Nếu yêu phải kiểu đàn ông này, hãy mạnh dạn chia tay!

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Chẳng phải ai yêu đương cũng gặp được người tốt. Có những kiểu đàn ông mà phụ nữ phải "ù té chạy" nếu chẳng may kết đôi.

Nhiều người không có kế hoạch cho tình yêu. Bởi vậy khi đã kết hôn, họ bắt đầu vấp vào nhiều lời phàn nàn rằng anh ấy thế nọ, anh ấy thế kia, tự quy kết thất bại của hôn nhân do người khác. Tuy nhiên, trong cuộc sống chuyện gì cũng có thể suy nghĩ. Một cặp đôi yêu nhau cũng vậy. Nhiều đàn ông không xứng đáng để bạn ở bên, miễn là bạn tỉnh táo để đánh giá.

Bởi vậy, có 3 kiểu đàn ông nếu như bạn lỡ yêu thì phải suy nghĩ kỹ bởi đi đường dài với họ, bạn cũng rất khó hạnh phúc.

1. Kiểu đàn ông trong mắt anh ta bạn chỉ toàn khuyết điểm

Tình yêu đích thực sẽ không thể giả vờ được. Bởi vì càng yêu, bạn sẽ càng thấy đối phương có nhiều ưu điểm, từ đó mà tình yêu trở nên sâu đậm không ai ngờ. Bởi vậy, cho dù một người thật lòng yêu hay giả vờ yêu bạn, từ lời nói và hành vi của anh ta sẽ bộc lộ rõ ràng. Những cử chỉ yêu thương vô cùng đa dạng nhưng những cử chỉ để biểu lộ cho tình yêu nhạt nhòa cũng rất nhiều.

Người dành cho bạn, yêu bạn đậm sâu sẽ không chỉ vào những khuyết điểm bạn đang có. Trong mắt họ "Người tình hóa Tây Thi", ở bên họ bạn sẽ chỉ ngày càng thoải mái, vui vẻ hơn. Trái lại, đàn ông không toàn tâm toàn ý yêu đương sẽ chỉ nhìn thấy những khuyết điểm, thậm chí còn đào sâu, nhắc đến khuyết điểm đó ra bên ngoài. Bởi vậy, bạn phải suy xét thật kỹ càng, có đang ở bên nhau cũng nên tính toán tốt cho con đường tiếp theo. Chỉ sợ càng bên nhau bạn sẽ chỉ càng đau khổ.

Nếu yêu phải kiểu đàn ông này, bạn mạnh dạn chia tay nếu không kiểu gì cũng đau khổ! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Người đàn ông luôn cảm thấy mọi thứ về bạn không xứng với anh ta

Luôn có những người đàn ông cảm thấy quá mức hài lòng về bản thân. Thậm chí, sự hài lòng đó biến thành quá tự cao tự đại. Họ sẽ vô thức hình thành suy nghĩ những người ở bên mình là trèo cao, không xứng đáng với tình yêu ấy.

Trong một câu chuyện tình yêu, nếu như cả hai yêu nhau thì tất cả những khoảng cách, những điều kém chênh lệch dường như không tồn tại. Họ ở bên nhau chỉ vì tình cảm đơn thuần mà thôi.

Kiểu đàn ông suốt ngày so sánh, cảm thấy bản thân đáng giá, quý báu và bạn gái có được mình là "leo cao", không xứng đáng thì tốt nhất nên tìm cách tránh xa. Những kiểu kết hợp như vậy sẽ khó có thể đi với nhau lâu dài, trái lại các bạn có thể rơi vào trạng thái ghét bỏ nhau, khi chia tay lại đâm ra hận thù.

Trong tình yêu nếu như không đủ thích thì trọng tâm vấn đề họ quan tâm rất khác, không đơn thuần là tình cảm dành cho nhau nữa. Gắn bó với kiểu người thế này về lâu về dài phụ nữ cũng sẽ bị tự ti, khó lòng phát triển bản thân.

Nếu yêu phải kiểu đàn ông này, bạn mạnh dạn chia tay nếu không kiểu gì cũng đau khổ! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.


3. Người đàn ông dùng tầm nhìn hoàn hảo để đánh giá sự không hoàn hảo của bạn

Một người thực sự yêu bạn sẽ đánh giá cao những điểm chưa hoàn hảo của bạn bằng tầm nhìn của anh ấy. Nếu một người thoải mái dùng những lời lẽ chê bai, thậm chí dùng sự hoàn hảo bên ngoài để so sánh, nhằm hạ thấp bạn thì rõ ràng ngoài việc không tôn trọng, anh ta cũng không dễ dàng bao nhiêu.

Ví dụ bạn không quá xinh đẹp nhưng chân thành, dịu dàng, biết cách đối nhân xử thế. Tuy nhiên, trong mắt đối phương người ta lại chỉ nhìn thấy mỗi chi tiết "bạn không quá xinh đẹp" để đi so sánh với những cô bạn gái xinh đẹp của người khác. Dùng điểm yếu của bạn để so sánh với ưu điểm của người ta thật sự rất khó để cân bằng.

Sự phát triển của tình yêu có thể trải qua một quá trình từ tình yêu cuồng nhiệt đến tình yêu buồn tẻ. Nhưng điều quan trọng nhất là dù khi tình cảm chùng xuống, người đàn ông đó vẫn dành sự quý trọng, thấu hiểu và đồng lòng dành cho bạn.

Tình yêu nếu không có đủ sự chân thành thì rất khó bền lâu. Đàn ông mà khi yêu đương có những suy nghĩ hành động gây hoang mang thì làm sao người ta có thể yên tâm gắn bó. Nhận ra bộ mặt thật của một con người còn hơn mãi mãi sống trong sự đau khổ. Bởi thế, nếu như cảm thấy không nhận về được sự tôn trọng từ đối phương thì hãy mạnh dạn chia tay nhé!

https://afamily.vn/neu-yeu-phai-kieu-dan-ong-nay-hay-manh-dan-chia-tay-2022061918312557.chn
Chia sẻ
Đọc thêm