Ngày Rằm, nấu canh chay thanh nhẹ cho bữa tối
Nếu thường xuyên ăn chay vào các ngày rằm hay mùng một, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.
Nguyên liệu: - 1 bìa đậu phụ - 4 tai nấm đông cô tươi - 2 miếng da đậu phụ chiên - 1 miếng phù trúc - Gia vị: muối, tiêu, bột nêm từ nấm chay | |
Bước 1: Phù trúc bẻ thành những miếng nhỏ, cho vào chảo dầu chiên vàng. | |
Bước 2: Nấm đông cô tươi rửa sạch, bỏ gốc, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. | |
Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ. | |
Bước 4: Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm da đậu phụ vào, đảo sơ rồi thêm nước vào đun sôi thì thêm đậu phụ trắng, nêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn. |
Bước 5: Nước sôi thì thêm nấm đã cắt vào, nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp. | |
Bước 6: Múc ra tô, thêm phù trúc đã chiên vàng lên trên mặt, rắc rau ngò tuỳ thích. |
Chúc các bạn ngon miệng và có bữa tối thật đầm ấm bên gia đình!