Ngân hàng lớn nhất Singapore phải sơ tán gấp 300 nhân viên vì đã có một trường hợp dương tính với virus corona

Ngày 12/2, ngân hàng lớn nhất Singapore - DBS đã phải sơ tán gấp 300 nhân viên khỏi trụ sở của mình nằm tại Trung tâm tài chính Marina Bay sau khi phát hiện một nhân viên đã dương tính với virus corona.

Ngày 12/2, tờ Straits Times công bố một email nội bộ gửi đi lúc 12h55, nội dung nói về thông báo của ngân hàng DBS về việc phát hiện một nhân viên nhiễm virus corona tại trụ sở chính khu vực châu Á, mang tên DBS Asia Central. Được biết, văn phòng của DBS Asia Central nằm tại tầng 43 của tòa tháp số 3, Trung tâm Tài chính Marina Bay (MBFC).

Ngân hàng lớn nhất Singapore phải sơ tán gấp 300 nhân viên vì đã có một trường hợp dương tính với virus corona - Ảnh 1.

Trung tâm Tài chính Marina Bay (MBFC).

Người phát ngôn của ngân hàng cho hay, vị nhân viên dương tính với virus corona trên được xét nghiệm vào hôm 11/2, một ngày sau thì ngân hàng nhận được thông báo rằng nhân viên này đã nhiễm virus.

Trước thông tin này, 300 nhân viên làm cùng tầng với người nhiễm đã được sơ tán và được ngân hàng cho làm việc tại nhà trong thời gian này. Ngoài ra, DBS đang tiếp tục theo dõi những nhân viên hoặc những người bên ngoài xã hội đã từng tiếp xúc gần với người nhiễm trong thời gian gần đây.

Ngân hàng lớn nhất Singapore phải sơ tán gấp 300 nhân viên vì đã có một trường hợp dương tính với virus corona - Ảnh 3.

Hình minh họa. Ảnh: AFP

Hiện tại, các khu vực trong văn phòng, bao gồm sảnh thang máy và nhà vệ sinh cũng được làm sạch kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế Singapore.

"Sức khỏe và phúc lợi của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ họ hết sức để vượt qua được thời điểm này", người phát ngôn của DBS cho biết.

Bắt đầu tuần sau, tất cả các nhân viên của DBS sẽ nhận được các gói quà để vệ sinh và bảo vệ cơ thể bao gồm khẩu trang, nhiệt kế, thuốc khử trùng tay và vitamin C.

Theo một nhân viên của DBS, các nhân viên thuộc tầng khác có thể vẫn còn phải đi làm. Để bảo vệ số nhân viên này, DBS sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho tất cả nhân viên, mọi khách hàng khi đến với ngân hàng đều được yêu cầu ký vào tờ khai lịch sử sức khỏe và du lịch trước khi vào bên trong. Đồng thời, nước khử trùng tay sẽ có sẵn ở mọi tầng, các nhân viên cũng sẽ được tặng khẩu trang.

Tính đến ngày 12/2, tại Singapore đã có 50 trường hợp nhiễm virus corona. Singapore đã nâng báo động đối với dịch corona lên màu cam hôm 7/2. Ở mức báo động cam, dịch bệnh được xem như có mức ảnh hưởng đáng kể hoặc cao đối với sức khỏe cộng đồng nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Các doanh nghiệp và tòa nhà văn phòng tại Singapore cũng đang lên kế hoạch kiểm tra thân nhiệt nhân viên cùng khách ra vào.

Theo Straits Times

Ngân hàng lớn nhất Singapore phải sơ tán gấp 300 nhân viên vì đã có một trường hợp dương tính với virus corona - Ảnh 5.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm