Ngay đêm tân hôn, chồng đưa ra chiếc hộp cũ và yêu cầu oái oăm khiến vợ trẻ ngất lịm

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Những tưởng sẽ có một đêm tân hôn ân ái, mặn nồng, nhưng mọi thứ khiến Trà không lường trước đó. Khang bước đến bên cô, nhẹ nhàng mở chiếc hộp cũ ra…

5 năm thanh xuân tươi đẹp nhất, Trà thật may mắn đã gặp gỡ và dành trọn cho người đàn ông mà cô lấy làm chồng. Anh vừa là mối tình đầu, cũng là mối tình cuối của cô.

Khi ấy, Trà là cô sinh viên năm 2 vẫn rất ngây thơ đang làm thêm tại một quán cà phê gần trường. Khang là anh chàng chững chạc làm ở công ty kế bên, thường xuyên ghé quán vào khung 6h chiều mà Trà phục vụ. Anh ấn tượng với vẻ ngây thơ, sự tốt bụng và nhiệt tình của cô sinh viên khi ấy. Thế rồi, Khang chủ động bắt chuyện, anh càng ngạc nhiên hơn khi Trà rất hiểu biết và ham học hỏi. Sau 1 thời gian, Khang bất ngờ mời Trà về công ty anh thực tập với mức lương hấp dẫn hơn nhiều làm tại quán cà phê.

Trà bán tín bán nghi nhưng nhìn vào Khang, cô cảm thấy có niềm tin. Cuối cùng, cô nhận lời. Cô học chuyên ngành marketing nhưng kiến thức tại trường chưa có bao nhiêu, tới lúc đi làm Khang là người cầm tay chỉ việc. Mối quan hệ giữa hai người nhanh chóng phát triển.

Tới tận khi nhận lời yêu Khang, Trà mới biết anh hơn cô đúng 10 tuổi. Một phần cũng bởi trông anh trẻ hơn tuổi rất nhiều nên Trà không thể đoán được.

Suốt 5 năm yêu nhau, Trà chứng kiến Khang lên chức, tăng lương, thường xuyên đi công tác nhưng cô vẫn yêu anh như ngày đầu. Cô thông cảm khi anh bận rộn nên không đòi hỏi gì nhiều. Nhưng sau mỗi chuyến công tác dài ngày, Khang lại mua quà cáp, đưa Trà đi ăn uống để bù đắp lại.

Thế rồi, hai người cũng kết thúc chuyện tình được nhiều người ngưỡng mộ bằng 1 đám cưới linh đình. Trà còn cảm động khóc nức nở như đứa trẻ khi được Khang đặt riêng cho một chiếc váy đắt đỏ. Rồi anh dẫn cô sang tận thiên đường Maldives chụp ảnh cưới.

Khi Trà hạnh phúc tưởng mình đã có mọi thứ, thì cô bất ngờ nhận ra mình chẳng có gì. Tình yêu 5 năm qua cũng chỉ toàn là dối lừa chứ không như mơ.

Ngay đêm tân hôn, chồng lôi ra chiếc hộp cũ và yêu cầu oái oăm khiến vợ trẻ ngất lịm - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hôm ấy, sau khi tổ chức đám cưới xong xuôi, Trà hy vọng về một đêm tân hôn ân ái và ngọt ngào. Căn phòng cưới được trang trí theo đúng ý cô với tông màu đỏ rực rỡ. Trà cũng sắm cho mình chiếc váy dây ren mỏng tang, cô hồi hộp chờ giây phút thực sự là của nhau.

Thế nhưng, khi cô bước ra từ nhà tắm, tóc vẫn còn ướt, nước vẫn thi thoảng tí tách rơi. Khang nhìn cô chăm chú, anh kéo cô xuống giường ngồi. Rồi anh tiến về phía két sắt, lấy ra một chiếc hộp cũ. Trà tò mò lắm. Khang tiến đến bên cô, nhẹ nhàng bảo:

- Thực ra, anh cũng muốn nói cho em từ lâu rồi nhưng sợ em không chấp nhận được. Chần chừ mãi, tới giờ anh quyết định phải thẳng thắn.

- Có chuyện gì thế anh? Anh nghiêm túc quá làm em sợ.

- Anh biết là khó chấp nhận, nhưng anh vẫn phải nói. Anh… anh xin lỗi. Em xem đi sẽ hiểu.

Trà mở chiếc hộp, cô bất ngờ thấy ảnh của 3 đứa trẻ, rồi cả giấy tờ xét nghiệm AND có ghi tên Khang. Cô điếng người, anh làm cha của 3 đứa trẻ? Và chẳng cần nhìn tờ kết quả xét nghiệm thì 3 đứa trẻ kia cũng giống Khang như đúc. Đặc biệt, đứa lớn nhất đã 7 tuổi, 2 đứa trẻ còn lại lần lượt 4 và 2 tuổi. Vậy tức là trong khoảng thời gian yêu Trà, Khang cũng đi ra ngoài và gây chuyện?

Trà rưng rưng nước mắt, chưa kịp hỏi thì Khang đã nắm chặt tay cô, bảo:

- Trà, anh xin lỗi. Anh trót dại khi đi công tác. Anh không đủ can đảm thú nhận vì sợ em sẽ bỏ anh. Nhưng em có thể chấp nhận 3 đứa trẻ này được không? Anh sẽ bù đắp cho em. Chỉ cần em chấp nhận làm mẹ 3 đứa thôi…

Trà muốn ngất lịm khi nghe yêu cầu này. 1 đứa trẻ đã là quá sức, vậy mà đây còn 3 đứa. Trà khoác áo, bỏ ra ngoài. Cô không biết sẽ phải làm gì trong hoàn cảnh này, nhận thì không được mà bỏ cũng không xong.

Chia sẻ
Đọc thêm