Nếu cảm thấy già nhanh và sức khỏe suy yếu sau 30 tuổi, bạn cần phải ăn 9 món chứa lượng collagen dồi dào bậc nhất này

Nếu như tuổi 25 là mốc thời gian bắt đầu sự lão hóa của một người phụ nữ thì 30 tuổi lại là thời điểm mà quá trình lão hóa diễn ra mạnh nhất do mất collagen.

Con người cũng giống như mọi sinh vật khác trên thế giới, cũng được sinh ra, trưởng thành, lão hóa và đối mặt với cái chết. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào thói quen sống của mỗi người.

Nếu như tuổi 25 là mốc thời gian bắt đầu sự lão hóa của một người phụ nữ thì 30 tuổi lại là thời điểm mà quá trình lão hóa diễn ra mạnh nhất do mất collagen.

Nếu cảm thấy già nhanh và sức khỏe suy yếu sau 30 tuổi, bạn cần phải ăn 9 món chứa lượng collagen dồi dào bậc nhất này - Ảnh 1.

Quá trình lão hóa diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào thói quen sống của mỗi người.

Mất collagen nghĩa là gì?

Nghiên cứu cho thấy, collagen là một trong những loại protein phong phú nhất trong cơ thể. Nó vô cùng cần thiết để giúp làn da đàn hồi, săn chắc và mịn màng hơn. Sau tuổi 30, quá trình lão hóa kéo đến khiến cho cả số lượng lẫn chất lượng của các sợi collagen đều bị giảm sút, khiến mô da sụp đổ, da sẽ xuất hiện nếp nhăn, bong tróc và gây nhức mỏi xương khớp.

Sau 30 tuổi, cần bổ sung 9 món chứa lượng collagen dồi dào bậc nhất này

1. Mộc nhĩ: Mộc nhĩ rất giàu collagen thực vật, đồng thời dễ tiêu hóa, có thể làm sạch dạ dày và ruột.

2. Hạt óc chó: Hạt óc chó chứa nhiều protein và axit béo không bão hòa cần thiết cho dinh dưỡng của cơ thể. Đồng thời, những thành phần này cũng rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa tế bào mô não và kích thích sản sinh collagen hiệu quả.

Nếu cảm thấy già nhanh và sức khỏe suy yếu sau 30 tuổi, bạn cần phải ăn 9 món chứa lượng collagen dồi dào bậc nhất này - Ảnh 2.

Hạt óc chó chứa nhiều protein và axit béo không bão hòa cần thiết cho dinh dưỡng của cơ thể.

3. Nước cam: Nước cam rất giàu vitamin C, có tác dụng hỗ trợ quá trình sản xuất collagen hiệu quả. Đồng thời, lượng axit citric trong cam cũng được biết đến với vai trò hỗ trợ sự hình thành elastin và collagen, giữ cho da săn chắc và đều màu hơn.

4. Ăn nhiều nho: Trong quả nho có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp bạn tránh khỏi mụn trứng cá. Ngoài ra, vitamin C trong nho cũng góp phần thúc đẩy sự hình thành collagen và làm chậm quá trình lão hóa da.

5. Rau chân vịt: Rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn.

Nếu cảm thấy già nhanh và sức khỏe suy yếu sau 30 tuổi, bạn cần phải ăn 9 món chứa lượng collagen dồi dào bậc nhất này - Ảnh 3.

Rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen

6. Thịt gà: Thịt gà là một trong những loại thịt chứa nhiều collagen nhất. Bạn có thể nhận thấy rõ mỗi khi chặt thịt gà sẽ thấy phần thịt này có chứa rất nhiều mô liên kết. Trong thịt gà có chứa nhiều axit animo cần thiết để tạo ra collagen. Một số nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ Viện Y tế năm 2012 cho thấy phần cổ và sụn gà là vị trí chứa rất nhiều collagen nhất.

7. Trứng gà: Các chuyên gia Nhật Bản cho rằng phần lòng trắng trứng có chứa một lượng lớn proline - 1 trong những axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể.

8. Hạt điều: Trong lần tới, khi có ý định tìm đồ ăn vặt thì bạn nên lựa chọn món hạt điều bởi loại hạt nhỏ bé này có chứa nhiều kẽm và đồng, cả 2 chất này đều làm tăng khả năng sản sinh collagen của cơ thể.

Nếu cảm thấy già nhanh và sức khỏe suy yếu sau 30 tuổi, bạn cần phải ăn 9 món chứa lượng collagen dồi dào bậc nhất này - Ảnh 5.

Phần lòng trắng trứng chứa một lượng lớn proline - 1 trong những axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen.

9. Thịt bò: Đây là loại thịt này chứa rất nhiều kẽm, trong khi đó kẽm lại là một trong những thành phần thiết yếu để cơ thể sản xuất collagen. Hơn nữa, thịt bò chứa ba trong số các axit amin tạo nên collagen đó là: glycine, proline và hydroxyproline.

(Nguồn: Healthline, 360doc, Nytimes)

Chia sẻ
Đọc thêm