Nếu làm điều này phụ nữ chưa yêu, đã kết hôn hoặc kể cả tan vỡ, thất tình cũng đều sẽ hạnh phúc!

Phụ nữ ai cũng yêu nhưng chưa phải ai cũng biết yêu đúng cách... để dù có rơi vào hoàn cảnh nào bạn cũng có thể vui vẻ mà bước tiếp.

Không ít những câu chuyện mà người phụ nữ hy sinh bản thân để đầu bù tóc rối nấu cơm cho chồng, chăm con, làm gì cũng thiết tha, nhưng rồi một ngày bỗng nhận ra người đàn ông đầu gối tay ấp của mình không còn thiết tha nữa. Sau những nỗ lực cứu vãn không thành công cho một mối quan hệ tưởng tốt đẹp bỗng rơi vào giai đoạn... hấp hối, thì cuối cùng người phụ nữ cũng phải buông tay.

Sau khi chia tay có bao nhiêu người phụ nữ đã lột xác để thân hình mũm mĩm kia trở nên cân đối, họ thường viết những status về hạnh phúc và sự bao dung, họ thường nở nụ cười... giống như một người đang hạnh phúc. Có những người đó là sự tỉnh ngộ, nhưng cũng không ít chỉ là tỏ vẻ để cho ai thấy...

Không thể nào mà hầu hết phụ nữ sau tan vỡ bỗng đều trở nên hạnh phúc, nếu vậy hẳn có lẽ ai cũng muốn chia tay? Phải có điều gì đó khiến họ có thể hạnh phúc ngay cả khi cô đơn, ngay cả khi tan vỡ và ngay cả khi đang có đôi, có cặp rồi... lại cô đơn. Bí quyết đơn giản được Đặng Trầm (quản lý thương hiệu I love cookbook) viết dưới đây một cách giản dị khiến nhiều người phụ nữ phải tỉnh ngộ.

Nếu làm điều này phụ nữ chưa yêu, đã kết hôn hoặc kể cả tan vỡ, thất tình cũng đều sẽ hạnh phúc! - Ảnh 1.

Đặng Trầm - tác giả bài viết

Đặng Trầm viết:

"Hôm qua mình xem 1 cái clip về chủ đề bạn gái vực dậy sau chia tay, đại ý là sau khi chia tay thay vì đau khổ thì các bạn gái hãy lấy làm vui mừng vì từ giờ mình đã có thể sống cuộc đời của riêng mình, làm bất cứ việc gì mình muốn, chơi với bất cứ ai mình thích mà chẳng phải lo ngại bất cứ điều gì.

Hành động thì không sai, nhưng mà sao mình thấy chán ngán tư tưởng này thế không biết nữa. Cứ làm như chuyện tình yêu và người đàn ông làm khổ đời các chị lắm ý! Ơ kìa việc các chị yêu tình yêu, sống bên cạnh người mình yêu thì có mâu thuẫn gì với việc các chị yêu và sống cho bản thân mình cơ chứ? Hai cái này nó đâu phải mệnh đề thay thế không thể nào tồn tại cùng lúc với nhau đâu? Nó phải đồng thời song hành cùng nhau chứ!

Bạn ơi, ngay cả trong lúc yêu đương, bạn cũng đừng bao giờ bỏ bê mình mới phải. Yêu bản thân không chỉ đơn giản là làm đẹp hay ăn ngon, cũng không phải là ích kỷ tự mãn lúc nào cũng chỉ biết nghĩ đến mình, mà chính là dành cho mình sự trân trọng, khoảng thời gian vừa đủ dù trong bất cứ bối cảnh nào, mối quan hệ nào, để có thể tận hưởng những niềm vui và cả nỗi buồn mà riêng mình mình biết. Cho mình thời gian cũng là cho người đàn ông của bạn khoảng trống, để không bao giờ thấy phải hy sinh điều gì vì nhau, để biết quý trọng cá tính riêng của nhau, đồng thời càng thêm mong nhớ những lúc được ở gần. Một tình yêu có khoảng không để thở, mới là một tình yêu mạnh khỏe bền lâu.

Hơn thế nữa, sống như vậy còn vì, nếu một ngày chuyện đổ vỡ xảy đến, bạn không hề cần phải tìm cớ đổ lỗi và trách hận người cũ, mà có thể thật thà nhất đối mặt với cảm xúc trong mình. Đi đến tận cùng của đau khổ, rồi bạn mới có thể vượt qua nó, chứ không phải trốn tránh nó bằng những việc trông "có vẻ ổn" khác".

Nếu làm điều này phụ nữ chưa yêu, đã kết hôn hoặc kể cả tan vỡ, thất tình cũng đều sẽ hạnh phúc! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Những lý lẽ của Trầm đưa ra không hề sáo rỗng. Thực tế cô ấy đã từng trải qua đau khổ, đổ vỡ nhưng cô ấy chưa bao giờ thôi niềm yêu sống và sự trân trọng với chính bản thân mình. Chính vì thế mọi nỗ lực đã được đền đáp bằng một anh chồng tuyệt vời để cho Trầm được sống là chính mình, bằng bản ngã và cả vẻ ngoài hào nhoáng cũng như sự xấu xí mà ai cũng có. Anh ấy luôn yêu Trầm vì cô ấy luôn là chính mình, không vì ai mà đổi thay...

Phụ nữ luôn kêu gọi, luôn hô khẩu hiệu phải yêu bản thân mình trước nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện nó. Sau đổ vỡ bạn phải biết yêu bản thân mình, đó là điều đương nhiên. Nhưng làm ơn hãy luôn yêu bản thân, sống cho chính mình ngay từ khi bạn đang một mình và có thể lại một mình. Khi bạn hạnh phúc người đến rồi người lại đi bạn cũng sẽ thấy thật nhẹ lòng. Hoa vẫn nở, mây vẫn trôi và bạn đang sống trong niềm hạnh phúc của riêng bạn. Tất nhiên, chúng ta là con người, cũng có những phút giây của nỗi buồn nhưng nếu nó đến hãy trải nghiệm nó bằng cả sự thưởng thức. Chạm đến đáy rồi hãy lại tiếp tục đứng lên và yêu và sống.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm