Ngán ngẩm với các cô bạn "đại vô duyên" của chồng

T.H,
Chia sẻ

Mặc dù đã ý tứ nhắc nhở cũng như góp ý với chồng nhưng nhiều bà vợ vẫn không khỏi ngán ngẩm mỗi lần gặp phải các cô bạn chồng “đại vô duyên”.

Vẫn biết rằng sau khi cưới, hai vợ chồng vẫn rất nên có một khoảng không gian riêng dành cho bạn bè và các mối quan hệ cá nhân. Nhưng khoảng không gian ấy rộng hẹp thế nào và phải làm sao để dung hòa được giữa bạn bè với gia đình vẫn là vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng phải tranh cãi. Bên cạnh đó, có không ít những cô bạn chồng lại khiến nhiều bà vợ phải e dè khi tiếp xúc vì kiểu giao tiếp quá đỗi "hồn nhiên" của mình.

Đã từng có một quãng thời gian yêu nhau không hề ngắn, cũng khá thoải mái khi giao lưu với bạn bè của chồng nhưng Lan Trinh (Đông Anh, HN) vẫn không khỏi ái ngại mỗi khi nhắc tới một số cô bạn gái của chồng. Biết rằng chồng cũng cần có những mối quan hệ riêng ngoài vợ con, vả lại đó đều là những người bạn từ thuở ấu thơ của chồng. Nhưng nhiều lúc, Trinh chỉ muốn lên tiếng ngăn cản việc chồng qua lại với những cô bạn “hồn nhiên bất chấp tuổi tác”.

Mình vốn không phải người hay để ý vặt nhưng mỗi lần nhìn thấy các cô bạn chồng xuất hiện là mình lại lo nơm nớp. Bình thường không có mặt mình thì không sao nhưng nhiều lần đi cùng chồng đến các buổi gặp mặt bạn bè hay họp lớp thì y như rằng 10 lần, cả 10 lần mình đều muối mặt muối gan. Vừa nhìn thấy chồng mình đến là các cô ấy lao vào cắn cấu, trêu chọc chồng mình. Rồi được một lúc lại ôm ấp, vuốt ve như người yêu. Có cô còn chu môi đòi thơm má chồng mình để chụp ảnh tự sướng như gái mới dậy thì trong khi đang đứng trước bao nhiêu người. 

Mình là vợ mà chẳng dám ho he gì, ngồi ngay cạnh chồng mà như kiểu vô hình. Lúc đầu cũng hơi choáng, tức anh ách trong bụng nhưng vì nghĩ cho chồng, nhỡ thái độ gay gắt quá thì lại khiến mọi người mất vui nên chỉ bí mật nhấm nháy chồng. Cũng may, chồng hiểu ý nhanh, lôi vợ vào câu chuyện và còn ý tứ đưa vợ ngồi giữa. Mình cũng vui vẻ bắt chuyện và lái qua hỏi thăm sức khỏe rồi chuyện váy áo, thời trang. Còn chồng thì qua ngồi bàn bên cạnh hỏi han các bạn. Được một lúc thì chắc các cô ấy chán nên bỏ đi, chuyển hướng sang đối tượng khác” - Trinh kể lại ấn tượng đầu tiên khi gặp các cô bạn chồng.

Lần khác, Trinh lại vướng phải tình huống dở khóc dở cười khi một cô bạn “thân sơ sơ” của chồng gọi điện nhờ vả. Lúc ấy, hai vợ chồng Trinh đang chuẩn bị đi đám cưới một anh bạn cùng lớp Đại học. Oái oăm thế nào mà hai vợ chồng lại mất cả vui vì gặp đúng cô bạn chồng tiểu thư quá đà. 

Cô ấy nhất định đòi chồng mình qua nhà đón cô ấy đi đến nơi tổ chức tiệc vì người cô ấy đang hơi mệt. Chồng mình có từ chối và bảo hai vợ chồng mình đi cùng một xe nên không thể qua đón cô ấy được. Thế mà cô ấy còn mè nheo thêm một lúc lâu, cứ nằng nặc bảo chỉ yên tâm khi nhờ vả chồng mình. Mãi đến khi chồng mình hứa sẽ gọi điện giúp cô ấy nhờ một anh bạn độc thân khác qua chở thì mới thôi ca cẩm. Chồng mình cũng nản và phân bua chắc tại cô ấy sống độc thân một mình lâu quá nên mới thế chứ cũng không có ý gì. Nhưng quả thật lúc ấy mình cũng giận sôi gan lên. Phải là bạn mình thì chắc mình đã mắng cho một trận rồi đấy. Đúng là bó tay với kiểu tiểu thư hồn nhiên không phải lối!” - Trinh cho biết.

Ngán ngẩm với các cô bạn
Nhiều bà vợ đến ngán ngẩm khi gặp phải các cô bạn chồng vô duyên hết cỡ (ảnh minh họa).

Cũng dị ứng với các cô bạn chồng “ đại vô duyên”, Trịnh An (Hàng Bồ, HN) từng rơi vào không ít hoàn cảnh khóc chẳng được mà cười cũng không xong. Hai vợ chồng mới cưới, lại cùng dùng mạng xã hội facebook, rất hay up ảnh chung, ảnh đi chơi và không quên “đánh dấu” nhau vào bằng những lời “có cánh”. Vậy mà, không ít lần, An giận đến tím mặt khi đọc những câu bình luận vô duyên đến quá quắt của bạn chồng. 

Hôm hai vợ chồng vừa đi du lịch về, mình vừa up lên facebook một cái ảnh chụp chung, có 'đánh dấu' chồng vào. Mới được vài phút thì thấy ào ào thông báo có người bình luận. Mở ra đọc thì tối tăm mặt mũi trước những câu quá đỗi vô duyên của các cô bạn chồng. Cô thì chê thẳng tưng sao ảnh này vợ cậu nhìn già thế. Đi bên cạnh vợ già có thấy xấu hổ lắm không? Cô thì nhảy vào cười bỡn cợt kiểu tát nước theo mưa bảo là chồng mình lấy vợ giàu nên chấp nhận hi sinh là phải rồi. Đến câu chốt, cô ấy còn bình luận: Ai bảo ngày xưa bỏ cô ấy lấy vợ giàu nên chắc giờ tiếc hùi hụi lắm đây, kèm thêm một hình mặt cười khả ố. 

Choáng váng trước những trò đùa của các cô bạn chồng, tối hôm ấy về mình giận lây sang cả chồng. Mãi đến khi chồng gạn hỏi mãi thì mới kể lể sự tình, nghe xong câu chuyện, chồng mình lấy điện thoại lên facebook rồi bình luận bên dưới đại ý là các bà vừa phải thôi, trêu đùa cũng nên có mức độ, rồi xóa hết những câu đùa phía trên đi thì mình mới tạm nguôi” - Trịnh An ngán ngẩm.

Cũng vẫn là đối tượng các cô bạn chồng, nhưng lần khác, An thậm chí còn bị đồng nghiệp hiểu nhầm khi chứng kiến trò đùa tai hại của cô bạn quý hóa: “Ngày hôm ấy, mình đang ngồi làm việc thì có chị đồng nghiệp thân thiết chạy hớt hải tới bàn làm việc và gặng hỏi có phải dạo này chồng có bồ nhí, gia đình gặp chuyện lục đục hay không. Chị đồng nghiệp còn tận tình kéo tay mình tới xem bằng được đoạn bình luận trên facebook mà chị vô tình nhìn thấy, chỉ trỏ vào đó rồi nói mình làm gì mà để bồ nhí âu yếm chồng ngang nhiên thế này. 

Đọc những dòng đó mình mới tá hỏa, ai đời cô bạn không hiểu muốn gây sự với anh chồng ở nhà hay sao mà hồn nhiên mời mọc chồng mình đi nhà nghỉ rồi cài vào đó nhiều câu đầy ẩn ý. Trong khi bên dưới chồng mình ra sức phân bua và dừng nói chuyện với cô ấy từ bao giờ rồi. Mình hiểu chồng nên biết thừa đó là chuyện đùa, chỉ bực mình là đùa gì thì đùa chứ, chẳng lẽ các cô ấy không biết câu đùa có thể khiến một gia đình tan vỡ nếu không biết dừng lại đúng lúc. Mình để ý thấy mấy lần bạn bè có góp ý rồi nhưng chẳng biết là các cô ấy có chừa cái tật phát ngôn không suy nghĩ ấy đi không nữa” - An lắc đầu chán nản khi nhắc tới các cô bạn “đại vô duyên” của chồng.
Chia sẻ