Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh yếu, nhiệt độ giảm khoảng 4 độ C

PV, Theo Thời Đại

Thời tiết oi nóng chỉ duy trì ở miền Bắc nốt hôm nay, sang ngày mai, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ chuyển mưa rào nhẹ, nhiệt độ giảm khoảng 4 độ C.

Theo dự báo từ trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (5/3), toàn miền Bắc vẫn duy trì oi nóng. Ngoại trừ các tỉnh ven biển miền Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh giữ mức 27-28°C, còn lại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc phổ biến 28-30°C, khu vực Tây Bắc Bộ nắng nóng 30-33°C, có nơi trên 35°C.

Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh yếu, nhiệt độ giảm khoảng 4 độ C - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Từ mai (6/3), do chịu tác động của không khí lạnh yếu, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ chuyển mưa rào nhẹ, nhiệt độ ban ngày giảm còn 26 độ C.

Sau đó không khí lạnh tiếp tục tăng cường vào ngày 8/3, đợt này các tỉnh Tây Bắc Bộ cũng sẽ chuyển lạnh. Cao nhất tại miền Bắc ban ngày ở mức 19-24 độ C, đêm rét 15-18 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 36 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày từ 30 – 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Chia sẻ
Đọc thêm