"Ngại" bỏ chồng chỉ vì vẻ ngoài của một cuộc hôn nhân viên mãn, nhưng cuối cùng cô vợ vẫn quyết định dứt khoát là nhờ...

Cuộc hôn nhân ngỡ hoàn hảo cho đến khi cô đón đứa con đầu lòng ra đời, chuỗi bất hạnh của cô bắt đầu từ đó...

Trong mắt mọi người, Henry là một anh chàng tuyệt vời mà cô nàng nào cũng mơ ước. Không chỉ điển trai, thông minh và hài hước, anh còn là người hết sức quan tâm tới cảm xúc của người khác. Khỏi phải nói, tất cả bạn bè tôi đều ghen tị với tôi. Thế nhưng, họ không hề biết cuộc hôn nhân tưởng chừng viên mãn và hạnh phúc của tôi lại đi theo chiều hướng hoàn toàn ngược lại. 

Thực tế, trong khoảng thời gian đầu sau kết hôn, mọi chuyện diễn ra đúng như trong mơ. Tuy gặp khó khăn trong việc làm quen với cuộc sống mới và bận rộn với công việc, cả hai vẫn luôn dành thời gian và sự quan tâm cho nhau. Bước sang năm thứ hai, sự xuất hiện của đứa con đầu lòng như một minh chứng cho hạnh phúc của chúng tôi. Tuy vậy, tôi đâu biết rằng đây cũng là cột mốc đánh dấu chuỗi ngày đen tối trong cuộc hôn nhân này.

Ngại bỏ chồng chỉ vì vẻ ngoài của một cuộc hôn nhân viên mãn, nhưng cuối cùng cô vợ vẫn quyết định dứt khoát là nhờ... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khoảng tối trong cuộc hôn nhân

Suốt quãng thời gian quen nhau, tôi chưa bao giờ phát hiện Henry có tính gia trưởng. Nếu biết điều này sớm, tôi đã không đặt nhiều niềm tin và theo đuổi lâu dài mối quan hệ này. Chỉ sau khi có đứa con đầu tiên, bản tính nóng nảy và gia trưởng của anh ta mới lộ rõ. Tất cả những cử chỉ ngọt ngào, quan tâm trước đây dần biến mất và thay vào đó là sự ích kỷ, thô lỗ và kiêu ngạo.

Ban đầu, Henry đưa ra những chỉ trích tiêu cực về bạn bè của tôi. Những nhận xét như: "Bạn bè của em quá ngu ngốc", hoặc: "Không hiểu sao em lại tốn thời gian với họ" thực sự khiến tôi khó chịu. Thế nhưng, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó.

Henry buộc tội tôi là người phụ nữ không hết lòng vì gia đình. Nếu hôm nào đi làm về với tâm trạng không tốt, anh tìm mọi cách để mắng nhiếc tôi. Nếu quên đồ hoặc quên thanh toán hóa đơn điện, nước, anh ta lớn tiếng gọi tôi là đồ vô trách nhiệm và quát tháo bằng những lời lẽ thô tục. Tôi chỉ được nấu những món anh ấy chỉ định và thậm chí quần áo cũng phải theo sự lựa chọn của anh ấy. Đến thời điểm đó, tôi vẫn không hiểu nổi tại sao một con người từng ngọt ngào và dịu dàng lại có thể ẩn chứa tính cách độc đoán đến như vậy.

Sau cùng, khi cảm thấy mọi chuyện vượt qua giới hạn chịu đựng của bản thân, tôi cố gắng bình tĩnh và đưa ra vấn đề thẳng thắn với Henry. Tuy nhiên, trái với thái độ tích cực của tôi, anh rất tức tối và không hề có ý muốn hợp tác giải quyết. Mỗi lần tranh luận của chúng tôi đều kết thúc bằng bạo lực. Tôi rất bàng hoàng chưa bao giờ nghĩ anh ta dám động chân động tay với mình. Dần dần, những vết thâm tím càng ngày càng xuất hiện dày đặc trên cơ thể tôi.

Ngại bỏ chồng chỉ vì vẻ ngoài của một cuộc hôn nhân viên mãn, nhưng cuối cùng cô vợ vẫn quyết định dứt khoát là nhờ... - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Gia đình, đặc biệt mẹ và em gái nhận ra cuộc hôn nhân của tôi không hoàn hảo như vẻ bề ngoài. Tuy vậy, lòng tự trọng quá cao của bản thân không cho phép tôi mở lời với ai hay tìm kiếm sự trợ giúp của người khác. Bất cứ khi nào mọi người cố gắng tìm hiểu vấn đề, tôi lại lảng tránh và nói rằng mọi chuyện vẫn ổn.

