Nếu nhà bạn không đáp ứng được 3 điểm này thì đừng vội xây “bếp mở”

Nhật Anh,
Chia sẻ

Một căn bếp mở có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng và đẹp đẽ hơn!

Đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, một căn bếp mở có thể giúp bạn nhân đôi sự thoải mái!

Tuy nhiên, nhìn cách bố trí nhà đẹp cũng ẩn chứa rất nhiều “ khủng hoảng ”.

Trong nhà bếp có rất nhiều vật dụng bừa bộn, có thể dễ dàng lan sang phòng khách, khiến toàn bộ ngôi nhà trông bừa bộn.

Hơn nữa, tình trạng dầu bắn tung tóe khắp nơi rất khó kiểm soát, vấn đề vệ sinh trở thành vấn đề nghiêm trọng, chúng ta phải làm sao?

Hãy cùng học hỏi kỹ năng cất giữ từ các chuyên gia để những vật dụng trong bếp mở có thể được xử lý đúng cách và không còn bừa bộn nhé!

Nếu nhà bạn không đáp ứng được 3 điểm này thì đừng vội xây “bếp mở” - Ảnh 1.

Lưu trữ các mặt hàng

Điều quan trọng nhất trong một căn bếp mở là đồ dùng. Để tránh sự lộn xộn trong nhà bếp, các vật dụng phải được cất giữ đúng cách.

● Từ khóa 1: Đơn giản hóa

Trước hết, với những gia đình có nhiều đồ dùng nhà bếp thì nên lấy hết đồ ra và sắp xếp hợp lý. Chọn ra tất cả các mặt hàng không được sử dụng, hết hạn hoặc hư hỏng và vứt bỏ chúng.

Nếu nhà bạn không đáp ứng được 3 điểm này thì đừng vội xây “bếp mở” - Ảnh 1.

● Từ khóa 2: Phân loại

Phân loại các vật dụng còn lại theo chức năng rồi sắp xếp theo tần suất sử dụng hàng ngày. Hãy xem loại mặt hàng nào chiếm nhiều hơn?

Đối với những mặt hàng có số lượng lớn thì phải bố trí đủ không gian lưu trữ.

Những vật dụng thường xuyên sử dụng nên đặt ở những nơi dễ tiếp cận nhất, chẳng hạn như bàn làm việc, tường, v.v.

● Từ khóa 3: Định vị

Sau khi tất cả các hạng mục và vị trí lưu trữ đã được lên kế hoạch, các hạng mục đó có thể được định vị và lưu trữ. Ưu điểm của việc lưu trữ định vị là giúp nuôi dưỡng thứ tự sử dụng hàng ngày và thứ tự lưu trữ.

Việc sắp xếp các đồ vật hợp lý, một khi đã hình thành thói quen, có thể cải thiện hiệu quả cả sự gọn gàng lẫn hiệu quả sử dụng!

Không gian lưu trữ rộng rãi

Nếu muốn đạt được kết quả lưu trữ tốt, bạn không chỉ phải đảm bảo đủ không gian lưu trữ mà còn phải chừa đủ "không gian cơ động".

Nghĩa là, 70-80% vật phẩm được lưu trữ, để lại 20-30% khoảng trống.

Vậy làm thế nào để bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ?

Chúng ta có thể nhìn vào bức tường và xem liệu có thể bổ sung thêm thanh treo, kệ và các dụng cụ khác để đựng nồi, thớt, thìa, v.v. Nếu có khoảng trống giữa các tủ bếp có thể sử dụng được, hãy bổ sung thêm các kệ xếp lớp đặc biệt cho khoảng trống đó. Nếu có khoảng trống giữa các kệ của tủ, có thể thêm thanh treo, kệ và các dụng cụ khác.

Hãy tận dụng tối đa các công cụ lưu trữ khác nhau để mở rộng không gian lưu trữ trong nhà bếp của bạn.

Bàn bếp gọn gàng

Nếu nhà bạn không đáp ứng được 3 điểm này thì đừng vội xây “bếp mở” - Ảnh 2.

Một trong những hiểu lầm về việc cất giữ đồ đạc là nhầm mặt bàn bếp là nơi để đồ. Một khi các vật dụng chiếm phần lớn không gian trên mặt bàn, nó có thể trở nên cồng kềnh và lộn xộn. Khuyến cáo chỉ nên để những vật dụng có tần suất sử dụng hàng ngày cao trên mặt bàn. Nó chiếm không quá 20% diện tích mặt bàn và các vật dụng khác được giấu và cất giữ.

Giữ mặt bàn sạch sẽ để việc nấu nướng hàng ngày có thể diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, nhìn thấy mặt bàn gọn gàng như vậy bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và làm ra những món ăn ngon hơn.

Nếu nhà bạn không đáp ứng được 3 điểm này thì đừng vội xây “bếp mở” - Ảnh 3.

Khi những vật dụng nhà bếp được cất giấu và cất giữ đúng cách, căn bếp mở sẽ trở thành điểm cộng cho ngôi nhà.

Thiết kế và trang trí phù hợp giúp ngôi nhà của bạn trở nên hấp dẫn hơn!

Nếu nhà bạn không đáp ứng được 3 điểm này thì đừng vội xây “bếp mở” - Ảnh 5.

Chia sẻ