Ngày nào anh rể cũng mượn cớ để tôi sang nấu hộ, cho đến khi nghe anh thừa nhận trong cơn say, tôi bàng hoàng khi biết kế hoạch của anh và bố mẹ

Hôm thì anh nói cơm sống, hôm lại nấu cá làm cháy cả nồi, tôi nghĩ đàn ông không biết nấu cơm nên nhiệt tình sang giúp.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương.

Tôi đang gặp phải một chuyện vô cùng oái oăm, lại liên quan rất lớn đến hạnh phúc cuộc đời mình.

Năm nay tôi 32 tuổi, so với những cô gái khác, cũng được xem là có tuổi mà vẫn chưa lập gia đình. Thú thật với chị, tôi có công việc ổn định, ngoại hình cũng ưa nhìn. Những năm trở lại đây, có không ít người theo đuổi tôi. Tuy nhiên vì nhiều lý do, tôi vẫn chưa cảm thấy có người phù hợp với mình.

Hoàn cảnh gia đình tôi khá khó khăn. Chị tôi mất cách đây 7 năm, để lại hai đứa con thơ. Từ ngày chị mất, tôi vẫn luôn xem các cháu là con của mình. Vì hai nhà ở sát nhau nên lúc nào có thời gian là tôi lại qua đỡ đần anh rể chăm cháu.

Ngày nào anh rể cũng nấu cơm sống đến nỗi tôi phải sang nấu hộ, nghe anh thừa nhận trong cơn say, tôi bàng hoàng khi biết kế hoạch của anh và bố mẹ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thấm thoắt cũng 7 năm rồi, chị tôi đã đi được một thời gian, các cháu cũng dần khôn lớn. Thế nhưng mấy năm nay, anh rể tôi vẫn lẻ bóng một mình. Tôi phải thừa nhận, trên đời này hiếm người đàn ông nào chung thủy như anh.

Gần đây, anh rể thường mượn cớ để sang nhờ tôi nấu cơm. Hôm thì anh bảo nấu cơm sống, bữa lại kho cá làm thủng cả nồi. Tôi nghĩ anh là đàn ông, không biết nấu cơm nên cũng sang nhà anh để nấu. Cho đến hôm vừa rồi, anh rể uống say và thổ lộ hết mọi chuyện, tôi mới biết sự tình.

Thì ra lâu hay anh vẫn cố ý làm vậy để có cơ hội được nói chuyện với tôi. Cả anh và bố mẹ đều mong muốn tôi sẽ thay chị bù đắp cho hai đứa cháu. Thú thật, tôi cũng thấy anh rể là người đàn ông tốt bụng, đáng để gửi gắm, nhưng tôi vẫn muốn xin ý kiến của chị. Chị cho tôi lời khuyên được không ạ? (Xin giấu tên)

Ngày nào anh rể cũng nấu cơm sống đến nỗi tôi phải sang nấu hộ, nghe anh thừa nhận trong cơn say, tôi bàng hoàng khi biết kế hoạch của anh và bố mẹ - Ảnh 3.

Chào bạn.

Sau khi đọc câu chuyện của bạn, Hướng Dương hy vọng tất cả mọi người trong gia đình bạn đều sẽ được hạnh phúc. Anh rể của bạn đã trải qua những năm tháng khó khăn, 7 năm nuôi con một mình, chắc chắn người đàn ông ấy cũng rất khao khát có một gia đình.

Theo những gì bạn chia sẻ, Hướng Dương thầm hiểu bạn cũng đã có tình cảm với anh ấy. Tuy nhiên bạn vẫn cần phân định rõ ràng. Tình yêu và tình thương hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn muốn bù đắp cho anh và các cháu, không nhất thiết phải sống cùng một nhà. 

Trong trường hợp bạn thật sự muốn cho cả hai một cơ hội, hãy cho nhau thời gian để có thể tìm hiểu kỹ hơn. Đừng vội vàng từ chối cũng như quyết định trước khi đã suy nghĩ thấu đáo nhé.

Hướng Dương mong bạn sẽ có một quyết định đúng đắn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ và bình an.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm