Nếu không muốn gửi ngân hàng 50 triệu tiền tiết kiệm, chị em nên tham khảo các cách đầu tư khôn ngoan

Chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và đầu tư kinh doanh nhỏ sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc phần nào câu hỏi về tài chính cá nhân này.

Câu hỏi: Thay vì gửi ngân hàng 50 triệu tiền tiết kiệm lãi suất thấp, chị em nên đầu tư như thế nào cho khôn ngoan?

Theo ông Javier Mitzli, một chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và đầu tư kinh doanh nhỏ cho biết: "Để trả lời chính xác cho câu hỏi tài chính này, tôi sẽ giả định rằng bạn đang ở trong hoàn cảnh tự chủ về kinh tế, đáp ứng được tất cả nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Và số tiền 50 triệu là tiết kiệm cho mục đích đầu tư chứ không nằm trong khoản tiền để duy trì cuộc sống hàng ngày".

Câu hỏi đầu tiên khi sử dụng số tiền lớn để đầu tư là liệu bạn đã đủ kinh nghiệm chưa, khả năng thanh toán tài chính nếu gặp rủi ro là thế nào?

Ông Javier Mitzli cho rằng, nếu bắt đầu đầu tư bạn nên có một chiến lược cụ thể. Đó là kiến thức nền về các công cụ tài chính cơ bản có sẵn để phục vụ cho dịch vụ bất động sản, cổ phiếu, quyền chọn, phái sinh, thị trường tài chính, ngân hàng,... 

Thay vì gửi ngân hàng 50 triệu tiền tiết kiệm lãi suất thấp, chị em nên đầu tư như thế nào cho khôn ngoan - Ảnh 2.

Dựa trên việc xem xét cần làm gì với số tiền 50 triệu và làm cách nào để sinh lãi nhanh thì phương pháp bạn nên lựa chọn là phân bổ chúng thành các khoản đầu tư nhỏ. Cách này giúp bạn giảm thiểu rủi ro về mức thấp nhất.

Đầu tiên bạn nên chọn một khoản đầu tư sẽ nhanh chóng trả lại vốn đầu tư và gửi lại vào ngân hàng càng nhanh càng tốt. Đó sẽ là một lĩnh vực bạn tự tin rằng mình sẽ tạo ra doanh thu trong một khoảng thời gian khá ngắn và trên cơ sở liên tục sau khi vốn đầu tư được trả lại.

Cách thứ hai, cho vay với lãi suất 3-8%. Cụ thể, ở các giao dịch mua bất động sản sẽ có trường hợp bạn cho ai đó vay tiền nếu họ không đủ tiềm lực kinh tế. Nếu trường hợp họ không trả được, bạn có quyền sở hữu bất động sản đó. Trong suốt thời gian trả nợ, các khoản thanh toán lãi sẽ mang lại thu nhập cho bạn. Ngoài ra, bằng cách cho vay qua cổ phiếu bạn cũng có thể kiếm được lãi đến từ khoản cho vay của mình.

Cách thứ ba, mua cổ phiếu trả cổ tức trung bình 2% -3% mỗi năm. Điều này sẽ mang lại cho bạn khoản lãi không nhỏ. Vì cổ tức được trả hàng quý, bạn sẽ nhận được các khoản trả góp vào tài khoản, số tiền có thể khiến bạn giật mình và đủ để sống thoải mái. 

Trong khi đó, cổ phiếu có thể tăng giá trị liên tục và biến số tiền lãi thành một khoản tiền lớn. Và lúc đó, bạn chỉ cần sống với số tiền lãi là đã quá đủ. 

Với cả ba cách làm này, Javier Mitzli vẫn bạn nên thuê chuyên gia tài chính cá nhân. Người có thể giúp bạn kiếm tiền mà không sợ mất quyền kiểm soát hoàn toàn cho những rủi ro bất ngờ. 

Theo quora

Chia sẻ
Đọc thêm