Ngày se lạnh nấu chè khoai ấm áp mời cả nhà

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Ngày mát mẻ hay se lạnh thưởng thức chè khoai nấu sữa gừng thì quá hợp. Không chỉ ấm bụng mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn.




- 1 củ khoai lang (chừng 300g)


- 10g gừng

- 20g đường phèn

- 250ml nước

- 250ml sữa




Khoai lang gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng cho sạch nhựa và khỏi thâm rồi vớt ra. Cắt khoai thành khối vừa ăn.



Gừng đập dập, bằm nhỏ.



Đổ chừng 200ml nước vào nồi, thêm gừng, khoai lang và đường vào nấu chừng 5-6 phút hoặc cho đến khi đường hoàn toàn tan chảy, khoai lúc này cũng đã chín mềm.



Cuối cùng, đổ thêm sữa và đun sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Múc chè ra ly, dùng nóng.



Chè khoai nấu sữa gừng nóng hổi là món ăn rất phù hợp trong những ngày trời mát mẻ hay trở lạnh. Sự kết hợp ngọt ngào giữa vị ngọt béo của sữa tươi và ngọt mát tự nhiên của khoai lang chín mềm đã tạo nên vị ngon và vị ngọt tự nhiên cho món chè tưởng chừng như đơn giản. Thay vì dùng đường kính hay đường thốt nốt, món chè này sử dụng đường phèn để tạo vị ngọt thanh dễ chịu hơn hẳn. Từng miếng khoai sữa thơm mềm, thấm đẫm vị thơm của gừng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp và tinh thần thoải mái hơn hẳn đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: daydaycook

Chia sẻ