Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội

Mabusu - Anh Tùng,
Chia sẻ

Nổi bật trong căn hộ ấm cúng và hiện đại của anh Quân, chị Phương là góc vườn rộng 4m² có đến gần 30 loại cây lúc nào cũng nở hoa tươi tắn.

Chúng tôi đến thăm không gian sống của cặp vợ chồng anh Quân, chị Phương vào một ngày thu có nắng rất đẹp. Dù đã biết trước phần nào về nơi này qua những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng khi bước vào căn hộ tôi vẫn không khỏi bất ngờ trước không gian ấm cúng, hiện đại nhưng không kém phần gần gũi với thiên nhiên nhờ góc vườn xinh xắn nằm ở ban công đối diện phòng khách.

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 1
Không gian phòng khách - bếp - góc vườn nhìn từ cửa ra vào.

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 2
Góc tiếp khách với nội thất hiện đại, màu sắc trẻ trung.

Vợ chồng chị Phương cho biết khi nhận nhà, họ đã phải đầu tư cải tạo lại khá nhiều như dán giấy dán tường, lát sàn đóng hệ bếp tủ bếp... Trong đó cặp đôi đặc biệt dành hơn 30 triệu để mua cây cảnh và cải tạo ban công thành khu vườn nhỏ theo ý thích để căn hộ rộng 120m² này thực sự phù hợp với sinh hoạt, cá tính và trở thành tổ ẩm cho gia đình mình.

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 3
Hệ tủ bếp lớn tích hợp kệ để rượu này có giá 40 triệu đồng. Với các ngăn chứa rộng, nó có công rất lớn trong việc giữ phòng bếp được gọn gàng.

Dù chỉ rộng vỏn vẹn 4m² nhưng tại góc vườn này có đến gần 30 loại cây trong đó chủ yếu là hoa hồng, dạ yến thảo và rất nhiều giống lan, trong đó có nhiều lan quý như lan đuôi sóc, lan vảy rồng. Bức tường khô cứng ở ban công được cặp vợ chồng 8x thay bằng tường kính để lấy sáng đồng thời để cả nhà hoặc khách khứa có thể vừa ngồi thư giãn ở phòng khách, vừa có thể chiêm ngưỡng mảnh vườn của mình mọi lúc, mọi nơi. Anh Quân tiết lộ, không ít vị hàng xóm khi sang chơi nhìn thấy góc vườn của anh chị cũng đã về trồng cây, làm vườn ở ban công nhà mình.

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 4
Góc vườn xanh mát nhìn từ phòng khách.

Anh Quân cho biết, cả hai vợ chồng đều yêu hoa và với họ việc dành thời gian chăm sóc vườn cây chính là vừa để thỏa mãn sở thích, vừa giúp giải tỏa căng thẳng mỗi ngày. Chính bởi vậy anh chị đã bỏ rất nhiều công để nghiên cứu, học tập cách chăm sóc cây trên mạng như lượng nước, ánh sáng thế nào là đủ, chăm bón, bón phân sao cho phù hợp. Nhờ chăm chút như vậy mà lúc nào "mảnh vườn" nhỏ cũng tràn ngập sắc hoa và gần như cây nào ở góc vườn này cũng đã nở hoa. Mỗi ngày cặp vợ chồng này đều dành ít nhất khoảng 30 phút trước lúc đi làm để tưới và chăm sóc cây. 

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 5
Ban công nhỏ được cải tạo đẹp mắt với tường ốp đá, những tiểu cảnh đẹp mắt và được phân chia hợp lý với nhiều thanh, giá treo để treo cây. Những chậu hồng được đưa ra sát ban công bởi không có nắng, hoa hồng không nở hoa được.

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 6
Ngoài các chậu hoa treo, vợ chồng chị Phương cũng không quên mua những chiếc chậu kẹp lan can để có thêm không gian trồng cây.

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 7
Góc trồng lan được đưa vào bên trong để cây không bị nắng gắt.

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 8
Anh Quân chia sẻ "Dạ yến thảo khó trồng, dễ bị nấm nên không được tưới nhiều mà chỉ tưới cho đủ ẩm. Khi sờ đất se mặt mới tưới."

Không chỉ chăm chút đến các loại hoa mà vợ chồng chị Phương còn rất chịu khó đi tìm mua những món đồ trang trí lạ mắt xinh xắn để trang trí nhà cũng như góc vườn của mình.

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 9
Những món đồ xinh xắn được cặp vợ chồng trẻ sưu tập ở mọi nơi...

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 10
... đã khiến góc vườn nhỏ thêm sinh động.

Màu xanh của cây cỏ không chỉ xuất hiện ở góc vườn mà còn có mặt ở mọi nơi trong căn hộ như những chậu cây xinh xắn ở góc bếp, nơi ban công phụ. Thậm chí phòng ngủ phụ chưa dùng đến cũng có sự góp mặt của chậu cây xanh mướt mắt.

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 11
Khu vực nấu nướng không rộng nhưng gọn gàng và đẹp mắt...

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 12
Những chậu hoa, chậu cây ở cửa sổ góc bếp.

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 13
Chậu cây xanh ở phòng ngủ phụ.

Vốn là những người rất thích cắm hoa nên các không gian khác trong nhà cũng được anh chị chăm chút bằng những bình hoa cả thật, cả giả ngọt ngào, góp phần kéo sự ấm áp, gần gũi đến mọi không gian trong căn hộ.

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 14
Bàn ăn được tô điểm bằng bình hoa ngọt ngào.

Ngắm căn hộ có góc vườn truyền cảm hứng cho cả khu chung cư ở Hà Nội 15
Những chậu hoa nhỏ ở thềm cửa sổ.
Chia sẻ