sau kinh tế sẽ tốt hơn năm nay.

Với đặc thù làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, đến hẹn lại lên, cuối năm công việc luôn tấp nập đến, đặc biệt là ngân hàng quốc tế. Năm nay cũng là một mùa Tết có ý nghĩa với Huỳnh Ngọc Khánh Ngân (28 tuổi) vì tổ ấm nhỏ của cô có thêm một thành viên mới.

Trước đó, Ngân đã sắm sửa đầy đủ mọi thứ chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Về chuyện chi tiêu dịp Tết, Khánh Ngân chia sẻ: “Tết là một dịp để thể hiện lòng biết ơn nên tôi đã để dành riêng một khoản tiền biếu, quà cáp để mừng những người thân trong đại gia đình, bạn bè, nhất là lì xì mấy nhóc nhỏ. Có gia đình, tôi không còn sống cho riêng bản thân nữa. Vợ chồng tôi cũng lên kế hoạch trong năm con Ngựa và cố gắng thực hiện tốt. Tôi hy vọng, năm sau kinh tế sẽ tốt hơn vì kinh tế năm nay khó khăn, đời sống nhân viên cũng bị ảnh hưởng nhiều. Đặc biệt năm 2013 là một năm lĩnh vực ngân hàng có nhiều biến chuyển lớn.”

Gác lại công việc để sum vầy bên gia đình

Nghe dân công sở chia sẻ kế hoạch ngày Tết 3
Đối với Kim Thùy, cùng đóng giao thừa với gia đình là điều tuyệt vời nhất đầu năm

Đỗ Thị Kim Thùy (24 tuổi) bộc bạch: “Sắp đến Tết nên tâm trạng cũng háo hức, hồi hộp mong chờ ngày về quê để được gặp và chung vui với gia đình. Năm nay lịch nghỉ Tết cận ngày nên chắc chỉ đợi về thưởng thức Tết thôi. Cùng đón giao thừa với gia đình là điều tuyệt vời nhất đầu năm mà mình mong đợi.”

Về công việc thì cô không có gì phải bận tâm vì nghỉ tết từ 28 đến mồng 7 âm lịch là khoảng thời gian khá rảnh đối với nhân viên chăm sóc khách hàng như Thùy. Nhờ đó, công việc trước và sau Tết dễ dàng được việc sắp xếp ổn thỏa. Cô chỉ mong sẽ có một mùa Tết đầm ấm bên gia đình.

Thùy tâm sự: “Thấy đồng nghiệp rộn ràng sắm tết, mình cũng háo hức lây. Mấy chị còn kể nhau nghe những dự định trong năm mới. Không khí văn phòng trở nên rộn ràng, hào hứng hơn hẳn. Tết là ngày lễ truyền thống của dân tộc. Không chỉ riêng mình mà ai ai cũng háo hức và mong ngày về với gia đình. Chúc cho những người xa quê có 1 cái tết đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình. Chúc cho mọi người có thật nhiều niềm vui ngày Tết.”

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm