8 loại rau củ thích hợp gieo trồng vào mùa thu, các chị em trồng trong hộp xốp vẫn lên mơn mởn

Thời tiết mưa nhiều, mát mẻ thích hợp để trồng các cây rau củ phục vụ cho bữa ăn gia đình, tranh thủ đang nghỉ dịch chị em thử ngay thôi nào!

1. Bắp cải

8 loại rau củ thích hợp gieo trồng vào mùa thu, các chị em trồng trong hộp xốp vẫn lên mơn mởn - Ảnh 1.

Mùa thu là thời tiết phát triển hoàn hảo cho bắp cải.

Mùa thu là thời tiết phát triển hoàn hảo cho bắp cải. Cây sẽ phát triển trong thời tiết ấm áp, nhưng chúng cần thời tiết mát mẻ để hình thành đầu. Và hương vị tuyệt vời nhất đến từ những cây bắp cải có thể phát triển với tốc độ ổn định đẹp mắt với nhiều nước.

Bắp cải cần từ 90–120 ngày để trưởng thành, vì vậy vụ mùa thu dễ dàng nhất nếu chị em cấy cây con từ giữa đến cuối mùa hè và có thể tiếp tục thu hoạch chúng tốt vào mùa đông. Chúng sẽ không phát triển khi trời lạnh, nhưng sẽ giữ được độ tươi và thậm chí còn ngọt hơn.

[Box thông tin shop] - Af rau củ 1

2. Cà rốt

8 loại rau củ thích hợp gieo trồng vào mùa thu, các chị em trồng trong hộp xốp vẫn lên mơn mởn - Ảnh 4.

Chậu với độ sâu ít nhất 15 cm là rất tốt cho việc gieo trồng cà rốt.

Nhắc đến những loại cây trồng thích hợp vào mùa thu đông thì không thể không kể đến cà rốt. Loại củ này rất tốt cho sức khỏe và có thể tích trữ lên đến chín tháng một cách dễ dàng. Cách trồng đơn giản nhất là sử dụng cuống cà rốt đặt vào bình nước cho đến khi ra lá mới thì đem trồng vào hộp xốp.

[Box thông tin shop] - Af rau củ 2

3. Súp lơ

8 loại rau củ thích hợp gieo trồng vào mùa thu, các chị em trồng trong hộp xốp vẫn lên mơn mởn - Ảnh 6.

Súp lơ trồng vào mùa thu sẽ phát triển rất tươi tốt.

Ở Việt Nam 2 loại súp lơ phổ biến là súp lơ trắng và xanh. Cả hai đều thích hợp trồng vào mùa thu với thời tiết mát mẻ giữ cho những cái súp lơ căng và mềm. 

Nếu chị em mua phải những chiếc súp lơ có kết cấu sần sùi, rất có thể chúng đã được trồng vào mùa xuân. 

Nếu như chị em trồng súp lơ trong thùng xốp thì chú ý, khi cây lớn cây sẽ cần ánh sáng nhẹ chứ không cần nhiều ánh sáng như cây con nữa, và có thể di chuyển cây vào khu vực ít nắng hơn.

[Box thông tin shop] - Af rau củ 3

4. Cải xoăn

8 loại rau củ thích hợp gieo trồng vào mùa thu, các chị em trồng trong hộp xốp vẫn lên mơn mởn - Ảnh 8.

Cải xoăn là một trong những loại rau rất dễ trồng vào mùa thu.

Giống như các loại rau trồng khác, cải xoăn kale cũng rất thích hợp trồng khi thời tiết mát mẻ hoặc chuyển lạnh. Đây là loại rau có chứa nhiều chất xơ nhất và thành phần dinh dưỡng cao với các loại vitamin A, C và K. Lợi thế của việc trồng nó vào mùa thu là dù trong thời tiết mát mẻ hoặc bị sương giá nhẹ, lá sẽ vẫn có kết cấu tuyệt vời và hương vị sẽ ngọt ngào và sâu sắc hơn.

