Ngắm vườn hồng tự nhiên "nhà người ta" đẹp đến mức muốn "nghẹt thở"

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vườn hồng của ông Kawata tại Nhật Bản khiến người yêu hoa phải "tan chảy" vì số lượng gốc hồng được trồng cực khủng và vẻ đẹp ngây ngất của nó.

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, là loại cây bụi thấp, nở hoa quanh năm. Thích hoa hồng nên nhiều người thường có thú vui trồng trong nhà, đặc biệt với những ai mê thì có thể trồng tới nhiều chậu để thỏa niềm đam mê.

Thế nhưng ít có người chịu chơi lớn như chủ nhân của khu vườn hồng có tên gọi là Kawata này. Khu vườn đã gây ấn tượng với nhiều người bởi mức độ khủng của những cây hồng được trồng. Cây nào cây đó nở hoa bắt mắt.

Vườn hồng của ông Kawata tại Nhật Bản khiến nhiều người yêu hoa ghen tị.

Được biết, khu vườn hồng này nằm tại Haga, quận Tochigi của Nhật Bản. Khu vườn được lấy theo tên của chính chủ nhân, ông Kawata. Khu vườn hoa hồng này đã từng được lên báo vì vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Toàn bộ khu vườn có tới 150 gốc hồng.

Ngắm vườn hồng tự nhiên "nhà người ta" đẹp đến mức muốn "nghẹt thở" - Ảnh 3.

Khu vườn hồng của ông Kawata.

Khu vườn hồng này nằm tại Haga, quận Tochigi của Nhật Bản.

Cả khu vườn ngập trong hoa hồng, với đầy đủ màu sắc là một yếu tố quan trọng khiến ai mới nhìn lần đầu cũng phải cảm thấy choáng ngợp. Chủ nhân của khu vườn này đã cố tình trồng nhiều loại hồng khác nhau để tạo màu sắc phong phú. Đến khi nó nở hoa có thể làm cho khu vườn vô cùng bắt mắt đến mức nghẹt thở.

Ngắm vườn hồng tự nhiên "nhà người ta" đẹp đến mức muốn "nghẹt thở" - Ảnh 5.

Những cây hồng mọc quanh nhà, leo cả lên cổng.

Từng chùm hồng thành bông lớn, màu sắc đan xen khác nhau thích mắt.

Ngắm vườn hồng tự nhiên "nhà người ta" đẹp đến mức muốn "nghẹt thở" - Ảnh 7.

Được biết,, ông Kawata đã trồng khoảng 150 gốc hồng trong khu vườn.

Theo ông Kawata chia sẻ, không gian sân vườn của mỗi gia đình có thể lớn hoặc nhỏ nhưng chỉ cần có tâm và bỏ công sức thì đều có thể trở thành nguồn động viên, giúp chủ nhân tận hưởng cuộc sống và tìm kiếm niềm vui. Đối với ông, mỗi ngày ngắm những bông hồng khoe sắc chính là động lực lớn nhất.

Vườn của ông Kawata cũng không quá rộng, việc thiết kế để trồng hồng cũng sẽ có nhiều hạn chế nhưng chỉ cần chú ý một chút thì kết quả là ông đã có một khung cảnh đẹp mỹ mãn.

Là người đam mê hồng, ông Kawata muốn mang tới không gian sống của mình niềm cảm hứng tích cực từ loại cây này bằng cách trồng thật nhiều.

Ngắm vườn hồng tự nhiên "nhà người ta" đẹp đến mức muốn "nghẹt thở" - Ảnh 9.

Những cành hồng quấn quanh làm tạo hình và khung cảnh thưởng trà của gia đình thêm thi vị.

Ngắm vườn hồng tự nhiên "nhà người ta" đẹp đến mức muốn "nghẹt thở" - Ảnh 10.

Những bụi hồng lớn mọc quanh tường rào của ngôi nhà.

Ông Kawada chia sẻ rằng: Cây hồng có khả năng thích nghi cao, chịu được lạnh và khô hạn, không có yêu cầu quá khắt khe về đất trồng, nhưng tốt hơn nên sử dụng đất thịt pha cát, giàu chất hữu cơ để trồng.

Hoa hồng cũng thích ánh nắng mặt trời, nhưng đừng quá nhiều ánh nắng trực tiếp vì nó sẽ không tốt cho sự phát triển của nụ hoa, cánh hoa dễ cháy xém. Nhiệt độ từ 22 - 25 độ C là thích hợp nhất cho hoa.

Ngắm vườn hồng tự nhiên "nhà người ta" đẹp đến mức muốn "nghẹt thở" - Ảnh 11.

Cây hồng có khả năng thích nghi cao, chịu được lạnh và khô hạn.

Khung cảnh như trong câu chuyện cổ tích.

Theo monoda, 163.com

Chia sẻ
Đọc thêm