Ngắm căn hộ nhỏ 30m² đẹp như phòng khách sạn

Fairy N,
Chia sẻ

Đẹp như khách sạn nhưng lại thoải mái như ở nhà chính là những gì bạn sẽ phải thốt lên khi thấy căn hộ nhỏ này.

Căn hộ nhỏ xinh xắn này có diện tích vừa tròn 30m² và là chỗ ở dành cho hai người. Chủ nhân của căn hộ này luôn thích cách bài trí của các phòng khách sạn, thường đơn giản nhưng lại rất thoải mái và tiện nghi nên đã yêu cầu các nhà thiết kế bài trí căn hộ của mình theo chuẩn “căn phòng khách sạn” để bản thân lúc nào cũng có thể cảm thấy mình như đang đi du lịch và được ở trong một căn phòng cao cấp vậy.

Tuy nhiên, do diện tích nhỏ và căn hộ vẫn phải có đủ các không gian chức năng của một căn hộ nên các nhà thiết kế đã phải làm việc cật lực để cho ra đời thiết kế vừa đẹp lại vừa tiện cho người ở. Do diện tích nhỏ nên mỗi phần trong căn hộ đều được thiết kế tối giản và nội thất thường có thể sử dụng được linh hoạt theo nhiều cách. Kết cấu của căn hộ vô cùng rõ ràng, chia ra làm bốn phần không gian rõ rệt, từ ngoài đi vào là nhà tắm, bếp nhỏ, giường ngủ và khu làm việc.
 

Nội thất đa năng, linh hoạt là một điểm cộng trong bài trí của căn hộ. Giường ngủ chính là ví dụ minh họa điển hình. Nó là một khối đa năng tích hợp tủ, với thiết kế hai trong một này, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều không gian.

Khoảng không gian đầu tiên có thể thấy khi vào căn hộ là một phòng tắm nhỏ nhưng hiện đại và khoa học. Tường ốp đá răm đen kết hợp với màu trắng tạo nên một cảm giác chuyên nghiệp và sạch sẽ.  Phần hốc tường thiết kế thụt vào thành chỗ để đồ tắm cũng giúp giảm thiểu việc lắp thêm các kệ đồ, làm không gian gọn gàng hơn.
 
 
Do nhà nhỏ nên căn hộ hầu như không sử dụng đồ trang trí gì ngoài một vài bức tranh treo tường. Tuy nhiên bạn có thể thấy bản thân các món nội thất được sử dụng trong căn hộ cũng là một món trang trí độc đáo rồi.
 
 
 Bóng đèn, vòi nước hay bộ ấm trà vừa có chức năng sử dụng thực tế vừa là món trang trí đẹp mắt, khiến không gian sống thêm thú vị.

Góc làm việc là chiếc bàn dài gắn tường cạnh cửa sổ, đơn giản và hữu dụng. Phần không gian gầm bàn rỗng tạo cảm giác chiếc bàn không hề chiếm diện tích của căn phòng, hơn nữa những ngăn kéo nhỏ của chiếc bàn cũng thích hợp để lưu trữ những món đồ văn phòng nhỏ giúp căn phòng gọn gàng.
 

  Bàn làm việc này còn có thể sử dụng như bàn ăn.
 
 Đặc sắc nhất phải kể đến hệ thống tủ bếp và lưu trữ đa năng. Hệ thống tủ này được thiết kế liền với kệ bếp, có hai mặt và thiết kế cao chạm trần nhà để tận dụng phần không gian phía trên. Phần tủ với nhiều ngăn lưu trữ và cách phối màu đẹp mắt giúp căn hộ vừa gọn gàng vừa độc đáo.
 

  Phần tủ kéo dàn với bàn bếp đơn giản nhưng tiện sử dụng.

 
 Không chỉ sở hữu cách phối màu sắc tinh tế, chất liệu lạ mắt, cách bố trí hợp lý của tủ lưu trữ cũng giúp cộng điểm cho căn hộ.
Chia sẻ