Ngay cả khi chồng em chơi cá độ mất 200 triệu, bố mẹ chồng vẫn lẳng lặng rút tiền trả nợ mà không dám nói một lời sợ con buồn

Hướng Dương, Theo Helino

Kể cả khi bị ốm phải nằm viện, mẹ chồng em vẫn trốn về sớm để lo cơm nước cho con.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn.

Chào chị Hướng Dương!

Em muốn chị cho em lời tư vấn trước khi đến quyết định cuối cùng có nên ly dị chồng em không. Thật sự em chán nản quá đỗi. Mà sự chán nản ấy lại xuất phát từ… bố mẹ chồng em chị ạ.

Chị ơi, gia đình chồng em không phải quá giàu nhưng cũng là con nhà có điều kiện, nhà có hai chị em, chị gái du học và định cư lập gia đình bên nước ngoài còn mỗi chồng em ở nhà. Vì là con một nên bố mẹ chồng em chiều anh ấy còn hơn trứng mỏng, việc gì cũng không cho làm, bực gì cũng không dám nói sợ con buồn, không bao giờ ông bà la mắng anh câu nào.

Chồng em không phải hư hỏng nhưng chị biết đấy, nếu sinh ra ở một nơi mà quá chiều chuộng thì anh ấy cũng sinh ra thói lười và nhiều tật xấu khác. Mùa bóng đá này anh đi theo bạn bè cá cược thua mất gần 200 triệu mà bố mẹ dù bức xúc nhưng vẫn rút tiền ra trả nợ cho con mà không dám nói anh câu nào.

Ngay cả khi chồng em chơi cá độ mất 200 triệu, bố mẹ chồng vẫn lẳng lặng rút tiền trả nợ mà không dám nói một lời sợ con buồn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhiều lúc em có góp ý là bố mẹ già rồi nghỉ ngơi đi để vợ chồng em làm, nhưng mẹ chồng em không tự tay nấu cho con ăn hoặc không kiểm tra xem em nấu gì cho con trai mẹ là mẹ không yên ổn. 

Ngay cả khi ốm bệnh viện cũng vậy, vì quá lo lắng cho con trai mà chưa được xuất viện bà đã trốn về nấu ăn chăm sóc cho con trai. Còn bố chồng em thì là ủi cho con từng cái áo một, nhiều lúc em thấy em như người thừa trong gia đình vậy. 

Em và anh có bất hòa gì thì lúc nào bố mẹ cũng cho rằng em là người sai còn anh là đúng trong mọi hoàn cảnh. Em thấy chán nản cảnh này quá chị, nếu cứ tiếp tục em e là mình khó sống nổi trong gia đình đó mãi. Em có nên ly dị không chị? (Huyền My).

Ngay cả khi chồng em chơi cá độ mất 200 triệu, bố mẹ chồng vẫn lẳng lặng rút tiền trả nợ mà không dám nói một lời sợ con buồn - Ảnh 3.

Chào bạn!

Lấy một ông chồng "cậu ấm" trong gia đình thật không dễ chịu gì, ngay cả khi chồng mình vốn không có tính ỉ lại nhưng cách nuông chiều thái quá từ các cha mẹ có thể khiến con mình hỏng lúc nào không biết.

Rất nhiều các gia đình Việt đều có tư tưởng con duy nhất trong nhà nên nuông chiều vô điều kiện, yêu thương không đúng cách vô tình sẽ làm cho con trở nên mất giá trị và phụ thuộc vào người khác thậm chí sẽ có những hậu quả rất tệ. Tất nhiên chúng ta không đánh đồng tất cả, bởi có một số bạn trẻ gọi là rich kids nhưng lại có tinh thần cầu tiến và biết cách dựa vào gia đình để tạo sức bật tương lai rất tốt cho gia đình.

Hướng Dương có thấy bạn nói là anh ấy cũng có nhiều tật xấu, như bạn nói thì chỉ mùa World Cup này anh ấy đã mang về cho bố mẹ một khoản nợ tương đối lớn rồi, như vậy cũng là người dễ bị lôi kéo và ham chơi.

Hướng Dương không khuyên bạn nên ly dị hay không mà chỉ muốn nói với bạn rằng, trước hết hạnh phúc là trong tay bạn và do bạn quyết định, nếu bạn còn yêu chồng và muốn thay đổi thì bạn lên kế hoạch chia sẻ trò chuyện để bố mẹ chồng bạn hiểu, đồng thời cũng trao đổi để anh ấy thấy được trách nhiệm của người chồng người con trong gia đình, việc thay đổi cần sự kiên nhẫn và lựa chọn thời điểm để tác động nữa bạn ạ. Nếu họ yêu quý con trai và cũng yêu thương con dâu thì chúng ta cứ thử thêm một cơ hội nữa xem sao nhé. 

Chia sẻ
Đọc thêm