Nếu thuộc 1 trong 7 trường hợp sau đây, bảo hiểm nhân thọ là thứ vô cùng cần thiết đối với bạn

Bảo hiểm nhân trọ trở nên quan trọng và cần thiết nếu bạn là 1 trong số những trường hợp này.

Nếu nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho những người có điều kiện về tài chính thì bạn đã sai lầm. Thực ra nó quan trọng hơn đối với người có khả năng gặp rủi ro trong cuộc sống và bảo vệ những người đang phụ thuộc vào bạn về mặt tài chính. Bởi vì chẳng may bạn gặp bất trắc, người phụ thuộc vào bạn sẽ nhận được số tiền bảo hiểm thanh toán.

Khi nào bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ? Dưới đây là 7 trường hợp, nếu bạn là một trong số ấy thì đã đến lúc bạn cần có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Nếu nằm trong số 7 trường hợp sau đây, bảo hiểm nhân thọ là thứ vô cùng cần thiết đối với bạn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1. Bạn là trụ cột gia đình

Bạn đang là người duy nhất kiếm tiền nuôi cả gia đình thì bạn rất cần có bảo hiểm nhân thọ. Trong cuộc sống rất khó lường trước được biến cố, nếu có bảo hiểm thì dù chuyện gì xảy ra, vợ/chồng và con cái bạn cũng không phải rơi vào khủng hoảng quá mức.

2. Bạn đứng tên chung để vay nợ

Nếu bạn là người duy nhất ký tên trên hợp đồng vay nợ, không ai phải có trách nhiệm trả khoản nợ đó ngoại trừ bạn. Chẳng may bạn qua đời, số tài sản còn lại không đủ để giải quyết các khoản nợ thì người cho vay sẽ gặp rủi ro.

Tuy nhiên khi bạn và người khác đồng ký tên vay nợ, chẳng hạn như nợ thẻ tín dụng, nợ vay thế chấp mua nhà thì lại là một câu chuyện khác. Người có tên trong khoản nợ chung ấy sẽ phải chịu 100% số nợ nếu bạn qua đời. Lúc này mà bạn có bảo hiểm thì đơn vị bảo hiểm sẽ trang trải khoản nợ tồn đọng đó. Người đứng tên chung vay nợ với bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm về việc không liên quan đến họ.

Khi bạn đã kết hôn, vợ chồng cùng đứng tên vay nợ thì điều đó lại càng quan trọng. Bởi vì khoản nợ bạn để lại có thể khiến gia đình lâm vào khó khăn.

3. Bạn đang chăm sóc cha mẹ già yếu

Nếu có cha mẹ già phụ thuộc mình về tài chính, bạn rất cần một kế hoạch để đảm bảo sự an toàn cho họ, trong trường hợp bạn không đủ khả năng ở bên cạnh chăm sóc.

4. Bạn muốn con cái được học đại học

Chi phí giáo dục đại học ngày càng tăng lên. Bạn muốn con cái được học đại học đầy đủ mà không phải mắc nợ thì bảo hiểm nhân thọ là một trong những biện pháp tốt. Cho dù khi ấy bạn gặp khó khăn về tài chính hoặc đã qua đời, con cái bạn vẫn sẽ được học tập.

Nếu nằm trong số 7 trường hợp sau đây, bảo hiểm nhân thọ là thứ vô cùng cần thiết đối với bạn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

5. Bạn muốn để lại tiền mặt cho những người thừa kế

Bạn muốn để lại tiền mặt cho người thừa kế thay vì tài sản (như nhà hoặc ô tô)? Để lại tiền mặt từ quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là một cách dễ dàng để phân phối theo tỉ lệ mà bạn muốn.

Ví dụ hai con của bạn được thừa kế chung một ngôi nhà đã trả tiền mua xong. Chúng có thể mâu thuẫn khi một người muốn giữ lại để ở, còn người kia thì muốn bán đi lấy tiền trang trải các chi phí khác.

6. Bạn không muốn những người thừa kế phải trả thuế và phí di sản

Nếu bạn để lại cho các con bất động sản giá trị lớn thì các khoản thuế và phí khi nhận di sản là một con số đáng kể.

Bạn có thể sử dụng bảo hiểm nhân thọ, những người thừa kế sẽ nhận được chính xác những gì bạn để lại.

7. Một thành viên trong gia đình bạn có nhu cầu đặc biệt

Nếu con bạn hoặc một thành viên khác trong gia đình có nhu cầu đặc biệt, chẳng hạn như không thể tự chăm sóc bản thân, lúc này bạn có thể cần bảo hiểm nhân thọ trọn đời.

Theo: lifehack

Chia sẻ
Đọc thêm