Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ

Mộc Hương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khoảng sân nhỏ chật hẹp nhờ những ngày giãn cách xã hội đã nhanh chóng biến thành khu vườn nhỏ. Cô gái đảm đang Tạ Thu Hà chỉ mất hơn một tháng để "hô biến" trong những ngày rảnh rỗi.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, cô gái trẻ Tạ Thu Hà cũng khá bận rộn với công việc kinh doanh tự do. Tuy nhiên, vì công việc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên Thu Hà có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Vì thế, cô gái quyết định cải tạo góc sân bề bộn thành khu vườn nhỏ. Khó ai có thể tin rằng, chỉ mất vài ngày sắp xếp gọn gàng khoảng sân có diện tích khiêm tốn, bố trí chậu trồng cây, chuẩn bị đất và hạt giống, cô gái trẻ đã sở hữu ngay khu vườn nhiều người mơ ước.

Chỉ mất hơn một tháng chăm sóc, thành quả mà Thu Hà nhận được ngoài sự mong đợi. Những chậu rau được cô chăm chút hàng ngày đã bắt đầu thu hoạch thành quả.

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 1.

Khoảng sân nhỏ đầy nắng được cô gái trẻ Tạ Thu Hà dọn dẹp, sắp xếp để bố trí các chậu rau.

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 2.

Thu Hà quyết định bố trí các chậu rau theo bậc thang giúp các cây rau có thể nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 3.

Cô gái trẻ xinh đẹp Tạ Thu Hà hiện đang ở Phú Thọ, làm công việc kinh doanh tự do. Do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên đã quyết định trồng rau, làm vườn trong thời gian rảnh rỗi.

Thu Hà cho biết: "Thời gian giãn cách xã hội do dịch bùng phát nên mình có khá nhiều thời gian rảnh rỗi. Vì vậy mình đã quyết định tranh thủ để cải tạo lại góc sân nhỏ thành vườn rau sạch phục vụ cho gia đình. Khu vườn nhỏ có diện tích khoảng 13m2. Để tận dụng tối đa không gian, mình đã sắp xếp đồ đạc gọn gàng, cân nhắc chọn vị trí từng chậu rau. Đây cũng là cách giúp các chậu rau lấy sáng, đảm bảo ánh nắng để phát triển tươi tốt".

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 4.

Mọi người ai cũng vô cùng bất ngờ khi khoảng sân nhỏ chỉ rộng chừng 13m2 được cô gái trẻ trồng đủ loại rau sạch.

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 5.

Rau mùng tơi tươi tốt.

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 6.

Rau dền được gieo từ hạt.

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 7.

Rau cải chuẩn bị cho thu hoạch.

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 8.

Khu vườn nhỏ được trồng đa dạng, chủ yếu là rau ăn lá và rau gia vị.

Cô gái trẻ 25 tuổi ở Phú Thọ đã bắt đầu cải tạo sân và trồng rau từ ngày 29/7. Một số loại rau được Hà gieo từ hạt, cũng có một số loại được cô cấy từ cây con. Sau khoảng thời gian chăm sóc khu vườn, cô gái trẻ rút ra kinh nghiệm chăm sóc rau khá đơn giản.

Diện tích sân nhỏ nên cô gái thường chọn các loại cây dễ trồng, nhanh tốt tươi, dễ chăm sóc và cho thu hoạch trong thời gian ngắn. Thu Hà trồng rau từ đất phù sa trộn với cát, trấu, phân gà ủ hoai. Vì chú ý đến giá thể có đầy đủ chất dinh dưỡng nên hàng ngày, Thu Hà chỉ chú ý tưới nước.

Thỉnh thoảng, cô có tưới thêm nước đậu tương loãng. Với nước đậu tương loãng, cô gái thường xay đậu với nước và ủ trong thời gian từ 2 – 3 ngày. Khi nước đã có mũi, cô gái sẽ pha loãng với nước để tưới bổ sung cho rau.

Dù mới chỉ trồng rau được 1 tháng 4 ngày nhưng Thu Hà đã thoải mái thu hoạch, giúp mỗi bữa ăn của gia đình luôn đầy ắp những món ngon từ thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe.

Với cách chăm đơn giản này, cô gái cho biết mình không cần dùng tới các loại phân bón hóa học nào khác mà rau vẫn xanh tốt. Vườn rau được trồng thổ canh theo phương pháp hữu cơ, chuẩn organic nên cả gia đình đều yên tâm hơn khi thu hoạch và chế biến các món ngon cho gia đình mình.

Vì đam mê trồng rau, làm vườn nên Thu Hà còn lập một kênh youtube để chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây, trồng rau, ươm mầm… Khu vườn hiện tại được Thu Hà trồng các loại rau theo mùa, rau ăn lá và có thể thu hoạch trong thời gian ngắn.

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 10.

Rau cải.

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 11.

Rau muống.

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 12.

Thu Hà trồng nhiều loại cải khác nhau.

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 13.

Vườn rau 1 tháng tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái đảm xinh đẹp ở Phú Thọ - Ảnh 14.

Rau xà lách cho thu hoạch nhiều lần.

Với cô gái đảm đang, xinh xắn này, khu vườn dù có diện tích nhỏ và chưa được "hoàn hảo" nhưng đây chính là nơi mang lại nhiều cảm xúc, nhiều trải nghiệm thú vị cho cô trong thời gian giãn cách xã hội. Tạo không gian xanh không chỉ để tạo nên những món ăn đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe mà còn tạo sự thân thiện với thiên nhiên, tạo môi trường trong lành cho cuộc sống thêm bình yên, hạnh phúc.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm