Nếu lúc nào cũng thấy khó khăn khi làm 4 việc này thì người vợ cần xem xét lại hôn nhân bởi bạn đang bị lép vế hoàn toàn so với ông xã

Muốn cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn, người vợ phải được quyền làm những việc chính đáng mà chẳng cần lo sợ, e dè gì. Nếu không, dần dần bạn sẽ trở nên yếu đuối, kém cỏi trước ông xã mình.

Một trong những điều kiện tiên quyết của hôn nhân là sự bình đẳng. Ấy là khi hai người được thoải mái và tự do nói lên suy nghĩ cá nhân để cùng nhau giải quyết. Tuy nhiên, nhiều chị em lại thường mang nặng tư duy cam chịu nhẫn nhịn, giữ tâm tư vào trong, dẫn tới việc bị chồng "nắm thóp", thao túng. Dần dần, cuộc hôn nhân bế tắc, trở thành nỗi ác mộng ám ảnh người phụ nữ.

Nếu đang gặp khó khăn khi làm 4 việc sau trong cuộc sống hàng ngày, chắc chắn chị em đang bị lép vế so với ông xã và cần nghiêm túc xem xét mối quan hệ giữa hai người.

Khó khăn khi nói câu từ chối

Luôn sẵn sàng giúp đỡ ông xã trong tất tần tật các việc gia đình, đối nội đối ngoại đôi khi không phải là tốt. Nó chỉ cho thấy bạn đang ôm đồm quá nhiều việc và ông xã thì vô tâm với vợ. Chồng nhờ làm việc gì cũng gật đầu, ngại từ chối, dẫu có mệt mỏi cần nghỉ ngơi cũng vẫn nhún nhường.

Nếu lúc nào cũng thấy khó khăn khi làm 4 việc này thì người vợ cần xem xét lại hôn nhân bởi bạn đang bị lép vế hoàn toàn so với ông xã - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, đã tới lúc bạn cần cho ông xã thấy trách nhiệm của mình thông qua việc nói "Không". Anh ấy là một người chồng cũng cần tham gia giúp đỡ vợ xây dựng tổ ấm. Học cách nói từ chối vừa là để bản thân chúng ta bình đẳng với chồng mà còn là biểu hiện chứng minh bạn đang tôn trọng chính mình. Chúng ta là người vợ, cũng cần được nghỉ ngơi, dành thời gian cho bản thân thay vì luôn chân luôn tay phục vụ ông xã.

Khó khăn khi bày tỏ cảm xúc thật trong những cuộc yêu

"Cuộc yêu" không phải lúc nào cũng suôn sẻ, đó là sự thật mà bạn cần chấp nhận. Sẽ có những khoảng thời gian cơ thể yếu mệt, tâm trạng thiếu thăng hoa và chẳng có hứng để đắm chìm trong "hoan lạc". Đừng vì ham muốn nhất thời của ông xã mà bạn luôn phải đày đoạ, hành hạ bản thân, cố gắng "diễn" tròn vai ở trên giường.

Nếu lúc nào cũng chỉ biết che giấu đi cảm giác đau, khó chịu, bất mãn hay thậm chí là tự ti trong những "cuộc yêu" chỉ vì sợ ông xã tụt hứng, điều đó đồng nghĩa với bạn đang đặt bản thân mình không ngang hàng với chồng. Tình dục nên là tự nguyện, cả hai cùng giao thoa những yếu tố về thể xác lẫn tinh thần để đạt sự hưng phấn nhất. Đừng im lặng chịu đựng mà hãy nói thật với chồng để cả hai cùng dừng lại, tìm cách giải quyết cải thiện chất lượng hoạt động phòng the.

Nếu lúc nào cũng thấy khó khăn khi làm 4 việc này thì người vợ cần xem xét lại hôn nhân bởi bạn đang bị lép vế hoàn toàn so với ông xã - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Khó khăn khi bày tỏ tình yêu trong trái tim

Hôn nhân có những điểm khác biệt nhất định so với khoảng thời gian còn yêu nhau. Ấy là khi hai người ngại ngùng trong việc bày tỏ tiếng lòng từ trái tim. Dần dần, cuộc sống thường ngày chỉ còn là việc duy trì những trách nhiệm chung như con cái, nhà cửa, bố mẹ đôi bên... Đến một ngày nào đó, cảm xúc cũng dần nguội lạnh, hệ quả là chỉ cần mâu thuẫn nhỏ cũng đủ để cả hai suy nghĩ tới ly hôn.

Mặt khác, nếu gặp khó khăn khi bày tỏ tình yêu tức là bạn đang dần trở thành một "cô vợ vô cảm" trong mắt chồng. Anh ấy hẳn cũng sẽ không còn đánh giá cao bạn như thời còn yêu nhau. Một người vợ tự tin, sẽ luôn biết cách giữ lửa yêu trong hôn nhân thông qua việc bày tỏ tình cảm trái tim mình một cách chân thành mà không bị quá đà. Chính việc bày tỏ yêu thương đó cũng giống sợi dây giữ chồng lại với tổ ấm để anh ta chẳng thể đặt tâm trí của mình cho bất cứ mối quan hệ ngoài luồng khác.

Nếu lúc nào cũng thấy khó khăn khi làm 4 việc này thì người vợ cần xem xét lại hôn nhân bởi bạn đang bị lép vế hoàn toàn so với ông xã - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ.

Khó khăn khi bàn luận về những vấn đề của gia đình bên ngoại

Nhà nội - ngoại cần được đặt ngang nhau, chẳng thể để tình trạng "bên trọng bên khinh". Tuy nhiên trên thực tế, nhiều người phụ nữ mang tư tưởng cổ hủ, nghĩ rằng mình cần dành 100% tâm sức cho nhà chồng mà không dám giúp đỡ bên nhà đẻ. Nhưng chị em đừng bao giờ quên ai mới là người sinh thành, dưỡng dục chúng ta tới thời điểm này.

Một người chồng hiếu thảo, chu đáo cũng sẽ biết chiều chuộng bên nhà vợ để luôn giữ mối quan hệ yên ấm. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi bàn luận về chuyện của bên ngoại tức là ông xã chưa tinh tế và chưa đủ thấu đáo trong các vấn đề chung. Dần dần, bạn trở nên lép vế so với anh ta vì gia đình mình thiếu đi sự tôn trọng, giúp đỡ. Hệ quả là một mình bạn luôn phải giữ những ưu phiền khó giải toả, gồng lên tự giải quyết để rồi bản thân chịu u uất không đáng có. Hãy dừng ngay việc nhẫn nhịn và đứng lên dám bày tỏ với người bạn đời của mình nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm