Ngày sinh con, chồng kì kèo không chịu thanh toán viện phí

Theo ĐSPL,

Vì đẻ thường nên số tiền em nằm viện gần 2 ngày chẳng đáng gì. Tổng cộng tiền viện phí khi sinh đẻ của em chỉ hết khoảng hơn 2 triệu. Vậy mà ép thế nào anh ta cũng nhất định không chịu trả khoản tiền này.

Cho tới lúc này, đứa con gái nhỏ của em mới chào được chỉ được 10 ngày thôi các mẹ ạ. Nhưng 10 ngày qua là 10 ngày em ở cữ trong nước mắt. Người thân tronggia đìnhđến chơi ai cũng hỏi về chồng em, rồi họ xì xào về ngày em đi đẻ khiến em chỉ muốn chui xuống đất cho đỡ ngượng với người chồng nhẫn tâm của mình.

Vợ chồng em yêu nhau tha thiết đến tận 7 năm mới làm đám cưới. Lý do chúng em yêu nhau lâu như vậy vì anh ra trường đi làm chưa ổn định. Anh làm thủy thủ tàu viễn dương nên quanh năm suốt tháng đi biền biệt với những chuyến đi xa. Nhiều lần em đã muốn dừng lại nhưng tình cảm của em dành cho anh quá lớn nên em không làm được.

Ngày sinh con, chồng kì kèo không chịu thanh toán viện phí 1

Tổng cộng tiền viện phí khi sinh đẻ của em chỉ hết khoảng hơn 2 triệu. Vậy mà ép thế nào anh ta cũng nhất định không chịu trả khoản tiền này (Ảnh minh họa)

Ngày 2 đứa cưới nhau, em cứ nghĩ mình là người hạnh phúc nhất khi lấy được người mình yêu và lấy được người yêu mình. Vậy mà đúng hơn 9 tháng sau ngày cưới, vào sátngày dự sinhcủa em thì hai đứa làm đơn ly dị. Lý do vợ chồng em ly hôn chỉ vì anh ấy đi xa nên có nhân tình bên ngoài mà em không biết. Hơn nữa, lúc em mang thai, chồng em không hề quan tâm đếm xỉa đến em. Anh không coi đứa con trong bụng em là con của anh ta.

Sát ngày dự sinh 2 ngày, chồng chìa đơn ly hôn và em cũng ký ngay lập tức. Tuy nhiên, anh bắt em ra khỏi nhà tay trắng mà không chia cho 1 em chút tài sản nào. Mặc dù 9 tháng qua, em cũng đi làm và anh ta cũng đi làm. Lương của em cũng nào có eo xèo. Lương em tuy kém của anh ta nhưng cũng được chục triệu/tháng.

người chồng như vậy, vì thương bố mẹ mình nên lúc vào viện sinh, em một mực ép anh phải trả tiền thanh toán viện phí khi em sinh đẻ. Vì đẻ thường nên số tiền em nằm viện gần 2 ngày chẳng đáng gì. Bồi dưỡng bác sĩ thì em cũng chỉ bồi dưỡng 1 triệu đồng. Tổng cộng tiền viện phí khi sinh đẻ của em chỉ hết khoảng hơn 2 triệu. Vậy mà ép thế nào anh ta cũng nhất định không chịu trả khoản tiền này.

Thấy anh ta vừa mới ký đơn ly hôn được 2 ngày đã phủi tay luôn, bố mẹ em đau lòng lắm. Họ biết bộ mặt con rể khốn nạn là vậy song không khỏi xuống tinh thần. Sinh con mới được vài ngày thì con đã bị viêm phổi cấp, em lại phải tức tốc cho vào viện. Biết anh ta đang nghỉ phép. em cũng thôngbáovới chồng cũ con vào viện mà anh ta cạn tàu ráo máng tới độ không thèm vào thăm con.

Quá bực bội vớichồng cũ, em ra sức bắt anh ta trả ½ tiền con nằm viện đợt này. Nhưng ban đầu anh ta khăng khăng nhất định không trả với lý do chưa đến tháng lấy lương nên không có tiền. Em phải nói mãi, anh ta mới kì kèo từng xu từng hào tiền viện phí cho con.

Anh ta bảo rằng, con nằm viện có 3 ngày mà thuốc thang kiểu gì đắt đỏ thế, những tận 3 triệu. Rồi trả một nửa số tiền ấy tức là anh ta chỉ phải trả 1,5 triệu. Nhưng 1,5 triệu này phải trừ cả tiền anh ta gửi một hộp sữa bột xuống cho con lúc mới sinh nên chỉ còn 1,2 triệu.

Ngày sinh con, chồng kì kèo không chịu thanh toán viện phí 2

Ngày con ốm nhập viện vì viêm phổi, chồng kì kèo từng đồng viện phí (Ảnh minh họa)

Thật sự, em chẳng ngờ, trước đây khi yêu anh ta rộng rãi là vậy mà khi ký đơn ly hôn rồi, anh ta lại kỳ kèo với em từng đồng khi chăm sóc chính con của anh ta. Phần anh ta đã thế, phần bố mẹ anh ta em cũng buồn luôn. Trước khi còn làm dâu, em cũng đối đãi với bố mẹ chồng rất tốt. Nhưng khi em ly hôn rồi, em cũng chẳng là cái gì trong mắt họ. Thấy em kỳ kèo với chồng từng đồng, mẹ chồng còn thân chinh sang nhà em chửi rủa con dâu và thông gia.

Mới 10 ngày ở cữ thôi mà không khí trong nhà em lúc nào cũng căng thẳng. Bố mẹ em vì thương con nên vẫn phải chăm con chăm cháu rồi nhưng họ cũng chẳng hài lòng, liên tục trách em mù quáng lấy người chồng vớ vẩn vào rồi rước khổ vào thân. Còn chồng cũ của em thì vô tâm như vậy nên cũng chẳng hi vọng thời gian tới anh ta có ý thức chăm lo con cái thế nào.

Em buồn quá cả nhà ơi. Nhiều lúc thấy cảnh vợ chồng người ta hạnh phúc như vậy mà em buồn tủi quá. Con mới đỏ hỏn mà em đã ký đơn ly hôn rồi. Người thân nhà em sang chơi với 2 mẹ con còn cứ bảo em dại dột. Sao con vừa chào đời đã ký đơn vội vàng để con em mới chào đời đã không có bố. Liệu em làm như thế có đúng không mọi người ơi?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm