Ngạt mũi, chảy máu mũi suốt 1 tháng vì vắt rừng ký sinh trong mũi

PV, Theo VTV
Chia sẻ

Bị ngạt mũi, chảy máu mũi một bên suốt 1 tháng liền, bệnh nhân nam quê ở Hà Giang đã đến Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng thăm khám.

Ngạt mũi, chảy máu mũi suốt 1 tháng vì vắt rừng ký sinh trong mũi - Ảnh 1.

Con vắt được gắp ra khỏi mũi bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Sau khi kiểm tra và tiến hành nội soi, bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng phát hiện có dị vật sống bám ở khe giữa mũi trái của bệnh nhân.

Ngay sau đó, bác sĩ thực hiện gắp dị vật ra ngoài và vệ sinh sạch sẽ vùng mũi họng cho người bệnh. Dị vật gắp ra được xác định là một con vắt dài 6 cm, còn sống và trong tình trạng hút căng máu.

Qua khai thác tiền sử được biết, 1 tháng trước, bệnh nhân về quê, tắm suối rồi xuất hiện tình trạng ngạt mũi, chảy máu mũi. Việc tắm suối có thể là nguyên nhân khiến con vắt chui vào cơ thể của người bệnh.

Theo các bác sĩ, nếu không được khám và xử lý kịp thời, con vắt sẽ ngày càng to, gây nghẽn khí quản, suy hô hấp… và nếu kéo dài có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ cảnh báo: Người dân khi đi rừng, suối không nên rửa mặt, uống nước suối, cẩn thận khi tắm suối. Đáng chú ý, khi thấy mũi, họng có biểu hiện bất thường, phải nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra.

Chia sẻ
Đọc thêm