Bạn nên tránh chọn tầng này khi mua căn hộ chung cư nếu là người sợ ồn ào

Chỉ cần làm theo những hướng dẫn chi tiết này, đảm bảo khi mua nhà bạn không sợ bị tiếng ồn phiền nhiễu.

Nhiều người khi mới chuyển tới căn hộ mới đều có phàn nàn rằng cách âm ở đây thực sự rất tệ. Họ có thể nghe rõ tiếng ồn trên lầu và bên ngoài cửa sổ, trẻ em thì bị quấy rầy trong khi học tập, các thành viên trong gia đình thường bị thức dậy hoặc giật mình trong khi ngủ.

Chúng ta đều biết rằng, một ngôi nhà được cách âm tốt sẽ mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn. Cách âm kém sẽ khiến bạn chịu dày vò mỗi ngày.

Khi đó, việc bạn tu sửa nhà, tăng phần cách âm của căn hộ sẽ tốn một mớ tiền. Cách tốt nhất để giảm bớt tiếng ồn là hiểu rõ căn nguyên và loại bỏ ngay từ khi mua nhà.

Nếu đang có ý định mua nhà hay trang trí căn hộ, gặp vấn đề này thì đừng bỏ qua những kiến thức nho nhỏ nhưng hữu ích này bạn nhé.

Cách tránh tiếng ồn ngay từ khi mới mua nhà

Tránh chọn tầng này khi mua căn hộ chung cư nếu là người sợ ồn ào kèm cách thiết kế "ăn tiền" đảm bảo ngủ ngon giấc mỗi ngày  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Muốn tránh được tiếng ồn khi mua nhà chung cư thì ngay trước khi mua nhà bạn phải quan tâm đến vấn đề tiếng ồn bên ngoài.

- Mẹo chọn tầng khi mua nhà

- Nhà được xây dưới 6 tầng độ ồn sẽ tương đối thấp và tần số tiếng ồn cũng ít hơn.

- Từ tầng 6 đến tầng 14 sẽ gặp các tiếng ồn từ trung bình tới cao.

- Từ tầng 14 - 24, hoàn toàn không có tiếng ồn.

Gợi ý:

- Khi chọn tầng mua nhà hãy cố gắng chọn dưới tầng 6 hoặc trên tầng 15, mức độ tiếng ồn sẽ tương đối thấp.

Nếu ngôi nhà bạn đã mua rồi, gặp vấn đề tiếng ồn thì bạn cũng không nên bất cẩn khi trang trí. Ví dụ, cửa ra vào và cửa sổ, trần nhà và đường ống phải được cách âm.

Trong số các nguyên liệu để làm cửa thì dạng cửa gỗ nguyên tấm có khả năng cách âm tốt nhất. Độ dày tốt nhất của cửa gỗ đặc mà bạn nên chọn là từ 40 - 50cm.

Loại thứ hai bạn nên mua là cửa thép, loại cửa này nhẹ hơn 60% so với cửa gỗ nguyên tấm và có khả năng cách âm tốt hơn.

Trên thực tế, cách âm tốt nhất vẫn là cửa gỗ dạng có bản lề. Chúng thích hợp sử dụng trong các không gian phòng tắm và phòng ngủ.

- Cách tránh tiếng ồn từ tầng dưới

Tránh chọn tầng này khi mua căn hộ chung cư nếu là người sợ ồn ào kèm cách thiết kế "ăn tiền" đảm bảo ngủ ngon giấc mỗi ngày  - Ảnh 3.

Nếu tiếng ồn vào nhà bạn chủ yếu từ tầng dưới thì sử dụng cửa sổ cách âm là không thể thiếu. Khuyên bạn nên lựa chọn chất liệu nhôm và kính để làm cửa số cách âm.

Kính cách nhiệt được sử dụng là loại kính có một lớp không khí ở giữa. Nhưng loại cửa này lại không hiệu quả lắm với tiếng ồn có tần số thấp. Bạn nên dán thêm một lớp phim PVB vào giữa kính thì có thể cách ly hoàn toàn tiếng ồn ở bên ngoài.

Những cửa sổ được làm theo cách này có thể cách âm rất tốt nhưng giá thành lại thường khá cao. Cụ thể:

- Kính dán an toàn dày 6,38mm: 600.000/m2

- Kính an toàn 2 lớp dày 8,38mm: 650.000/m2

- Kính dán (kính an toàn) dày 10,38mm: 750.000/m2

- Kính dán (kính an toàn) dày 12,38mm: 800.000/m2

- Cách tránh tiếng ồn từ hàng xóm

Nếu tiếng ồn vào nhà bạn phát ra từ hàng xóm, bạn có thể làm cách âm trên trần nhà, có thể lắp thêm bông cách âm.

Không biết bạn đã từng gặp trường hợp này hay chưa, nhưng những người thính ngủ có thể bị thức giấc ngay cả khi căn hộ phía trên xả nước vào ban đêm. Bạn cũng phải nhớ các đường ống nước cần bọc chăn cách nhiệt, và đặt vào trong đó một ống PVC để giảm thanh, tạo ra một môi trường yên tĩnh của riêng mình.

Ngoài ra, nếu bạn là người có giấc ngủ kém, thính ngủ và đang rất lo lắng về khả năng cách âm của ngôi nhà khi mua hãy lên mạng xem đánh giá của những cư dân đã mua tại đó.

Nếu bạn cũng đang gặp rắc rối với các loại tiếng ồn hàng ngày nên chú ý hơn trong khâu mua nhà và trang trí nó. Trao đổi nhiều hơn với nhà thiết kế, loại bỏ tiếng ồn từ nhiều góc độ thì sẽ an tâm không còn bất kì vấn đề nào nữa.

 

https://afamily.vn/neu-la-nguoi-so-on-ao-thi-ban-nen-tranh-chon-tang-nay-khi-mua-can-ho-chung-cu-20220107100045395.chn
Chia sẻ
Đọc thêm