Ngày lạnh, ăn vặt ngon với bánh ngô chiên siêu tốc

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Vị ngô ngọt tự nhiên kết hợp cùng các loại lá gia vị mang đến cảm giác lạ miệng rất thích thú; mình tin là có nhiều bạn cũng sẽ thích món bánh này giống mình đấy!

 
 
 

Nguyên liệu:

1 bắp ngô ngọt
Hành ngò, 10g rau cần tây
10 cái lá chanh
1 quả trứng gà
50g bột mỳ
1 muỗng café bột nở
Gia vị, hạt tiêu.
 
Bước 1:
 
Bắp ngô lột vỏ, dùng dao bào hoặc tách hạt nếu thích ăn cả hạt.
 

Lá chanh thái sợi, hành ngò, cần tây băm nhỏ.

 
Bước 2:
 
Trộn chung ngô với hành ngò, cần tây, bột mỳ, bột nở, nêm 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường và một chút tiêu, trộn thật đều.
 
Bước 3:
 
Làm nóng dầu, múc từng muỗng bột cho vào chiên, bánh ngô chiên mỏng sẽ ngon và đỡ ngấy hơn.
 

Bánh ngô mau chín nên khi chiên bạn để ý một chút kẻo cháy bánh sẽ ăn không ngon. Chiên xong lấy bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu để 2-3 phút cho bớt dầu rồi ăn nóng kèm với tương ớt hoặc tương cà rất ngon.

Món bánh ngô chiên vừa làm nhanh vừa ăn ngon là một giải pháp cho những buổi chiều trời lạnh đói bụng, với nguyên liệu rất dễ kiếm - hầu như ở chợ nào bạn cũng có thể tìm thấy. Vị ngô ngọt tự nhiên kết hợp cùng các loại lá gia vị mang đến cảm giác lạ miệng rất thích thú, lần đầu mình nếm thử đã thích ngay rồi; và mình tin có nhiều bạn cũng sẽ thích món này giống mình đấy!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