Nghệ An tiếp tục rà soát lại số tiền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thủy Tiên nhưng chưa có danh sách người nhận

Ngoài danh sách cụ thể về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục rà soát số tiền hơn 100 triệu đồng chưa có danh sách người nhận.

Ngày 25/10, đại diện Phòng Lao động - TB&XH huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, địa phương đã gửi báo cáo đến Bộ Công an về hoạt động từ thiện cứu trợ lũ lụt năm 2020 của ca sĩ Thủy Tiên và vẫn tiếp tục cho rà soát số tiền còn lại.

Việc rà soát tiếp số tiền còn lại xuất phát từ việc số tiền huyện Thanh Chương xác nhận ở thời điểm tháng 11/2020 với số tiền báo cáo Bộ Công an chênh lệch trên 100 triệu đồng.

Trước đó, ngày 12/11/2020 Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương đã có báo cáo gửi Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An xác nhận, vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh về thăm và trao cho huyện với tổng số tiền 6,889 tỷ đồng.

Nghệ An tiếp tục rà soát lại số tiền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thuỷ Tiên nhưng chưa có danh sách nhận - Ảnh 1.

Thuỷ Tiên phát tiền cứu trợ lũ lụt ở Nghệ An.

Cụ thể, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên đã trao cho những hộ dân bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ là 5,189 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 2 cây cầu dân sinh trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ các xã thường xuyên bị ngập 10 chiếc xuồng dân sinh trị giá khoảng 200 triệu.

Đến nay, qua rà soát, tổng hợp lại từ 25 xã, thị trấn trong địa bàn huyện, gồm có 520 hộ (danh sách cụ thể) được nhận hỗ trợ từ đoàn ca sĩ Thuỷ Tiên với số tiền là 5,087 tỷ đồng. Hỗ trợ 2 xã Thanh Sơn và Thanh Mỹ xây 2 cây cầu dân sinh với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng và 20 chiếc xuồng cho 20 xã với số tiền khoảng 200 triệu đồng.

Như vậy, so với số tiền Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương xác nhận ngày 12/11/2020 là 6,889 tỷ đồng. Số tiền mà huyện Thanh Chương sau rà soát và đã báo cáo với Bộ Công an chỉ có 6,787 tỷ đồng, ít hơn số xác nhận 102 triệu đồng.

Lý giải về số tiền chênh lệch này, ông Nguyễn Văn Hòe - Phó phòng LĐ - TB&XH huyện Thanh Chương giải thích, có những người nằm ở ngoài danh sách nhưng vẫn được vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên hỗ trợ. Tổng số tiền hỗ trợ ngoài khoảng trên 100 triệu đồng. Do chưa có danh sách cụ thể nên chưa thể đưa vào báo cáo gửi cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Huyện Thanh Chương mới tổng hợp được trên sổ sách là 6,787 tỷ đồng nên chỉ gửi báo cáo với số tiền này theo yêu cầu của Bộ Công an. Số tiền chênh lệch, các đơn vị vẫn đang tiếp tục cho tổng hợp, để báo cáo. Khi nào tổng hợp xong sẽ thông tin cụ thể.

Chia sẻ
Đọc thêm