Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh tai heo giòn thơm để dành ăn dần

Những chiếc bánh tai heo xinh xắn, giòn tan và thơm mùi chocolate chắc chắn sẽ là món bánh ngon làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu:

170gr bột mì

1 lòng đỏ trứng gà

1 thìa bột cacao

60ml sữa tươi

20gr bơ

1 xíu muối

45gr đường

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Cho bột mì vào 1 cái tô, thêm đường, muối và trộn đều lên.

Tiếp đến cho lòng đỏ trứng gà, sữa tươi vào tô bột và trộn đều hỗn hợp rồi mới cho bơ vào, nhồi cho khối bột mềm mịn là được.

Bước 2

Chia khối bột thành 2 miếng bằng nhau, 1 miếng để nguyên, miếng bột còn lại bạn cho bột cacao vào và nhồi lại cho tới khi khối bột đồng nhất, như vậy ta được 1 khối bột màu vàng và 1 khối bột màu nâu.

Bước 3

Lấy 1 miếng giấy nến trải lên bàn và đặt miếng bột màu vàng lên giấy nến, dùng cây cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật, miếng bột màu nâu cũng làm tương tự.

Bước 4

Khi 2 miếng bột đã được cán mỏng, bạn lấy miếng bột màu nâu úp lên miếng bột màu vàng sau đó cán nhẹ cho 2 miếng bột dính vào nhau.

Bước 5

Nhẹ nhàng cuộn miếng bột lại thành hình trụ tròn, dùng giấy nến cuộn lại và đem cất ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho khối bột cứng lại.

Bước 6

Lấy khối bột ra đặt trên thớt và cắt thành các lát vừa mỏng.

Bước 7

Đun nóng 1 nồi dầu sau đó bạn cho từng lát bánh vừa cắt vào chiên, mỗi mẻ bánh bạn không nên cho quá nhiều, chiên cho tới khi bánh vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, bạn tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại nhé.

Những chiếc bánh tai heo xinh xắn, giòn tan và thơm mùi chocolate chắc chắn sẽ là món bánh ngon làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn đấy!

Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh tai heo giòn thơm để dành ăn dần - Ảnh 8.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm