Ngắm ngôi nhà đẹp như một giấc mơ của mẹ Việt, nằm cạnh dòng suối róc rách, trước mặt là cánh đồng và khu vườn đầy hoa trái

Một không gian sống rất gần gũi thiên nhiên, "không có bóng dáng thị thành" khiến bao người ao ước.

Có một ngôi nhà vườn bình yên với khu vườn trồng đủ loại rau trái và hoa nở quanh năm có lẽ là mơ ước của bất cứ ai.

Ngôi nhà của chị Vũ Thái Hà - người phụ nữ Việt đang sinh sống tại Đức không chỉ có vườn, mà còn nằm cạnh một con suối nước chảy róc rách ngày đêm, lại thêm view trước nhà là cánh đồng bát ngát.

Một không gian sống rất gần gũi thiên nhiên, "không có bóng dáng thị thành" như lời chị chia sẻ.

Ngôi nhà nằm cạnh dòng suối róc rách, trước mặt là cánh đồng và khu vườn đầy hoa trái khoe sắc quanh năm của mẹ Việt - Ảnh 1.

Chị Vũ Thái Hà, chủ nhân của ngôi nhà ở vùng quê nước Đức.

Ngôi nhà nằm cạnh dòng suối róc rách, trước mặt là cánh đồng và khu vườn đầy hoa trái khoe sắc quanh năm của mẹ Việt - Ảnh 3.

View từ phòng khách nhìn ra cánh đồng. Mỗi mùa là một bức tranh thiên nhiên sống động. Từ phòng khách, đôi khi còn có thể thấy hươu nai, thỏ rừng, nhím... đi kiếm ăn trên những cánh đồng.

Ngôi nhà của gia đình chị Hà nằm ở ngoại ô Frankfurt am Main, Đức. Chị Hà cho biết, cách đây nhiều năm khi chuyển về đây, nó là một đống đổ nát, cũ kĩ, ngập rác, bừa bộn. Cả khu vườn như một khu rừng hoang, vô số cây to mọc lung tung, phải mất rất nhiều công sức và hỏng nhiều lưỡi cưa để đào chúng lên.

Góc vườn của chủ nhà cũ được gia đình chị Hà cải tạo với bàn ghế tự đóng và sơn lại. Khi mùa thu tới, góc vườn với bức tường cây dâu dại như được thay áo mới.

Mặc dù vậy nhưng bù lại vườn có những cây ăn quả to trồng ở vị trí rất đẹp và chị đã dựa vào đó để quy hoạch cho khu vườn trở nên hài hòa, xinh xắn như bây giờ.

Khu vườn của gia đình chị Hà có nhiều loại hoa trái như cherry, nho, mộc qua, mận, nhiều loại dâu... và đặc biệt là hoa hồng. Vườn nhìn thẳng ra cánh đồng nên không gian rộng mở hơn rất nhiều. 

Hoa mận nở trắng xóa trước nhà và đỏ rực khi đến mùa thu hoạch. Chị Hà thường dùng làm mứt, nấu món tráng miệng hoặc trữ đông để làm bánh. Nhiều khi hái không xuể nhưng cho không ai lấy vì nhà hàng xóm cũng rất nhiều.

Ngắm ngôi nhà nằm cạnh dòng suối róc rách, trước mặt là cánh đồng và khu vườn đầy hoa trái khoe sắc quanh năm   - Ảnh 7.

Quả mộc qua dùng làm mứt ăn kèm với bánh mì.

Cũng như mận, nho năm nào cũng sai trĩu cành ăn không xuể. Giàn nho còn được lũ trẻ nhà chị Hà dùng để phơi quần áo của búp bê.

Cây cherry với view nhìn từ trên tầng và quả cherry đến mùa thu hoạch.

Nơi gia đình chị Hà ở thuộc vùng đất hoa hồng nên chị thoải mái lựa chọn giống hoa tốt. Vườn lại đủ nắng nên hoa rất nhiều. Có một vườn hồng rực rỡ như vậy chắc chắn phải bỏ rất nhiều công sức và thời gian. Chủ nhân của vườn hồng hẳn phải là người yêu hồng, yêu thiên nhiên, cây cỏ. 

Ngắm ngôi nhà nằm cạnh dòng suối róc rách, trước mặt là cánh đồng và khu vườn đầy hoa trái khoe sắc quanh năm   - Ảnh 8.

Cây hồng Leona da vinci ra hoa suốt đến đầu đông.

Những cây hồng trong khu vườn nở hoa không biết mệt mỏi.

Hoa hồng nhìn từ phòng ngủ và phòng khách.

Ngoài những cây hồng đẹp đến nao lòng, vườn nhà chị Hà còn có rất nhiều loài hoa khác như hoa tulip vàng và tulip hồng...

... hoa clematis hay hoa cẩm chướng.

Không chỉ tự tay cải tạo khu vườn, vợ chồng chị Hà còn tự làm nhiều thứ trong nhà như tự sơn sửa và tự trang trí theo phong cách đồng quê kết hợp chút hiện đại với tông màu trắng là chủ đạo.

Ngắm ngôi nhà nằm cạnh dòng suối róc rách, trước mặt là cánh đồng và khu vườn đầy hoa trái khoe sắc quanh năm   - Ảnh 14.

Phòng bếp được thiết kế theo phong cách đồng quê do chồng chị Hà tự mua đồ, thiết kế, lắp ráp.

Ngắm ngôi nhà nằm cạnh dòng suối róc rách, trước mặt là cánh đồng và khu vườn đầy hoa trái khoe sắc quanh năm   - Ảnh 15.

Góc phòng ăn có trần gỗ hở với giếng trời nên lúc nào cũng đầy nắng. Có thể nghe tiếng mưa rơi và ngắm nhìn mưa rơi xuống cửa sổ.

Ngắm ngôi nhà nằm cạnh dòng suối róc rách, trước mặt là cánh đồng và khu vườn đầy hoa trái khoe sắc quanh năm   - Ảnh 16.

Hoa dại được hái về cắm trong chiếc bình mà chủ nhà rất yêu quý.

Chị Hà cho biết, "mỗi lần đi đâu mình thực sự chỉ mong ngóng nhanh được trở về nhà. Cuộc sống của mình, thật khó tưởng tượng nếu không có thiên nhiên cây cỏ và hoa hồng".

Chia sẻ
Đọc thêm