Vì nghĩ cho tuổi thơ của Toby, đứa con đầu lòng của cả hai, tôi quyết định nín nhịn mọi chuyện. Một phần nguyên nhân khác khiến tôi khá chần chừ trong việc thoát khỏi sự bạo hành đó là không phải lúc nào anh ta cũng như vậy. Khi ra ngoài, Henry vẫn là một người chồng tuyệt vời, quan tâm tới suy nghĩ của tôi và trông cả hai chẳng khác gì một cặp vợ chồng hạnh phúc. Thế nhưng, sau cánh cửa gia đình, mọi thứ hoàn toàn đảo lộn. Những người bạn của tôi vẫn nghĩ rằng Henry là một người chồng hoàn hảo và luôn thần tượng tôi với cuộc hôn nhân hạnh phúc. Họ không hề biết nguyên nhân những vết bầm tím cũng như ánh mắt sợ sệt của Toby mỗi lần ngước nhìn bố nó.

Tôi tự huyễn hoặc bản thân rằng cuộc hôn nhân nào cũng có những giai đoạn khó khăn và bản thân phải học cách chấp nhận. Tuy nhiên, khi những hành động của Henry càng ngày càng xâm phạm nghiêm trọng tới bản thân mình, tôi tự hỏi liệu mình có đang cam chịu quá nhiều. Henry dần dần khiến lòng tin và tình yêu trong tôi dành cho anh biến mất. Tôi cảm thấy bản thân bị tổn thương quá nhiều, cả tinh thần lẫn thể xác.

Dứt khoát

Sau hơn bảy năm sống cuộc sống luôn nơm nớp lo lắng và sợ hãi, cuối cùng, tôi cũng đưa ra được quyết định dứt khoát. Khi chia sẻ suy nghĩ với những người thân, họ đều bất ngờ và nhanh chóng ủng hộ quyết định của tôi. Mọi người đồng tình rằng níu kéo sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì khi Henry không còn tình cảm với tôi. Đáng lẽ tôi phải dứt khoát để tìm lại sự tự tin và những gì mình xứng đáng được hưởng từ lâu rồi mới đúng. Tôi mất quá nhiều thời gian tự an ủi rằng mọi chuyện sẽ ổn, rằng mọi thứ sẽ sớm trở lại như cũ hay con người trước đây của Henry sẽ quay lại. Giờ đây, tôi biết mình sẽ phải đối mặt với thực tại và chẳng thể thay đổi nó. Đây cũng không phải môi trường gia đình mà Toby cần. Những lời cãi vã và to tiếng sẽ nhanh chóng trở thành ám ảnh với đứa trẻ vô tội này.

Sau hơn 5 năm chung sống, tôi quyết định làm điều đúng đắn cho bản thân và cả con trai. Khi chia sẻ với người thân trong gia đình, mọi người đều đồng tình rằng duy trì cuộc hôn nhân hiện tại sẽ không mang lại lợi ích gì khi Henry không còn tình cảm với tôi. Đã đến lúc tôi tìm lại sự tự tin và những gì mình đáng được hưởng. Tôi đã mất quá nhiều thời gian tự an ủi bản thân rằng rắc rối sẽ qua đi và mọi chuyện đều ổn, rằng những gì Henry đối xử với tôi không quá đáng như mọi người vẫn nghĩ, rằng nếu cho thêm thời gian, anh ấy sẽ thay đổi, trở thành con người như trước đây. Tuy vậy, khi nghĩ đến con trai, tôi biết mình không thể duy trì cuộc sống ấy. Áp lực và mệt mỏi sẽ bào mòn tinh thần của tôi và ảnh hưởng đến đứa trẻ vô tội này.

Cuộc sống sau ly hôn không tồi tệ như những gì tôi vẫn tưởng. Trái lại, mọi thứ còn có chiều hướng tích cực nhiều hơn khi những gam màu xám xịt dần được thế chỗ bởi sự thoải mái, tự do trong cuộc sống thường nhật. Bạn bè của tôi rất ngạc nhiên khi nghe tin chúng tôi ly hôn. Trong mắt họ, cả hai vẫn là một cặp đôi hạnh phúc với một bé trai kháu khỉnh. Chỉ khi được giải thích, họ mới thở dài và nhận ra chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ mọi chuyện.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm