Nghệ An: Thông tin bé gái 8 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng carton hoàn toàn là bịa đặt

Chiều cùng ngày, trên trang cá nhân Facebook của chị H. (người được cho là đã đăng tải hình ảnh cùng dòng chia sẻ trên mạng), người phụ nữ này đã xóa post và cho hay đây chỉ là… hiểu nhầm.

Ngày hôm nay, một thông tin kèm hình ảnh lan truyền về vụ việc em bé 8 tháng tuổi bị bỏ trong thùng carton đã gây hoang mang mạng xã hội. Theo post này, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h sáng nay (ngày 10/4), thời điểm trên, chị H. (ngụ xóm 3, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) vừa thức dậy, ra mở cổng thì bàng hoàng phát hiện một đứa trẻ được đặt trong thùng carton, đặt trước cổng nhà.

Nghệ An: Thông tin bé gái 8 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng carton hoàn toàn là bịa đặt - Ảnh 1.
Nghệ An: Thông tin bé gái 8 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng carton hoàn toàn là bịa đặt - Ảnh 2.

Hình ảnh bé gái bị bỏ rơi trong thùng các tông.

Chị H. vội hô hoán người dân xung quanh cùng đưa đứa bé vào nhà, đồng thời trình báo sự việc lên chính quyền địa phương, đăng tải rộng rãi trên các trang mạng xã hội nhờ tìm kiếm người thân của bé.

Đứa trẻ được xác định là con gái, khoảng 8 tháng tuổi, nặng 7kg. Trong thùng carton không có bất kỳ tư trang cá nhân nào ngoài một bức thư ngắn của người mẹ với nội dung nhờ nuôi bé.

Chính quyền khẳng định thông tin hoàn toàn bịa đặt

Tuy nhiên trao đổi với PV hôm nay, ông Lê Văn Ba (chủ tịch xã Quỳnh Văn) xác nhận, không có sự việc bé gái nào bị bỏ rơi trên địa bàn. Những thông tin đăng tải trên mạng xã hội là bịa đặt, gây hoang mang dư luận.

Trong một diễn biến khác, chiều cùng ngày, trên trang cá nhân Facebook của chị H. (người được cho là đã đăng tải hình ảnh cùng dòng chia sẻ trên mạng), người phụ nữ này đã xóa post và cho hay đây chỉ là… hiểu nhầm. 

Nghệ An: Thông tin bé gái 8 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng carton hoàn toàn là bịa đặt - Ảnh 3.

Người phụ nữ này đã xóa bài trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Đọc thêm