Ngày của Mẹ sẽ vẹn tròn ý nghĩa nếu bạn biết chọn đúng 8 loại hoa nên mua tặng

Vào Ngày của Mẹ, khi chọn một bó hoa bạn cũng đừng quên rằng, mỗi loại khác nhau lại mang tới một ý nghĩa cho người nhận khác nhau. Vì vậy, hãy lựa chọn những loại hoa phù hợp với thông điệp mà bạn muốn trao đi.

1. Hoa cẩm chướng

Thông thường, hoa cẩm chướng là loài hoa truyền thống nhất trong Ngày của Mẹ. Hoa cẩm chướng màu hồng tượng trưng cho lòng biết ơn và hoa cẩm chướng đỏ tượng trưng cho sự ngưỡng mộ.

Ngoài ra, cẩm chướng cũng còn tượng trưng cho những phẩm chất của người mẹ: sự thuần khiết, thủy chung, tình yêu và vẻ đẹp.

Gợi ý những loại hoa nên tặng trong Ngày của Mẹ để vẹn tròn ý nghĩa - Ảnh 2.

2. Cúc đồng tiền

Hoa cúc đồng tiền tượng trưng cho sự vui tươi, thuần khiết, ngây thơ và vẻ đẹp. Nếu mẹ bạn là một người luôn tươi cười, cúc đồng tiền sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho Ngày của Mẹ.

Gợi ý những loại hoa nên tặng trong Ngày của Mẹ để vẹn tròn ý nghĩa - Ảnh 3.

3. Tulip

Nếu mẹ bạn là người dễ tính và hòa đồng, hãy dành tặng mẹ lẵng hoa tulip nhé. Những đóa hoa có hình dáng vui tươi này tượng trưng cho sự thoải mái, ấm cúng và hạnh phúc, khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong Ngày của Mẹ.

Gợi ý những loại hoa nên tặng trong Ngày của Mẹ để vẹn tròn ý nghĩa - Ảnh 4.

 4. Hoa đỗ quyên

Đỗ quyên có vẻ đẹp ấm áp, rực rỡ và khiến không gian sáng bừng ngay lập tức. Loại hoa này ở nhiều quốc gia cũng rất phổ biến và nó tượng trưng cho tình mẹ. Ngoài ra, đỗ quyên còn được người dân khắp nơi trên thế giới coi là biểu tượng của hạnh phúc và thịnh vượng.

Gợi ý những loại hoa nên tặng trong Ngày của Mẹ để vẹn tròn ý nghĩa - Ảnh 5.

5. Hoa loa kèn

Tương tự như hoa đỗ quyên, hoa loa kèn cũng là biểu tượng của người châu Á dành cho các bà mẹ. Loài hoa này nổi tiếng với hình thức đẹp và liên kết tượng trưng với hình ảnh con người. Bởi vì chúng có nhiều màu sắc tươi sáng, bao gồm cam và vàng rực rỡ luôn mang tới nguồn năng lượng tích cực. Đó cũng là điều mà một người Mẹ luôn mang đến cho các con.

Gợi ý những loại hoa nên tặng trong Ngày của Mẹ để vẹn tròn ý nghĩa - Ảnh 6.

6. Hoa chuông xanh

Nếu mẹ bạn là người lành tính và hiền dịu, hãy dành tặng mẹ những đóa hoa chuông xanh. Loại hoa này nở vào khoảng tháng 4 và 5, trùng vào dịp Ngày của Mẹ. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của sự khiêm nhường, lòng biết ơn đồng thời biểu trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Gợi ý những loại hoa nên tặng trong Ngày của Mẹ để vẹn tròn ý nghĩa - Ảnh 7.

7. Hoa sơn trà

Hoa sơn trà có màu sắc phong phú, tỏa ra một mùi thơm dễ chịu, tinh tế và bảo quản được lâu ngày. Loài hoa này cũng tượng trưng cho lòng biết ơn và sự vĩnh cửu, vậy nên nó là lựa chọn hoàn hảo để nói “con cám ơn rất nhiều” trong Ngày của Mẹ.

Gợi ý những loại hoa nên tặng trong Ngày của Mẹ để vẹn tròn ý nghĩa - Ảnh 8.

8. Hoa hồng

Không có gì phổ biến và dễ hơn là tặng mẹ một đóa hoa hồng. Trong khi hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nam nữ, hoa hồng màu nhạt lại mang ý nghĩa lòng biết ơn và sự đề cao thiên chức của người mẹ, đồng thời hoa hồng trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và vui tươi. Bạn có thể kết hợp cả 3 màu hoa hồng này để tạo ra một bó hoa thật đẹp dành tặng cho người mẹ của mình.

Gợi ý những loại hoa nên tặng trong Ngày của Mẹ để vẹn tròn ý nghĩa - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm