Chợ online xuất hiện vô số sản phẩm đồng hồ Apple Watch "nhái" với giá chỉ... 300 nghìn đồng

Các tín đồ công nghệ đang cảm thấy hoang mang vì thị trường xuất hiện nhan nhản các sản phẩm Apple Watch "nhái", có giá chưa tới 300.000 đồng/chiếc.

Thương hiệu đồng hồ Apple Watch - quả táo cắn dở đã trở nên kinh điển với các tín đồ yêu công nghệ. Giá thành của những chiếc Apple Watch chính hãng thường dao động từ 6 - 23 triệu đồng tùy mẫu mã, series của sản phẩm. Mức giá cao, đi kèm với chất lượng cũng vào dạng cao cấp nhất thị trường khiến sản phẩm này luôn trở thành niềm mơ ước được sở hữu đối với nhiều người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sắm cho mình một chiếc Apple Watch chính hãng. Nắm bắt được tâm lý "khát khao" đó của người tiêu dùng, các sản phẩm Apple Watch nhái có giá bán chỉ gần 300.000 đồng/chiếc và 499.000 đồng/cặp xuất hiện nhan nhản trên thị trường.

Dạo các địa chỉ online, không khó để người tiêu dùng bắt gặp các sản phẩm Apple Watch nhái được bán nhan nhản như thế này.

Với mức giá rẻ chưa bằng 1/10 sản phẩm chính hãng, những chiếc Apple Watch nhái này đang được dân tình săn lùng và mua về sử dụng ầm ầm bất chấp chúng là hàng giả và kém chất lượng.

Gõ từ khóa Apple Watch bạn sẽ thấy thanh công tụ hiển thị rất nhiều kết quả là các địa chỉ online bán sản phẩm này. Hầu hết các địa chỉ online này đều là các cá nhân hay cửa hàng phụ kiện điện thoại, đồng hồ. Theo đó, các sản phẩm này được chủ cửa hàng quảng cáo là mẫu mã đẹp, không khác gì so với hàng thật, chất liệu tương tự tới 90%, có mặt cảm ứng 1,45 inch.

Thị trường đồ công nghệ xuất hiện vô số sản phẩm đồng hồ Apple Watch "nhái" có giá rẻ giật mình - Ảnh 3.

Nhiều địa chỉ online quảng cáo đồng hồ Apple Watch nhái có chức năng và hình thức giống hàng chính hãng tới 90%.

Về tính năng, chiếc đồng hồ Apple Watch nhái này cũng có đầy đủ giống như hàng chính hãng 'xịn" như được hỗ trợ nghe gọi, kết nối với điện thoại qua bluetooth, định vị, lướt web, chụp ảnh.

Theo một địa chỉ online có cửa hàng điện thoại mở tại Cầu Giấy, Hà Nội đang bán sản phẩm này cho biết, sản phẩm đang rất được khách hàng yêu thích và đặt mua nhiều. Nhìn ngoài, chiếc đồng hồ tuy là hàng nhái nhưng lại đẹp mã không khác gì hàng thật, chức năng đầy đủ, còn có thêm ưu điểm chống nước, phụ kiện đi kèm đầy đủ. Giá thành rẻ hơn rất nhiều lần so với hàng chính hãng cũng là điểm thu hút nhiều người tiêu dùng chú ý.

Thị trường đồ công nghệ xuất hiện vô số sản phẩm đồng hồ Apple Watch "nhái" có giá rẻ giật mình - Ảnh 4.

Đồng hồ Apple Watch nhái nhưng đầy đủ chức năng, có đủ thẻ bảo hành 12 tháng, giấy hướng dẫn sử dụng, bộ sạc tặng kèm.

Theo tìm hiểu, một chiếc Apple Watch series 4 chính hãng đang có giá bán từ 10 – 12 triệu/chiếc. Tuy nhiên, cũng với sản phẩm đó nhái lại chỉ có giá chưa tới 300.000 đồng/chiếc. Có chủ cửa hàng điện thoại tại Tây Sơn tiết lộ, mỗi ngày có thể bán từ 10 - 15 chiếc. Trung bình mỗi tháng bán được khoảng 100 chiếc. Khách hàng mua chủ yếu là học sinh, sinh viên hoặc các bậc phụ huynh mua cho con của mình dùng.

Tuy nhiên, theo anh Tùng (Hàng Giày, Hà Nội) chia sẻ: "Thị trường Hà Nội thường tiêu thụ được ít mặt hàng này. Chủ yếu ship đi các tỉnh bán là chính. Vì dân Hà Nội nhạy và có nhiều lựa chọn hơn. Họ chủ yếu lựa chọn mua đồng hồ chính hãng hoặc giới ít tiền hơn thì mua hàng loại cũ (đã qua sử dụng và thanh lý lại). Như Apple Watch series 3 chỉ 5 triệu/chiếc, series 4 thì 7 triệu/chiếc. Vừa yên tâm hàng chính hãng, còn bảo hành lại không thấp thỏm lo âu hỏng hóc giống như hàng nhái kia".

Thị trường đồ công nghệ xuất hiện vô số sản phẩm đồng hồ Apple Watch "nhái" có giá rẻ giật mình - Ảnh 5.

Giá các sản phẩm Apple Watch chính hãng trên thị trường dao động từ 6 - 23 triệu đồng tùy mẫu mã, series của sản phẩm. Nhiều người tiêu dùng sành sỏi cũng lựa chọn mua hàng chính hãng đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Theo một số dân chơi đồng hồ cũng nhận định, hàng Apple Watch nhái nhìn kĩ là phát hiện ra ngay. Như mặt hiển thị không được sắc nét, màu sắc đơn điệu và tối hơn so với hàng thật. Nhìn chiếc đồng hồ cũng không được "khôn" như Apple Watch chính hãng.

Bên cạnh đó, chất liệu của Apple Watch nhái là nhựa nhưng được phủ lên lớp sơn giả kim loại. Khi cầm lên thấy rất nhẹ, không có trọng lượng như Apple Watch chính hãng. Còn về phần mềm thì hoàn toàn khác. Kết nối và các chức năng rất kém so với hàng thật. Chỉ cần thao tác sử dụng là phát hiện ra ngay.

Mẹo phân biệt hàng Apple Watch nhái và thật:

Dây đeo: Đồng hồ Apple Watch chính hãng sẽ có chữ, số, còn dây đeo của đồng hồ giả thì không.

Dây sạc: Dây sạc đồng hồ Apple Watch chính hãng khi để lên đồng hồ để sạc điện sẽ “dính” chặt với nhau như nam châm, còn đồng hồ nhái thì ngược lại.

Cục sạc: Cục sạc đồng hồ Apple Watch chính hãng sẽ có logo Apple, còn cục sạc “fake” thì không.

Ngoài ra, đồng hồ Apple Watch chính hãng khi bật lên sẽ có kết nối với Iphone ngay lập tức, còn đồng hồ giả thì người sử dụng phải bật Bluetooth để kết nối.

Chia sẻ
Đọc thêm