[Box thông tin shop] - Af rau củ 4

5. Rau xà lách

Xà lách là loại rau dễ trồng nên rất thích hợp cho những ai mới tập tành trồng rau. Hơn nữa, loại rau này rất tốt cho sức khỏe và có mùi vị thơm ngon. Chúng chỉ cần được tắm nắng khoảng 5 tiếng mỗi ngày nên đây là loại cây rất thích hợp trồng vào mùa thu đông. 

8 loại rau củ thích hợp gieo trồng vào mùa thu, các chị em trồng trong hộp xốp vẫn lên mơn mởn - Ảnh 10.

Xà lách là loại rau dễ trồng nên rất thích hợp cho những ai mới tập tành trồng rau.

Xà lách có rễ nông và là một lựa chọn tuyệt vời cho các thùng xốp, tuy nhiên, xà lách sẽ cần một số biện pháp bảo vệ chống lại sương giá. Nếu chị em trồng rau xà lách trong chậu mùa thu, sẽ rất dễ di chuyển nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi sương giá. Trồng theo cách này, chị em có thể có rau xà lách tươi tốt vào mùa đông.

[Box thông tin shop] - Af rau củ 5

6. Củ cải 

8 loại rau củ thích hợp gieo trồng vào mùa thu, các chị em trồng trong hộp xốp vẫn lên mơn mởn - Ảnh 12.

Củ cải thích phát triển nhanh chóng và trong đất ẩm, mát.

Củ cải thích phát triển nhanh chóng và trong đất ẩm, mát. Củ cải có thể thu hoạch sau 25-30 ngày kể từ ngày gieo hạt giống. Khi rễ cây bắt đầu phồng lên bằng kích thước củ cải vẫn thường mua ở chợ là có thể thu hoạch và nếu muốn chị em có thể tiếp tục gieo đợt tiếp theo, vì thời gian trồng củ cải đỏ là từ tháng 8 mùa Thu đến tháng 3 mùa Xuân.

[Box thông tin shop] - Af rau củ 6

7. Rau cải bó xôi (rau chân vịt / bina)

8 loại rau củ thích hợp gieo trồng vào mùa thu, các chị em trồng trong hộp xốp vẫn lên mơn mởn - Ảnh 14.

Cải bó xôi chỉ mất khoảng 30–40 ngày để trưởng thành vào mùa thu.

Chị em cần gieo hạt giống cải bó xôi vào đất vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 là tốt nhất. Cải bó xôi ưa ẩm, và không ưa nhiệt độ cao, do vậy cần đảm bảo cây luôn được giữ ẩm một cách tốt nhất (tuy nhiên không được quá nhiều dẫn đến gây ngập úng) và tránh khu vực quá nắng gắt. 

Rau có thể thu hoạch sau khoảng 30-35 ngày kể từ khi gieo hạt. Chị em có thể tỉa những chiếc lá to ăn trước, rau sẽ lại mọc lại thêm các lá khác nên đảm bảo gia đình sẽ có rau ăn quanh mùa. Nếu khi gieo hạt quá gần, chị em có thể nhổ bớt cây khi rau đã ăn được để những cây còn lại phát triển tốt hơn.

[Box thông tin shop] - Af rau củ 7

8. Cải chíp

8 loại rau củ thích hợp gieo trồng vào mùa thu, các chị em trồng trong hộp xốp vẫn lên mơn mởn - Ảnh 16.

Cải chíp rất thích hợp để trồng vào mùa thu.

Cải chíp rất thích hợp để trồng vào mùa thu. Trong vòng vài tháng, chị em có thể thu hoạch được những cây cải chíp tươi xanh có hương vị ngon lành, giàu vitamin và chất khoáng. Cách trồng cải chíp đơn giản nhất là sử dụng chính gốc cây đã cắt lá để ngâm vào nước cho đến khi cây lên những lá non đầu tiên thì đem trồng vào thùng xốp.

[Box thông tin shop] - Af rau củ 8
Chia sẻ
Đọc thêm