Ngày nào cũng phải chứng kiến chuyện nóng mắt từ cửa sổ mở toang nhà hàng xóm, anh chàng nhờ dân mạng hiến kế trả đũa

Sống cạnh nhà hàng xóm thiếu ý thức, thường xuyên "tiện tay" xả rác ngập trái nhà, chàng trai hoảng hốt khi thấy đống rác lớn chình ình vừa mất vệ sinh lại thiếu luôn thẩm mỹ bèn cầu cứu dân mạng. Và dưới đây là 1001 cách "trị" hàng xóm xấu tính được dân mạng đưa ra gợi ý.

Người ta thường có câu "bán anh em xa, mua láng giềng gần", ý muốn chỉ mối quan hệ láng giềng, hàng xóm với nhau là vô cùng quý báu và cần thiết. Mặc dù mỗi người chúng ta đều mong ước được chung sống hòa thuận, không to tiếng với những người hàng xóm tốt bụng dễ mến. Được như vậy quả là tuyệt vời. Tuy nhiên cuộc sống luôn có những điều trớ trêu buộc bạn phải đối mặt với nó. Đơn cử như việc không may, bạn phải sống cạnh một nhà hàng xóm vừa bừa bộn vừa ý thức kém, tiện đâu vứt rác đấy, thậm chí sẵn sàng xả rác thành bãi sang nhà người khác mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần thì thật muốn nổi khùng.

Chính vì không phải ai cũng có một "hàng xóm trong mơ", thế nên mới đây một chàng trai không kìm nổi bức xúc phải lên mạng xã hội để kể về tật xấu của gia đình hàng xóm "trời ơi đất hỡi" kế bên nhà mình đồng thời nhờ cậy cộng đồng mạng hiến kế giúp mình đối phó.

Ngày nào cũng phải chứng kiến chuyện nóng mắt từ cửa sổ mở toang nhà hàng xóm, anh chàng nhờ dân mạng hiến kế trả đũa - Ảnh 1.

Bức ảnh "hàng xóm xả rác" khiến dân mạng bất bình, phê phán gay gắt.

Đính kèm dòng caption ngắn gọn là bức ảnh chụp cận cảnh bãi rác ngập ngụa từ túi nilon đến hộp nhựa, vỏ kẹo, vỏ hộp xôi... được vứt la liệt dưới bãi đất trống. Chỉ nhìn qua bức ảnh có thể thấy "thủ phạm" xuất phát từ chính cửa sổ phòng của nhà hàng xóm.

2
2
4
4

Chính vì thói quen tiện tay vứt rác từ chiếc cửa sổ của nhà hàng xóm kế bên mà khu đất nhà chàng trai này chẳng khác gì bãi rác công cộng.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra bức xúc trước hành động thiếu ý thức của nhà hàng xóm. Đồng thời hiến trăm phương nghìn kế giúp nam thanh niên "ăn miếng trả miếng" với gia đình hàng xóm không như mơ nói trên.

- "Hàng xóm ý thức kém quá. Đây đúng là ác mộng. Mình sợ nhất phải sống với hàng xóm không biết điều lại vô ý thức, cứ nghĩ "trái đất này là của mỗi mình mình" ấy. Nói mãi không tiếp thu thì nhờ cán bộ phường đến giải quyết. Nhìn mà bức xúc ghê. Thói quen lôi thôi ăn đâu tiện vứt đấy đây mà".

- "Bạn hiền quá bạn ơi, nếu đất nhà bạn để không thì mang ít dầu ra, thêm một ít rơm khô gom lại châm lửa đốt đi cho tha hồ mà hít khói. Hàng xóm gì vô ý thức".

- "Không cần nhiều lời, nếu nói mãi không được mình sẽ xây lên luôn bức tường, bịt kín cửa sổ nhà nó".

- "Bạn dại thế, cầm cái loa hướng vào cửa sổ nhà nó, 12h đêm bật nhạc Bolero cho nó nghe, để nó trải qua cảm giác bạn phải chịu. Quá đáng thật sự".

"Làm cái biển thật to ghi 'Đứa nào chết não mới xả rác xuống đây', đảm bảo nhìn phát ngại ra ý chứ. Cạnh nhà nó chỉ nhà nó xả chứ còn ai, dân làng đi qua người ta cười cho phát ngại. Đúng là vô ý thức".

- "Chả nhẽ lại xui bạn làm bịch mắm tôm ném vô cửa cho người ta trải qua cảm giác ấy, thế nhưng lại hơi ác. Nhưng với những loại hàng xóm không biết điều này cứ qua nhà nói chuyện trực tiếp, rõ ràng. Nếu vẫn tiếp diễn lôi lên phường giải quyết, chỗ nào chả có chủ tịch, cán bộ phường. Để thế này vừa mất thẩm mỹ vừa ô nhiễm môi trường".

Sau bài đăng của chàng trai này, đã có rất nhiều kế sách được đặt ra, chẳng biết chàng trai ấy sẽ chọn phương án nào. 

Ngày nào cũng phải chứng kiến chuyện nóng mắt từ cửa sổ mở toang nhà hàng xóm, anh chàng nhờ dân mạng hiến kế trả đũa - Ảnh 3.

Trước đó đã từng có trường hợp phải viết bảng chỉ mặt "những đứa chết não mới đổ rác tại đây'', ấy vậy mà rác vẫn vứt la liệt khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán.

Tuy nhiên thế mới thấy, dù sống ở môi trường nào đi nữa, muốn tình làng nghĩa xóm được tốt đẹp, phải học cách tôn trọng nhau trước đã. Sống sao ảnh hưởng quá lớn đến người xung quanh thì phải nên nghĩ lại, đừng biến mình thành cái gai trong mắt những người hàng xóm được coi là tắt lửa tối đèn có nhau.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm