Ngày đầu làm dâu, mẹ chồng mở két lấy cho em 3 cây vàng rồi đuổi về nhà mẹ đẻ, em không đồng ý, bà gạt nước mắt thú nhận sự thật chua chát

Em có cảm giác mình vừa bị chồng và mẹ chồng lừa. Bởi vì em không hề biết chuyện đã xảy ra với anh trước đó.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương.

Bây giờ em đang khó nghĩ quá chị ạ. Em vừa kết hôn cách đây một tuần. Khoảng thời gian ấy không dài, nhưng so với những gì mà em chịu đựng thì rất khủng khiếp chị ạ.

Em và chồng yêu nhau được 4 tháng thì tiến tới hôn nhân. Vì lúc đó em cũng gần bước sang tuổi 30. Bố mẹ giục giã, bản thân em cũng thấy mình không còn trẻ nên đã quyết định vội vàng.

lấy chồng xa quê, em không thể tìm hiểu kỹ càng về thân thế của chồng. Em chỉ biết đúng là chồng mình nóng tính. Có điều thời gian quen nhau, anh không làm gì tổn hại đến em cả.

Chuyện bắt đầu từ ngày em tổ chức đám cưới. Hôm ấy khi khách vừa về hết thì nhà em xảy ra chuyện. Công an đột nhiên kéo đến nhà em, họ nghi ngờ chồng em có liên quan đến một vụ ẩu đả đánh người gây thương tích. Rồi họ đưa chồng em đi.

Ngày đầu làm dâu, mẹ chồng cậy két lấy cho em 3 cây vàng rồi đuổi về nhà mẹ đẻ, em không đồng ý, bà gạt nước mắt thú nhận sự thật chua chát - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em sốc lắm, vì trước đó em chưa từng nghe ai nói cho mình biết chuyện. Còn mẹ chồng em dường như đã đoán được. Bà cứ ôm mặt khóc rồi nói mình không dạy được con. Một lúc sau, mẹ chồng đã làm một việc khiến em không thể tin được. Bà mở két sắt trên phòng em, lấy cho em 3 cây vàng rồi nói em hãy về nhà bố mẹ đẻ sống. Chồng em đúng là có dây dưa với một vụ án. Mẹ chồng em hỏi luật sư, họ nói tội ấy phải ngồi tù ít nhất là 3 năm.

Nghe đến đó, em chao đảo không tin vào sự thật. Em trả lại vàng cho mẹ chồng rồi nói sẽ cùng chồng vượt qua hoạn nạn. Nhưng đến hôm nay, khi nghĩ kỹ lại em lại lo cho số phận mình. Bây giờ vợ chồng em vẫn chưa đi đăng ký kết hôn, em còn có thể thay đổi được. Còn nếu đợi 3 năm sau, em không chắc cuộc sống vợ chồng của mình sẽ hạnh phúc. Chị ơi, chị cho em một lời khuyên được không ạ?

(Xin giấu tên)

Ngày đầu làm dâu, mẹ chồng cậy két lấy cho em 3 cây vàng rồi đuổi về nhà mẹ đẻ, em không đồng ý, bà gạt nước mắt thú nhận sự thật chua chát - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em.

Hoàn cảnh của em thực sự rất đặc biệt. Hướng Dương hiểu lúc này em đang rất khó xử. Tuy nhiên, càng là những lúc cấp bách, em càng phải giữ một cái đầu lạnh để lựa chọn đúng đắn nhất.

Theo như em chia sẻ, giữa em và chồng vẫn chưa có hôn thú. Nhưng cả hai đã có một khoảng thời gian tìm hiểu. Vậy em hãy thử nghĩ xem, em đã thật sự hiểu chồng và yêu chồng chưa? Nếu em yêu chồng, liệu tình yêu đó có vượt qua được khó khăn này hay không? Em hãy suy nghĩ nghiêm túc và khách quan.

Nếu em cảm thấy tình cảm của mình chưa đủ để chấp nhận hy sinh, hãy thẳng thắn nói với mẹ chồng và chồng. Rằng chính chồng em đã lựa chọn giấu vợ một chuyện rất quan trọng. Vì vậy dù quyết định của em như thế nào, anh ta cũng cần tôn trọng và thông cảm cho quyết định đó.

Sau cơn mưa trời sẽ lại sáng, Hướng Dương chúc em sớm tìm được cuộc sống bình an như trước đây.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm